หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 DIY ที่วางรองเท้า ทำง่ายหยิบง่ายเป็นระเบียบ ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร สารพัดไอเดีย  (อ่าน 81 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23860


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 15:11:15 »

แนะนำ ที่วางรองเท้า สวยๆ
สารพัดไอเดียที่วางรองเท้า ประดิษฐ์เอง เพื่ออดออมดินแดน จัดรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ให้ที่อาศัยหรือคอนโดสวยงามไม่รกอีกต่อไป มาดูไอเดีย DIY ที่วางรองเท้าควบคู่กันพ้น
เคล็ดลับทำชั้นวางรองเท้า
เพื่อที่จะบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ครั้นอยากวาง ของใช้ในบ้าน อย่างชั้นวางรองเท้าก็ยังคิดไม่ตกว่าจะเอาพื้นที่ตรงไหนดี และชั้นวางรองเท้าที่ขายทั่วไปก็ใหญ่เทอะทะอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเก็บ DIY ที่วางรองเท้า ที่จะสนับสนุนให้คุณออกแบบที่วางรองเท้าอย่างง่าย ๆ อย่างที่วางรองเท้ากล่องกระดาษ หรือที่วางรองเท้าตะแกรง รวมไปถึงแล้วก็มีไอเดียที่วางรองเท้าที่ต้องใช้ฝีมือช่างนิดหน่อยอีกด้วย บอกเลยว่านอกจากนั้นจะได้ที่วางรองเท้าแสนเก๋ไม่เหมือนใครแล้วยังเป็นการแต่งที่อาศัยหรือคอนโดไปเหมือนกันในตัว
 
1. ที่วางรองเท้าจากแล่ง
เคล็ดลับทำชั้นวางรองเท้า
ใครจะไปรู้ว่าเจ้าเครื่องร่อนลวดชุบพลาสติกที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าแขวนขายของหรือจำหน่ายเสื้อผ้าจะนำมาดัดพลิกเป็นที่วางรองเท้าได้ด้วย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากแค่เอาตะแกรงลวดมาวางพิงกับผนังให้ได้มุมเอียงนิดหน่อยพอให้แขวนรองเท้ามีส้นได้ แค่นี้รองเท้าก็เป็นระเบียบและใช้พื้นที่น้อยอีกเพื่อ
 
2. ที่วางรองเท้าติดผนังกับแสงสว่างเติมความโรจน์
วิธีการทำชั้นวางรองเท้า
เพราะว่าที่อาศัยหรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยลองเอาไอเดียนำชั้นวางอเนกประสงค์ทำเป็นที่วางรองเท้ากันได้เลย ยังไม่จบ ! ทดลองติดไฟเพิ่มความสว่างไสวสักนิด เวลาไปหยิบรองเท้าค่ำๆจะได้มองเห็นอย่างสันทัดตา
 
3. ที่วางรองเท้าชิดฝาจากแผ่นไม้
วิธีการทำชั้นวางรองเท้า
เนื่องด้วยที่อยู่ที่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่วางเต็มพื้นที่เหลือแค่ซอกกะทัดรัด ๆ หรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยแทบไม่เหลือพื้นที่ด้วยวางรองเท้า ลองดัดพลิกทำชั้นวางรองเท้าด้วยแผ่นไม้กันไหม โดยด้านหลังทำเป็นไม้ระแนงแนวขนานเพื่อให้แผ่นไม้มีที่ยึดติดระหว่างช่องว่าง ส่วนด้านล่างก็ทำเป็นที่นั่งคู่กับที่เก็บรองเท้าแบบมิดชิด
 
4. ที่วางรองเท้าคู่ชั้นจากไม้ทำเอง
ทริคทำชั้นวางรองเท้า
ดำรงจะดีไม่น้อยถ้าเราทำที่วางรองเท้าด้วยตัวเองได้ อันดับแรกเริ่มจากไปหาซื้อแผ่นชั้นไม้ขนาดที่ต้องการ หรือใครมีเลื่อยจะทอนแผ่นไม้ด้วยตัวเองก็เจ๋งเลย พร้อมด้วยวัสดุอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ไขควง น็อต ค้อน กาวงานไม้ ฯลฯ ถ้าใครจะเพิ่มขาโต๊ะหรือล้อสำหรับเข็นก็ติดได้ตามง่ายเลยค่ะ
 
5. ที่วางรองเท้าจากกล่องไม้พาเลท
วิธีทำชั้นวางรองเท้า
ใครอยากได้ทำที่วางรองเท้าสุดคลาสสิกลองจัดลังไม้พาเลทมาสัก 5 อันแล้วนำมาทาสีย้อมไม้ พอแห้งแล้วก็นำมาจัดเรียงซ้อนกันเพื่อทำเป็นชั้นวางรองเท้า หรือจะแบ่งช่องอื่นไว้สวมใส่หนังสือหรือวางกรอบรูปก็เก๋ดีเหมือนกับกันนะคะ
 
6. ที่วางรองเท้าบันไดไม้
เกร็ดทำชั้นวางรองเท้า
ใครกำลังมองหาที่วางรองเท้าไอเดียเก๋ ๆ ไม่ต้องเจาะกำแพง ทดลองมาทำชั้นวางรองเท้าหน้าตาคล้ายบันไดขนาดย่อม ๆ กันเถอะ แค่เตรียมแผ่นไม้ 4 แผ่นแล้วตัดให้ได้ปริมาตรตามที่ขีดเส้น วางเรียงซ้อนกันเป็นชั้น โดยใช้สว่านเจาะและขันน็อตเข้าไป ทดลองทำกันดูนะคะไม่ยากอย่างที่คิดคะ
 
7. ที่วางรองเท้าแบบเสียบ
ทริคทำชั้นวางรองเท้า
พื้นที่น้อยจะวางรองเท้าเรียงรายเกะกะคงไม่เข้ารูป เพราะฉะนี้มาทำที่วางรองเท้าแบบเสียบกันเถอะ โดยไปซื้อแท่งไม้ทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางราวๆ 8 มิลลิเมตร มาเจาะรูเพื่อเสียบแท่งไม้ขนาดสั้นด้วยว่าเป็นขาตั้งและแท่งไม้ขนาดยาวเพื่อเสียบรองเท้า โดยหยอดกาวเป็นตัวประสาน เท่านี้ก็ได้ที่เสียบรองเท้าเอาไว้ใช้แบบรัดเข็มขัดพื้นที่แล้วจ๋า
 
8. ที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็ก
รีวิวทำชั้นวางรองเท้า
พื้นที่กำแพงโล่ง ๆ บริเวณใต้บันไดปล่อยไว้ก็ไม่มีประโยชน์ ทดลองเอามาทำที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็กและไม้แบบอินดัสเทรียลกันดีไหม โดยบริเวณข้อต่อคงจะพ่นสเปรย์สีทองเพิ่มความหรูหรา รับรองแข็งแรงและเท่แบบไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ
 
9. ที่วางรองเท้าจากไม้แบบแปลนแล่นเรือตัว
วิธีการทำชั้นวางรองเท้า
อีกหนึ่งวิธีทำที่วางรองเท้าแบบ DIY ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ แค่มีแท่งไม้ไว้ยิดติดผนังกับแผ่นไม้ทรงสี่เหลี่ยมเสียบเข้าไปเป็นที่วางรองเท้า อยากจะทำกี่ชั้นก็ตามคล่องเลยค่ะ
 
10. ที่วางรองเท้าลังกระดาษ
รีวิวทำชั้นวางรองเท้า
กระดาษหีบเหลือ ๆ อย่าเพิ่งตัดขาด เอามาทำที่วางรองเท้าสุดคิวท์กันเถอะ อันดับแรกเริ่มจากพับกระดาษลังเป็นทรงสามเหลี่ยมแล้ววางเรียงกันมีทั้งหมดสามชั้น โดยชั้นที่หนึ่งและชั้นที่สามเรียงกันสี่กล่อง ส่วนชั้นที่สองวางเรียงกันห้ากล่อง โดยเชื่อมแต่ละชั้นด้วยกระดาษลัง แค่เท่านี้ก็ได้ที่วางรองเท้าจากวัสดุเหลือใช้แล้วค่ะ
เป็นเช่นไรบ้างคะ ทริคทำที่วางรองเท้า DIY ที่เรานำมาฝาก รับรองว่าประหยัดพื้นที่และเอาใจช่วยจัดท่าทางรองเท้าให้สวยงาม แถมยังสร้างความภูมิใจให้กับตัวเองอีกด้วยค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้รองเท้า

Tags : ชั้นวางรองเท้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: