หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Snapmaker จัดแสดงนวัตกรรมการพิมพ์สามมิติครบวงจรในงาน TCT Asia 2564  (อ่าน 954 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2794


อีเมล์
« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2021, 13:14:52 »

เปิดตัวโมดูลโรตารีใหม่ล่าสุดที่พลิกวงการ

Snapmaker นำโซลูชันการพิมพ์สามมิติครบวงจรพร้อมตัวอย่างการใช้งานระดับยอดเยี่ยมมาจัดแสดงในงาน TCT Asia ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 26-28 พ.ค. ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยโมดูลโรตารี Snapmaker 2.0 ที่เปิดตัวใหม่ล่าสุดได้กลายเป็นไฮไลท์ในงาน

การพิมพ์สามมิติในฐานะรูปแบบหนึ่งของการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ (Additive Manufacturing) เป็นสิ่งที่งาน TCT Asia ให้ความสำคัญ โดย Snapmaker มีความแตกต่างจากผู้แสดงสินค้าส่วนใหญ่ภายในงาน เนื่องจากบริษัทได้ผสมผสานการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุและการผลิตแบบลบเนื้อวัสดุ (Subtractive Manufacturing) เข้าด้วยกัน และสร้างเครื่องโมดูลาร์แบบ 3-in-1 ที่ผสมผสานทั้งการพิมพ์สามมิติ การแกะสลักและการตัดด้วยเลเซอร์ และการแกะสลัก CNC

โมดูลโรตารีเปิดตัวครั้งแรกในจีนที่งาน TCT Asia ปีนี้ หลังจากเปิดตัวในต่างประเทศเมื่อปลายปี 2563 โดยโมดูลโรตารีเป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานง่ายเข้ากันได้กับ Snapmaker 2.0 รุ่น A250 และ A350 ที่ทำให้เครื่องแกะสลัก CNC ตั้งโต๊ะแบบ 4 แกนใช้งานได้ เพื่อให้บริการสำหรับผู้ผลิตงาน DIY ขั้นสูงระดับกลาง นักออกแบบโมเดลสามมิติ และวิศวกรเทคนิค ซึ่งปัจจุบันยังไม่ปรากฏว่ามีผลิตภัณฑ์อื่นที่คล้ายคลึงกันในตลาด

ในด้านประสิทธิภาพนั้น มีการติดตั้งเกียร์ขับเคลื่อน (Strain wave gear) และบรรจุตัวลดความเร็วอัตราส่วน 100:1 รองรับการหมุนต่อเนื่อง 360 องศา และการควบคุมแม่นยำ 0.2 องศา ซึ่งผู้ใช้จะสามารถสร้างงานศิลปะโดยละเอียดในรูปแบบสี่มิติ ด้วยวัสดุต่างๆ เช่น ไม้แท้ ไม้เทียม อะคริลิกทึบแสง และอื่นๆ ด้วยความช่วยเหลือของโมดูลโรตารีและซอฟต์แวร์ Snapmaker ที่ปรับแต่งได้

นอกจากนี้ Snapmaker ได้สร้างตัวอย่างการใช้งานที่หลากหลายในระดับยอดเยี่ยมเพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถ ซึ่งในบรรดาตัวอย่างเหล่านั้น On Mars Sand Table ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานมากที่สุดด้วยงานฝีมือที่ละเอียดอ่อน ทำให้ผู้เยี่ยมชมหลายร้อยคนต่างแสดงความสนใจและต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Ke Shuqiang ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Snapmaker กล่าวว่า "ฉันดีใจที่ได้เห็นว่าผู้ใช้เริ่มรู้จักการพิมพ์สามมิติมากขึ้นในปีนี้ การนำการพิมพ์สามมิติไปใช้งานสามารถช่วยบุคคลและองค์กรต่างๆ ในการแก้ปัญหาที่แท้จริงได้ ซึ่งในฐานะผู้ผลิตเครื่องพิมพ์สามมิติ Snapmaker จะสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับผู้ใช้ ผู้ให้บริการ และผู้จำหน่ายเพื่อส่งเสริมการใช้งานการพิมพ์สามมิติในระดับผู้บริโภค"

เกี่ยวกับ TCT Asia

งาน TCT Asia ที่จัดขึ้นโดย VNU Rapid News Ltd นั้นเป็นเวทีงานออกแบบเพื่อการผลิตระดับชั้นนำของโลกที่มุ่งเน้นด้านการผลิตแบบเพิ่มเนื้อวัสดุ การพิมพ์สามมิติ การออกแบบ และเทคโนโลยีวิศวกรรม

เกี่ยวกับSnapmaker

Snapmaker ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ในฐานะบริษัทเครื่องมือการผลิตแบบดิจิทัลที่มุ่งมั่นส่งมอบเครื่องพิมพ์สามมิติแบบหลายเครื่องมือที่คุ้มค่าและส่วนเสริมที่เกี่ยวข้องกับการพิมพ์สามมิติสำหรับบุคคลและองค์กรทั่วโลก

www.snapmaker.com
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณติดต่อ:press@snapmaker.com

รูปภาพ1. https://mma.prnewswire.com/media/1521057/1.jpg2. https://mma.prnewswire.com/media/1521058/2.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: