หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกชุดคลุมท้องตามสไตล์ใส่แล้วสวย  (อ่าน 14 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21669


อีเมล์
« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2021, 00:57:34 »

คัดเลือกชุดคลุมท้องตามแบบใส่แล้วสวย

คงจะปฏิเสธไม่ไหวว่า ผู้หญิงกับการใส่เสื้อผ้าอาภรผิดแผกแตกต่างๆ นั้นก็ค่อนข้างที่จะตามติดกระแสเทรนด์นิยมกันทั้งสิ้น ไม่เว้นถ้าหากกระทั่งคุณสุภาพสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่หลายท่านอาจจะจะตั้งครรภ์ในท้องแรก หรือบางคนคงจะจะเป็นท้องที่สอง หรือท้องที่สามแล้ว แต่เพื่อที่จะผู้หญิงที่กำลังตั้งท้องแรก จะมีวิธีเตรียมเสื้อผ้าเช่นใดให้พอเหมาะกับรูปร่าง กับรูปพรรณของครรภ์ที่เปลี่ยนไปในตตัดผ่านระยะเวลาทั้ง 9 เดือน ทดลองนำเกร็ดเลือกสรรชุดคลุมที่นำมาฝากเหล่านี้ไปพลิกฟื้นใช้กันตรวจ ชุดคลุมท้อง มีความก้าวหน้า พร้อมทั้งรูปแบบออกมาเรื่อยๆ ตามยุคสมัยคะ เริ่มจากที่เป็นชุดคลุมตัวยาว ปกปิดมิดชิดเรียบร้อย จนมากระทั่งปัจจุบันนี้นี้ก็กลายมาเป็นชุดคลุมท้องที่ออกแนวสมัยนิยมที่ตรงกับไลฟ์แบบของแต่ละคนมากขึ้น ชุดคลุมท้องที่ เป็นแบบเรียบๆ ก็ถูกปรับสภาพแปลงให้นำสมัย ดูเปรี้ยว หวาน เก๋ ด้วยกันมีสไสต์มากขึ้น ศักยใส่ไปทำงานได้แบบเชยเลยล่ะคะ ถือได้ว่าถูกใจคุณแม่กันเป็นอย่างหนักหนา
ชุดเสื้อผ้า ตามสัดส่วนครรภ์

  • ขนาดท้องอ่อนๆ เป็นช่วงที่สัดส่วนท้องยังกระชับ หรือแทบจะมองไม่เห็นเลย ว่าที่คุณแม่บางคนอาจจะมองว่าใส่อะไรก็ได้ แต่ที่แท้แล้วลักษณะของท้องช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ และเพียรพยายามอย่าทำกิจกรรมที่เคลื่อนไหวหรือออกแรงมาก เนื่องด้วยไม่แน่อาจจะกระทบกระเทือนต่อทารกในครรภ์ได้ เหตุสัดส่วนของร่างกายคุณแม่จะยังไม่แปรเปลี่ยนแปลงไคำถามาก ซึ่งการเจาะจงเลือกชุดคลุมท้อง ควรคัดเลือกใส่ชุดหรือกางเกงที่ไม่รัดแน่นตรงเขตแดนหน้าท้องมากนัก ให้ทรรศนะชุดที่ใส่คล่อง ไม่อึดอัดจนเกินไป
  • ขนาดท้องกลาง จัดว่าเป็นช่วงการตั้งครรภ์ที่อยู่อาศัยในไตรมาสที่ 2 แล้ว รูปร่างสรีระของคุณแม่ก็จะเปลี่ยนไป อย่างสะโพก กันท้องก็จะเริ่มขยายออกมาให้เห็นแจ่มแจ้งขึ้น กรณีไหล่ ด้วยกันแขน จะไม่ค่อยขยายออกมามากเท่าไหน ซึ่งการคัดเลือกชุดคลุมท้องจะ ต้องนึกถึงตัวเราเรื่องล่างที่เริ่มมีการขยายมากกว่าเดิม อย่างกางเกงควรเลือกสรรแบบคนท้อง คือมีขอบขยายยางยืด ให้หากางเกงที่รองรับความจุของท้อง กับต้องรัดตรงใต้ท้อง อย่าใส่กางเกงที่รัดหน้าท้อง คำอธิบายชุดคลุมท้องที่เป็นกระโปรงให้คัดเลือกแบบไหนก็ได้ที่ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดย่านช่วงลำตัว
  • ความจุท้องใหญ่ ใกล้คลอดแบบนี้ เป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ซึ่งเป็นช่วงสุดท้ายของการตั้งครรภ์ ช่วงนี้สัดส่วนท้อง พร้อมด้วยรูปร่างของคุณแม่จะแลดูใหญ่ไปหมดทุกกิจธุระคะ ตั้งแต่ท้อง สะโพก แขน ขา การเลือกชุดคลุมท้องจึงต้องควรหาชุดคลุมท้องแบบบอลลูน (คือกระโปรงที่มีการจับชายด้านล่าง) ส่วนเสื้อก็เพียรพยายามหาให้เป็นแบบที่มีการจับจีบใต้อก เนื่องด้วยจะช่วยอำพรางรูปร่างได้คะ


    3 แบบ 3 รูปแบบ เลือกสรรให้เหมาะกับชุดคลุมท้อง[/url]

  • Short & Chubby คุณแม่ที่มีรูปร่างเตี้ย พร้อมทั้งเจ้าเนื้อค่อนไปแถวอ้วน ควรเจาะจงเลือกใส่ชุดคลุมท้องที่ อาจจะใส่เลคกิ้งได้ ให้เน้นเป็นสีเข้มเพื่ออำพรางรูปร่าง เช่น สีดำ เทา ขี้ม้า พร้อมด้วยให้เจาะจงเลือกใส่เสื้อตัวยาวจะเป็นแขนสั้น แขนยาวก็ได้ แต่ต้องให้คลุมลงมาปิดช่วงก้น พร้อมด้วยสะโพกได้ด้วยคะ
  • Skinny & Short คุณ แม่ที่มีรูปร่างรูปร่างเป็นคนที่เตี้ยและตัวเล็กจะใส่อะไรก็ได้คะ แต่ถ้าต้องการใส่แล้วสวยสดมองดูสง่า เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ควรคัดเลือกใส่กางเกงขาสั้น แต่ต้องเป็นแบบเพื่อให้คนท้องเพื่อเอาใจช่วยให้ขาพิจารณายาวขึ้น เปลาะเสื้อไม่แน่อาจจะใส่เป็นเสื้อยืด ซึ่งทำได้ใส่ได้ทุกแบบ แต่ถ้าเป็นเสื้อยืดไม่ควรใส่เสื้อรูปคอตัวยู เพราะไม่เหมาะกับเสื้อแขนกุด ควรเป็นแบบแขนตุ๊กตา หรือแขนต่อจะงดงาม และเหมาะมากกว่า
  • Tall & Skinny คุณแม่ที่มีรูปร่างผอมสูง อาจที่จะใส่เสื้อได้เกือบทุกแบบเลยก็ว่าได้ แค่แค่ต้องระวังเรื่องของการเจาะจงเลือกเสื้อ คือไม่ควรใส่เสื้อที่เน้นตรงคอ ด้วยเหตุว่าจะเป็นเหตุให้เห็นกระชมกตรงคอ ซึ่งพิศไม่สวย พร้อมทั้งไม่ให้เน้นหน้าอก

สิ่งควรรู้
คุณแม่ที่มีสีผิวเข้ม หมองคล้ำ โดยมากคิดว่าการใส่ชุดคลุมท้องที่ มีสีสันกระจ่าง แจ่มๆ นั้นไม่แน่อาจไม่เหมาะกับตัวเอง ความสัตย์จริงแล้วคนที่ผิวดำคล้ำก็เชี่ยวชาญใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันได้ด้วยซ้ำ แต่ให้บากบั่นหาชุดที่มีสีออกโดื้อด้านอ่อนๆ เข้าฉับพลัน้ ถ้าคุณแม่มุ่งหวังใส่สีชมพู ก็ใส่ได้แต่ต้องเป็นสีชมพูอ่อน ด้วยกันให้มีสรอื่นมาลดความแรงของสี เช่น สีขาว ก็จะได้เป็นขาวชมพู สีเขียวก็จะเป็นเขียวชมพู อาจจะจะเบรกที่ตรงขอบคอ ขอบแขนก็ได้ แต่ถ้าไม่มั่นใจจริงๆ ก็ไม่ควรเลือกสรรชุดลายล่านะคะ เหตุเพราะคงจะทำเอาคุณแม่หมดลมหายใจความแน่แก่ใจขึ้นมาได้ง่ายๆค่ะ

Tags : ชุดคลุมท้อง,ชุดคลุมท้อง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: