หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้กระบอกน้ำ หมายความว่าอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่หันมาสวมใจเฝ้าไข้ภาวะแวดล้อม  (อ่าน 110 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24953


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 07:34:37 »

การใช้กระบอกน้ำ มีชีวิตอีกหนึ่งทางเลือกสรรของคนที่หันมาสวมใส่ใจดูแลสภาพแวดล้อม

ในช่วงปัจจุบันมีมาตรการลดใช้ถุงพลาสติก ด้วยกันข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นพลาสติกเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์ให้พก กระเป๋าผ้า ติดตัว กระบอกน้ำพร้อมกับพกกล่องข้าว/ปิ่นโต เพื่อจะลดการใช้กล่องโฟม ใช่ไหมการงดใช้แก้ไขวพลาสติก กับหสร้างผ่านดูดพลาสติก การหันมาใช้แก้วน้ำแบบพกพาเรียกได้ว่าเป็นอีกวิธีนึงที่จะสามารถช่วยเหลือลดขยะในขอบข่ายบ้านเกิดของเราได้ การที่จะเปลี่ยนแปลงภูมิปัญญาของคนอื่นให้ลดใช้พลาสติกได้คุณต้องเริ่มต้นจากตัวคุณเองดำเนินงานน เช่น ถ้าเฉพาะละวันคุณอยากดื่มกาแฟแทนทานที่คุณจะไปซื้อที่ร้าน คุณก็เป็นได้ชงกาแฟดื่มเองได้ โดยการนำกาแฟสวมใส่แก้ไขวหรือกระติกสุญญากาศไว้กระบอกน้ำ ถ้าแม้ที่ที่อาศัยของคุณมี เครื่องชงกาแฟสด เหรอ เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล นอกจากจะกับได้กาแฟรสชาติตามที่คุณปรารถนาแล้ว ยังสมรรถประมวลความร้อน พร้อมทั้งความเย็นได้นานเกี่ยวกับ

ลดการใช้แก้ไขวกระดาษ ถุงพลาสติกบรรจุเครื่องดื่มแบบต่าง ๆ รวมทั้งสนับสนุนลดปตอนหลังาณการใช้ขยะได้เพราะ ยิ่งไปว่านั้นนี้การใช้กระบอกน้ำยังช่วยบำรุงมีใจษาอุณหภูมิของเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ให้อยู่ได้นานขึ้น ทำเอาดื่มได้อรรถรสยาวนานยิ่งขึ้นเช่นเดียวกัน นั่นจึงเป็นเหตุให้หลาย ๆ คนหันมาใช้กระบอกน้ำเพิ่มทวีคูณ อย่างนั้นวันนี้เราจะมาดูวิธีคัดเลือกกระบอกน้ำร้อนเย็น รวมทั้งเคล็ดลับดูแล ให้กระบอกน้ำของเรามีอายุในการใช้งานที่เนิ่นนานขึ้นเช่นเดียวกัน


  • เลือกสรรจากวัตถุที่ใช้ทำกระบอกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแก้ไขว พลาสติก สเตนเลส ซึ่งวัสดุเท่านั้นละอย่างก็จะมีจุดดี จุดด้อยแหวกแนวกัน พร้อมทั้งยังแยกย่อยลงไปอีก ฝ่ายเช่น พลาสติก ก็จะมี PP PC PS หรือ Tritan ซึ่งก็จะมีความไม่เป็นอันตรายและพอเหมาะกับการใช้เฉพาะไม่ต่างกัน พร้อมด้วยควรเลือกสรรพลาสติกที่ปราศจากสาร BPA
  • ความจุ ใช่ไหมความจุ ของกระบอกน้ำ เป็นสิ่งที่เลือกได้ตามความชื่นชอบพร้อมทั้งตามการใช้งานของอย่างเดียวละคน โดยความจุที่แบบพกพาจะมีความจุตั้งแค่นั้นโดยประมาณ 0.2 – 2 ลิตรแล้วแต่ว่าใครดื่มน้ำมากหรือน้อย รวมถึงดีไซน์ การร่างโครงขวดน้ำก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เจาะจงเลือกใช้ตามความต้องการ ทั้งนี้ในการทำกระบอกน้ำด้วยว่าเก็บอุณหภูมินั้นจะแบ่งออกคือ 2 ชั้น ชั้นนอกกับชั้นใน ด้วยกันมีเป็นสุญญากาศอยู่ระหว่างกลาง จึงทำเอาพึงพอใจษาอุณหภูมิได้นั่นเอง
  • ค่า ก็ขึ้นอยู่วัตถุที่ใช้ผลิต ความจุ ความจุ พร้อมทั้งดีไซน์นั่นเอง รวมถึงตรา ก็มีผลต่อมูลค่า ซึ่งกระบอกน้ำมีคุณภาพ ได้เกณฑ์ก็จะทำเป็นรวบรวมความร้อนเย็นได้นานกว่า 6-12 ชั่วโมง หรือไม่แน่อาจจะยิ่งกว่า
>> ในการดูแลมีใจษากระบอกน้ำมีใจษาอุณหภูมิร้อนเย็นให้ใช้งานได้เนิ่นนานขึ้น

เนรมิต นใช้งานควรจำต้องทำความสะอาดให้เรียบร้อย ไม่แน่อาจจะล้างด้วยน้ำอุ่น หรือล้างด้วยผลิตภัณฑ์ทำความบริสุทธิ์ก็ได้ และไม่ควรใช้แผ่นทำความบริสุทธิ์จากโลหะ หรือใยแข็ง ๆ เนื่องจากจะเป็นเหตุให้เกิดการขีดข่วนเหรอเสียหายได้ ควรใช้ครอบครองฟองน้ำนุ่ม ๆ ในการทำความสะอาด

ระยะเวลาวางควรระวัง ไม่ให้ล้ม ไม่ใช่หรือตกหล่นกระแทก เพราะว่าจะทำตัวกระบอกน้ำแตกหักเสียหาย ใช้งานไม่ไหว รวมทั้งถ้าแม้เปิดกระบอกทำไมได้ไม่ควรใช้ของแข็งเหรอของมีคมงัดแงะกระบอกน้ำ

ในการเดินทางควรหมุนกระบอกน้ำให้สนิท ไม่ให้น้ำไหลออกมา ไม่ให้อากาศเข้าสู่ด้านในได้ และแม้ว่าใช้กระบอกในการใส่น้ำหวาน สวมใส่กาแฟ น้ำชา หรืออื่น ๆ ที่ไม่ใช่น้ำเปเลยเวลา ควรรีบล้างให้สะอาดโดยพลัน เกี่ยวกับคุ้มกันไม่ให้กลิ่นติดกระบอก ด้วยกันป้องกันการเกิดกากโลหะ ตะกอน ซึ่งจะเป็นเหตุให้ทำความบริสุทธิ์ได้ลำบากขึ้น ด้วยกันต้องเช็ดกระบอกให้แห้งเหี่ยวสนิท เพื่อที่จะปกป้องพึงพอใจษาไม่ให้ขอบยางที่ปกป้องรักษาการซึมซับขึ้นรา

ฉะนั้นจากข่าวคราวข้างต้นจะเห็นได้ว่าทั้งกระบอกน้ำแบบพลาสติกและกระบอกน้ำแบบแก้ไขวมีจุดจำหน่ายที่เหน้ำมือนกับกันด้วยกันผู้บริโภคชมชอบจุดนี้ตรงกันก็คือเรื่องของรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรา พร้อมกับสวยสด ส่วนฟีเจอร์ที่แท้จริงก็คงได้ทราบกัน พร้อมทั้งใครที่กำลังลังเลหรือคัดเลือกซื้อเพราะว่าใช้เอง เป็นของขวัญ ก็ต้องไม่ลืมเพ่งจากคุณลักษณะให้ดีลงมือนเพราะทั้งสองค่อนข้างจะผิดแผกแตกต่างกันอย่างมากมายในเหตุการณ์ของการใช้งาน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ำ ราคา

Tags : กระบอกน้ำพลาสติก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: