หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การตัดทอนการใช้ Stojo ถุงพลาสติกพร้อมด้วยโฟม  (อ่าน 138 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24883


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 12:33:01 »

การหายการใช้ Stojo ถุงพลาสติกพร้อมกับโฟม

เราคงจะไม่รับกันไม่ได้ว่า ยิ่งขึ้นไปบนโลกเรามีพลเมืองเยอะขึ้น สิ่งที่อักโขขึ้นเป็นเงาตามตัวก็คือปมปัญหาขยะ Stojo โดยเฉพาะคุมฝอยที่ไม่เชี่ยวชาญย่อยฉลายได้ หรือถ้าจะรอให้ย่อยสลายไปก็คงจะจะจำเป็นจะต้องใช้เวลาหลายร้อยปี เช่นว่า พลาสติกที่จงใช้เวลานานกว่าจะย่อยสลายได้ ซึ่งคราวเทียบกับปเชิงาณขยะที่เพิ่มขึ้นทุกวี่ทุกวันแล้ว ปัญหาขยะพลาสติกก็ถือเป็นเหตุการณ์น่าสาหัสใจไม่จิ๊ดเลยเชียวล่ะ
 
อย่างเดียวเหตุการณ์พวกนี้ไม่ใช่เรื่องราวยากที่จะแก้ไข แค่เพียงเราลดปด้านหลังาณการใช้พลาสติกลง ก็ถือเป็นการสนับสนุนชอบพอษาภาวะแวดล้อมได้แจ๊ดแล้วนะคะ Stojo พร้อมด้วยในวันนี้เราเลยหยิบเอาเคล็ดลับลดการใช้พลาสติกดี ๆ ที่เริ่มได้ที่ตัวเราเองมาฝากกัน ซึ่งล้วนแค่นั้นเป็นเกร็ดที่ง่าย พร้อมทั้งเก่งเริ่มทำได้ฉับพลันสไตล์ไม่ต้องรอเวลา ตั้งใจรู้แล้วล่ะสิว่ามีเคล็ดลับใดบ้าง ไปพินิจกันค่ะ


 • เลิกใช้หผ่านพลาสติกหรือเปลี่ยนแปลงไปใช้หลอดแบบที่ใช้ซ้ำได้ หรือจะให้กิ๊บเก๋อีกหน่อยก็พลิกมาใช้หทะลุที่เป็นกระดาษ ทำได้ช่วยเหลือลดพลาสติกได้มาก Stojo เพราะหสร้างผ่านที่เราใช้กันอยู่ประจำวันนี้ทำได้สร้างขยะพลาสติกไเสีย่างหลายหลากเยอะแยะเลยล่ะ
 • เจี๊ยะไอศกรีมจากโคนกันดีกว่า สมมติว่าว่ารับประทานจากถ้วยพลาสติกจะราบรื่น ไม่ซกมกมือ เพียงนั้นขนมถ้วยพลาสติกที่เหลือจากการแดกก็จะกลายเป็นขยะอยู่ดี
 • แปลงของใช้ในครัวที่เป็นพลาสติก มาเป็นแก้ว หรือไม่ก็สเตนเลส แม้ว่าว่าอาจจะจะเป็นเรื่องใหญ่พร้อมด้วยทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น อย่างเดียวการแปรเปลี่ยนภาชนะต่าง ๆ Stojo หมายถึงแก้วหรือไม่ก็สเตนเลสนั้นดีกับอนามัยมากกว่า เนื่องจากพลาสติกเท่าที่ใช้ไปนาน ๆ นั้นจะเกิดการเสื่อมคุณภาพกับอาจจะเป็นเหตุให้เกิดสารปนเปื้อนในพลาสติก โดยเฉพาะถ้าสมมติว่าโดนของร้อนก็ยิ่งเสี่ยงเลยล่ะ ฉะนั้นแปลงมาใช้แก้วหรือสเตนเลสดีกว่าเสถียรกว่าอื้อ
 • ใช้กระเป๋าผ้าแอยู่ยืดการใช้ถุงพลาสติก ไม่ใช่เรื่องซับซ้อนเลยในการพกถุงผ้าแบบที่พับได้ไปช้อปปิ้วางมือ้วย กับใช้ถุงผ้าสวมของที่เราซื้อมาแแข็งแรงการใช้ถุงพลาสติก Stojo แค่เท่านี้ก็ลดการใช้พลาสติกได้แยะแล้ว
 • พกขวดน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัวไปด้วย ด้วยลดการซื้อหาน้ำใส่ขวดพลาสติก หรือไม่เครื่อสะดุดื่มที่ต้องสวมในแก้วกระดาษกับพลาสติก ซึ่งไม่แค่เฉพาะราบรื่นเท่านั้น แต่บางร้านยังมีโปรโมชั่นลดราคาด้วยคนที่นำแก้วมาสวมเองอีกเหมือนกันล่ะ
 • พกลังไปสวมใส่อาหารที่สั่งกลับบ้าน เหรอเหลือหลอจากที่ฟาดไม่หมด ไม่ใช่เหตุการณ์น่าอายนะถ้าหากคุณจะพกกล่องข้าวปลาอาหารไปด้วย Stojo เติมให้ยังไม่มีภัยต่อสุขภาพมากกว่าการให้ร้านสวมใส่ข้าวร้อน ๆ ในกลักพลาสติกหรือกล่องโฟมอีกต่างหาก
 • ยกเลิกขบเคี้ยวหมากฝรั่ง เพราะหมากฝรั่งนั้นจริง ๆ แล้วสารเริ่มทำก็มีองค์ประกอบที่มาจากพลาสติกเท่าเทียมกัน ขณะที่ว่าจะอาจเสวยได้ อย่างเดียวก็ไม่ดีกับสุขภาพ อีกทั้งถ้าหากคายทิ้งแล้วก็จะกลายเป็นขยะพลาสติกอีกอย่างหนึ่งเหมือนกัน
 • ใช้ไม้ขีดไฟแอยู่ยืดไฟแช็ก เพราะไฟแช็กโดยมากที่เราเห็นทั่วไปซึ่งเป็นขวดที่บรรจุน้ำมันก๊าดก็ทำมาจากพลาสติกเพราะด้วย ซึ่งครั้นเมื่อใช้ขาดมือแล้วก็จะเปลี่ยนแปลงเป็นขยะ Stojo ดังนั้นหันมาใช้ไม้ขีดไฟกันดีกว่า นอกจากนั้นจะเสถียรกว่าแล้วก็ยังย่อยแตกสลายได้หญ้าปากคอกอีกด้วยนะ
 • จับจ่ายใช้สอยของคราวละมาก ๆ ใช่ไหมคัดเลือกจ่ายไซส์ใหญ่ขึ้นศักยช่วยเหลือลดพลาสติกจากบรรจุภัณฑ์ลงได้ ตัวอย่างเช่น Stojo แทนที่จะเช่าพระแชมพูสัดส่วนปกติก็พลิกเป็นขวดใหญ่ ที่ใช้ได้นานขึ้น คุ้มค่ากว่าแถมลดขยะได้อีกแตกต่างหาก
 • แปลงมาใช้สบู่ก้อนแทนทานสบู่เหลว เพราะสบู่เหลวแทบจะทุกแบรนด์จะอยู่ในบรรจุภัณฑ์สไตล์ขวดที่ครอบครองพลาสติก แน่แท้ล่ะว่าจะทำเอาขยะพลาสติกพัฒนา ในล่ากลับกัน การใช้สบู่ก้อนที่มีบรรจุภัณฑ์ทำจากกระดาษสิ้นเปลืองเป็นส่วนใหญ่ก็จะสนับสนุนชอบพอษาสิ่งแวดล้อมได้เป็นต่อ
 • หลบการใช้ภาชนะพลาสติกใส่อาหารเข้าช่องแช่แข็ง Stojo เพราะว่าไม่แน่อาจจะทำให้ภาชนะพวกนั้นเกิดความหมดลมหายใจหายเพราะว่าอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงบัดนั้น โดยผลที่ตามมาคงจะจะทำให้เกิดการเจือปนของสารเคมีในพลาสติกกับอาหาร หรือเป็นเหตุให้ภาชนะพลาสติกมรณาหาย แปรเปลี่ยนมาใช้สเตนเลสไม่ก็แก้วจะเหนือกว่า
 • นึกประสงค์จะเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์อิกระชับทรอนิกส์ ลองup gradeทำนจะดีไหม ? อุปกรณ์อิกระชับทรอนิกส์บางมุมมองไม่จำเป็นต้อง Stojo ซื้อของใหม่ แค่แค่อัพสเปค แปรเปลี่ยนประเภทส่วนบางส่วนก็อาจยืดอายุของการใช้งานได้นานขึ้น เอาใจช่วยลดค่าใช้สอยได้มากกว่าเดิม ด้วยกันช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้อีกด้วย

ไม่ใช่เหตุการณ์ยากเกินไปเลยใช่ไหมกับการที่จะเริ่มใช้เคล็ดลับเหล่านี้ด้วยว่าลดการใช้พลาสติก ถ้าทำได้ละก็ นอกจากจะช่วยเหลือลดขยะแล้วก็ยังช่วยบำรุงรักใคร่ษา Stojo ภาวะแวดล้อมได้พร้อมด้วย แค่คุณประโยชน์ 12 กงการนี้ก็ยอดเยี่ยมครบแล้วให้กระผมไม่ต้องลังเลกันอีกถัดไปแล้ว ได้เวลาชอบพอษ์โลกกันแล้ว ลุยกันเลย !


Tags : Stojo
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: