หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อ iPad ใช้เรียน เลือกรุ่นไหนดี?  (อ่าน 163 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23862


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 07:27:06 »

ในยุคที่ชิ้นส่วนนักเรียนเรียนรู้อาจมีเหตุฉุกเฉินอย่าง Covid-19 หรือการเรียนพิเศษในสไตล์ข้าวของการเรียนออนไลน์ แน่แท้ว่าอุปกรณ์ หรือ ฮาร์ดแวร์ เป็นส่ิงจำเป็นในการเรียนประเภาทนทานี้ และแน่แท้ว่าอุปกรณ์ที่ทั้งเขียนจดเลคเชอร์ ใช้เป็นหน้าจอเรียนออนไลน์ และอีกหลายแบบ คงหนีไม่พ้น iPad สรรพสิ่ง Apple ซึ่งคงมีหลายคนสงสัยว่าในปี 2020/2563 เลือกรุ่นไหนดี? คุ้มกับการใช้งานมั้ย?  นักเรียนนักเรียนรู้ควรใช้รุ่นไหนเรียน บทความนี้จะมากล่าวสรุปข้อสำคัญแต่ละรุ่นให้ทราบครับ (ไม่เน้นศัพท์เคล็ดลับ)
iPad Gen 7
รุ่นที่เรียกได้ว่ามูลค่าน่าคบหาที่สุดในทุกรุ่น บวกกับหน้าจอปริมาตรใหญ่ 10.2 นิ้วและชิพ A10 ซึ่งถือได้ว่าใหม่และแรงกว่าตลาดแท็ปเล็ตอื่นๆแต่ยังช้ากว่าในไลน์ iPad เดียวกัน ซึ่งใครที่เป็นนักเรียนหรือเพราะว่าผู้ปกครองที่อยากให้ลูกได้ทดลองใช้ iPad หรือคิดว่าไม่ได้ใช้งานหนักมาก เน้น การจดเรียนพิเศษ , ทดเลข , เปิดเรียนออนไลน์ เล่นเกม ใช้งานเบาๆ iPad รุ่นนี้ก็รับมือไหว  แต่ตามราคา หน้าจอไม่แน่อาจจะโดยมากแสดงผลได้ไม่ดีเท่ารุ่นอื่น แต่ศักยภาพทำได้ทุกอย่างเสมอเหมือนรุ่นอื่น โดยค่ารุ่นนี้เริ่มแรกแค่ 11,500 บาท
iPad Air 4
รุ่นที่สเปค ความแรง ประสิทธิภาพสูงกว่าตัว iPad Gen 7 ด้วยหน้าจอเคลือบ 11 นิ้ว ขอบเขตสีกว้าง ชิพ A14 ระดับเดียวกับ iPhone 12 Pro ตัวท็อป และกล้องที่ดีกว่ามาก เพราะการถ่ายสไลด์ก็เป็นข้อความสำคัญสำคัญ ต่อจากนั้นแนะนำเพื่อให้ใครพอมีงบมากกว่าไอแพดเจน 7เพราะนอกจากนั้นจะได้คุณภาพที่ดีอีกเท่านึง นักเรียนนักเรียนรู้ที่ใช้งานทั่วๆ ไปรวมถึงบุคคลทำงาน เพราะยิ่งไปว่านั้นจะใช้เรียนออนไลน์แล้ว การใช้งานด้านตัดต่อวีดีโอ หรือการทำสไลด์พรีเซนต์ งานเอกสารต่างๆ ก็จะทำได้ลื่นไหลกว่า iPad Gen 7 ใครมีงบถึงตัวนี้ เสนอแนะเป็นไอแพดแอร์4 จะคุ้มค่ามากครับ แนะนำท่ีสุดเนื่องด้วยคนทั่วไป มูลค่า เริ่มที่ 17,900 บาท
iPad mini 5
ตัวเล็กเน้นพกพา มินิชูโรงเรื่องราวนี้มาตลอดอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่แค่เครื่องกระชับ สเปคด้านในเป็นเหมือนกับ iPad Air3 ย่อหัวเรื่อง ต่อจากนั้นศักยภาพ (ชิพ A12) ไม่แพ้ใคร จะแพ้อยู่เรื่องราวเดียวก็เรื่องราวหน้าจอ เพราะมีปริมาตรแค่ 7.9 นิ้ว เพื่อราบรื่นพกพา อย่างนั้นการเรียนหรือการเขียนจดต่างๆก็คงจะจะคล่องดี แต่การตั้งเป็นวัสดุอุปกรณ์แสดงผลเรียนออนไลน์ก็อาจจะปวดตา ต้องเพ่งมากขึ้นได้ หรือถ้าใครๆที่ทำไมได้ประสงค์เครื่องใหญ่อยู่แล้วเนื่องด้วยเทอะทะ แต่สเปคยังดี iPad mini ก็ยังเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจ ถ้าใครๆงบไม่ถึงแอร์ ก็อยากให้ลองไปจับที่ศูนย์พิจารณาก่อน ว่าขนาดข้าวของเครื่องใช้ iPad mini จะเล็กไปไหม เริ่มที่ 13,900 บาท
iPad Pro
ตัวท็อปสุดเครื่องใช้บรรดาไอแพด[/u] เข้าทีกับนักเรียนหรือนักทำความสมรรถที่ปรารถนาศักยภาพเยอะๆในอาชีว เทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์พกพา เพราะมีชิพ A12Z ที่เร็วพอๆกับ Macbook ระดับกลางๆ หน้าจอ 120 Hz และกล้องระดับ iPhone ตัวท็อป โดยเหตุนั้นใครที่จะใช้นอกเหนือจากการเรียน เช่นการวาดรูป หรือตัดต่อทั้งภาพ และวีดีโอ ไปด้วย เครื่องนี้ก็รับมือไหวในทุกๆด้าน แต่ด้านการวีดีโอคอลเพื่อเรียนออนไลน์ก็มีลำโพงถึง 4 ตัวให้คุณภาพเสียงดีที่สุด มูลค่าเริ่มที่ 28,900 บาท ซึ่งถ้าใครๆคิดว่าไม่ได้จะใช้อะไรปริมาตรนั้น แต่ก็อยากได้สเปคดีๆ iPad Air 3 ก็ยังเป็นรุ่นที่ครบเครื่องและเป็นทางชนิดกลาง  iPad Pro เป็นรุ่นเดียวที่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง อย่างนั้นไม่แน่อาจจึงจำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ต่อพ่วง หรือ หูฟังไม่มีแถว ถ้าใครๆที่จำเป็นต้องใช้เรียนนอกที่อยู่อาศัยก็ไม่แน่อาจจะต้องเพิ่มเงินในประเด็นนี้ด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ipad

Tags : ไอแพด,ไอแพด,ipad
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: