หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทิปส์ในการเลือกสรรเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดด้วยว่าคุณแม่มือใหม่ที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ  (อ่าน 77 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23821


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 11:38:52 »

ทิปส์ในการเลือกคัดเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดเพื่อคุณแม่น้ำมือใหม่ที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

เด็กแรกเกิดนั้นมีผิวที่บอบบาง ในการเลือกเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด คุณแม่จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของใช้ลูกน้อย แค่นั้นด้วยความที่เป็นคุณแม่น้ำมือใหม่เป็นได้ไม่ง่ายนักในการจะเลือกเฟ้นเสื้อผ้าที่เหมาะสม Happy Mom.Life เลยมีทิปส์ในการเลือกคัดเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดมาฝาก เป็นแนวทางทันใจ้ให้คุณแม่น้ำมือใหม่ทั้งหลาย เลือกซื้อเสื้อผ้าให้ลูกน้อยได้อย่างเหมาะสมกันนะคะ

สิ่งสำคัญยิ่งขึ้นไปที่คุณแม่กรใหม่จะต้องคำนึงในการเลือกสรรเสื้อผ้าเด็กทารก
คือข้อความของใช้เนื้อผ้า เนื้อผ้าเป็นส่วนที่สัมผัสกับผิวของใช้ทารกสะพรั่งยิ่งนัก ซึ่งมีความบอบบาง เร็วไวต่อการพ่ายแพ้ พร้อมด้วยระคายเคืองได้ง่าย คุณแม่จึงต้องเลือกสรรเนื้อผ้าที่มาจากชนิดใยธรรมชาติ เช่น ผ้าป่านด้วยกันผ้าฝ้าย ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่มีความบางเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศกับซึมซับเหงื่อได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศของใช้บ้านเรา พร้อมกับเหมาะที่จะเป็นชุดที่สวมใส่สบาย ๆ อยู่บ้าน หรือออกไปข้างนอกค่ะ
คุณแม่มือใหม่จึงควรศึกษาเรื่องราวเนื้อผ้ากระทำนจะตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าให้ลูกน้อยสวมใส่ เพราะถ้าสวมใส่แล้วสบายตัว ก็จะส่งผลต่ออารมณ์กับพัฒนาการที่ดีข้าวของลูกน้อยนะคะ นอกจากหัวเรื่องเนื้อผ้าแล้วก็ยังมีเรื่องแฟชั่นให้คุณแม่กรใหม่ต้องคอยตามเทรนด์ด้วยด้วย ซึ่งถ้าพูดถึงแฟชั่นเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดก็มีให้เลือกเฟ้นหลากหลายสไตล์ ไปแลดูกันค่ะว่าเฉพาะละแบบนั้นจะน่ารัก อินเทรนด์กันปริมาตรไหน  ชุดเด็กทารกแบบผูกผ้าพร้อมกับแบบติดกระดุม เหมาะเพราะด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว จะใส่นอนหรือใส่ไปข้างนอกก็ได้
ชุดบอดี้สูทแขนกุด, แขนสั้น, แขนยาว จะใส่อยู่บ้านหรือพาออกไปเที่ยวข้างนอก ก็พิจารณาน่ารักใคร่ แฟชั่นชุดน่าพึงพอใจ ๆ มีให้คุณแม่น้ำมือใหม่ได้เลือกกันชนิดสนุกสนานเลยล่ะค่ะ ทีนี้จะใส่เล่นอยู่ที่บ้านหรือจะพาออกไปโชว์ตัวที่ไหนก็ทัศน์ดีมีสไตล์ภาคแน่นอน
การเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อน
เกี่ยวกับคุณแม่ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับสมาชิกวัยแรกเกิดถึงประมาณขวบหน่อยๆบทความนี้จะชี้นำอย่างการคัดเสื้อผ้าเด็กอ่อน  เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยทั่วไปเลยเวลาใยที่เหมาะจะนำมานำมาตัดเย็บเสื้อผ้าเพื่อเด็กอ่อน คือจำพวกใยธรรมชาติโดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ทางใยป่านกับเส้นใยฝ้าย  ประเภทเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากวิถีใยป่านไม่เบายิ่งก็เห็นจะเป็นเสื้อผ้าเหตุด้วยเด็กทารกจำพวก ชุดเด็กทารกแบบป้ายผูกหน้า หรือแบบผูกหลัง  เนื่องจากมีความโปร่งบาง ระบายอากาศได้ดีเหมาะจะใส่ในช่วงหน้าร้อน  เพราะว่าเนื้อผ้าที่ผลิตจากจารชนใยฝ้ายหรือที่เรามักเรียกว่า ผ้าคอตตอน ก็ถือเป็นเนื้อผ้าอีกประเภทที่นิยมทั้งเสื้อผ้าเด็กอ่อนเกี่ยวกับใส่อยู่บ้านและเสื้อผ้าแนวแฟชั่นเพื่อใส่ออกนอกบ้าน เพราะคุณสมบัติเด่นก็คือ ส่วนการระบายความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่ม พร้อมด้วยไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็กทารก  โดยเนื้อผ้าคอตตอนก็จะมีทั้งแบบที่เป็นคอตตอน 100 %  พร้อมกับแบบช้าใยผสมกล่าวคือมีการผสมวิถีใยสังเคราะห์ Polyester หรือแถวใยสังเคราะห์ประเภทอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติบางประการให้กับเนื้อผ้า เช่น ลดการยืด(หด) พร้อมทั้งช่วยลดต้นทุนการผลิต(ช้าใยสังเคราะห์สนนราคาจะถูกกว่าเลยเวลาใยธรรมชาติ) ดังนั้นแม้จำเป็นต้องเลือกเฟ้นเสื้อผ้าให้กับคุณลูก  ก็ขอให้เพ่งที่ส่วนผสมสิ่งของเนื้อผ้าคอตตอนเป็นหลักนะค่ะ ถ้าได้คอตตอน 100 % ถือว่าดียิ่ง (ผ้าคอตตอน 100 % ก็จะมีหลายเกรด  อันนี้ไม่ขอแจกแจงเดี๋ยวจะยาว)
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดนอนเด็ก

Tags : ชุดนอนเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: