หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกนมยูเอชที นมกล่องแจกลูกถองอย่างไม่เป็นผลร้าย  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21601


อีเมล์
« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2021, 13:59:37 »

แนวทางเลือกสรรนมยูเอชที นมกล่องจ่ายลูกถองอย่างปลอดภัยวิกฤติ

ป๋ามาตุทราบไหมว่านมยูเอชทีครอบครองทางเลือกอย่างหนึ่งในการดันให้ลูกวัย 1 ศกขึ้นดื่มนมภายหลังหย่านมแม่แล้วหรือว่านมผงแล้ว นมกล่องไม่ว่าจะนมพลาสเจอร์ไรซ์ ใช่ไหมนมยูเอชที UHT ก็ถือได้ว่าเป็นนมที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจเลือกให้เด็กดื่มกันมากที่สุด เนื่องมาจากแกสนนราคาทางสารภัตที่จะช่วยให้ตัวตนกับสติปัญญาของลูกจัดหามาการบำรุงรักษาเพื่อให้การเติบโตที่ดี
 
งานเลือกนมยูเอชทียื่นให้บุตรดื่มจึงยังมีชีวิตอยู่เรื่องยิ่งใหญ่ไม่น้อยที่ไม่ควรไม่นำพา เพราะบูรพการีหลายคนเลือกสรรนมกล่องจากรส กล่องนมสีสันสนุกสนานหรือไม่มีการ์ตูนที่ลูกนิยมชมชอบ หรือเลือกนมกล่องจากสารของกินที่เจาะจงข้างกล่อง อย่างไรก็ตามการเลือกนมกล่องที่ดีเพื่อลูกมีข้อควรเห็นหลายอย่างให้ที่ควรรู้ไว้ หรือไม่ก็จะเรียกว่า Check list ก็ว่าได้ ทดลองไปดูก่อนว่าการเลือกสรรนมกล่องยูเอชทีที่มีคุณภาพ นมกล่องยูเอชทีที่ดีแด่เด็กควรมีข้อน่าสังเกตอย่างไรน้อย

- คุณลักษณะของนมกล่องยูเอชที

กล่องนมยูเอชทีจะจำเป็นมีเลขทะเบียนตำรับตำราเหยื่อหรือไม่เลขที่อนุญาต, ต้องมีรหัส อย., จะแตะต้องบอกวันผลิตพร้อมด้วยวันเรียบอายุ, กล่องไม่บวม ไม่มีรอยกรีด รอยพับ ไม่ยุบ ปราศจากรอยถลอกปอกเปิกถึงเนื้อกล่องนมชั้นใน ไร้รอยรั่วซึมซาบของนมโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาณาเขตหัวมุมกล่อง, มณฑลที่ทิ่มหลอดควรปิดสนิท ปราศจากรอยไชหรือว่าฉีกขาด กล่องนมยูเอชทีกรณีที่ซื้อเป็นลังเยอะแยะมากๆ ให้เพ่งว่าลังจุมีฐานะสมบูรณ์ ไม่ขาด ไม่บุบ ไม่เปียกชื้น, ต้องปลอดรอยกาวที่ใช้ในการเกิดกล่องนมเปื้อนเปรอะออกมาที่ผิวกล่อง ราวกับ เส้นยางของกาว หมู่กาวที่เป็นตัวเป็นตนอยู่บางจุดบนผิวกล่องนม เป็นต้น

- สารภักษาของนมกล่องยูเอชที

กล่องนมยูเอชทีจะต้องขีดเส้นว่าดำรงฐานะนมที่เข้ารูปกับเด็กอายุเท่าไหน หรือมีสูตรนมไหนที่เหมาะสมพร้อมกับวัยของเด็ก, จะจำเป็นมีตารางข้อมูลโภชนาการ พลังงาน และสารอาหารที่จะได้รับในปริมาณนม 1 กล่อง, จะต้องมีข้อมูลแนะปริมาณที่ควรบริโภคต่อวัน, นมกล่องที่มีการเติมสารอาหาร วิตามิน หรือคุณประโยชน์อื่นๆ เพิ่มเข้าไป จะต้องมีการขีดเส้นว่าสารอาหารดังกล่าวมีประโยชน์อย่างไร และควรบริโภคปริมาณเท่าไหร่ที่จะไม่มากไม่น้อยเกินไป

- เพราะเหตุใดนมกล่องยูเอชทีถึงบวม เสีย ทั้งๆ ที่ยังไม่ว่างเปล่ารุ่น

ในขั้นตอนผลิตนมกล่องยูเอชที มีการใช้อุณหภูมิสูงในการฆ่าเชื้อให้สูญสิ้นพร้อมทั้งพักเวลาการทำลายเชื้อที่ด้วนมากนมยูเอชทีจึงรอบรู้ทรงคุณราคาทางภักษาสีกลิ่นกับรสในกษีรา ดังนี้การที่นมเสียหรือว่ามีกล่องบวมมักจะไม่ไหวเกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ในนม แม้กระนั้นที่มาจำนวนมากจะเกิดจากความผิดปกติของบรรจุภัณฑ์ ซึ่งหากจะเชื่อมกันถึง 6 ชั้นถึงกระนั้นก็อดกลั้นต่อแรงกดทับใช่ไหมแรงทุบได้ไม่มากนัก สมมตเกิดแรงกดทับหรือไม่การกระแทกวิกฤติอาจจะทําให้บังเกิดรอยรั่วของบรรจุภัณฑ์ในขนาดผิดแผกแตกต่างๆ กันจากรอยรั่วขนาดกะทัดรัดจนไม่รอบรู้มองดูเห็นได้ไปจนถึงรอยรั่วขนาดใหญ่จนแบ่งออกจากกัน โดยเฉพาะแคว้นมุมกล่อง สมมติว่ารอยรั่วของกล่องนมนี้ลึกเข้าในชั้นที่ 5 ของนมกล่องก็จะยังไม่ไหลซึมซาบออกมานอกกล่อง ถึงกระนั้นจะทําให้อากาศภายนอกกล่องทำได้ซึมผ่านเข้าได้ ด้วยกันเป็นตัวนําจุลินทรีย์เข้าไปข้างในกล่องนม ซึ่งหมายความว่าต้นสายปลายเหตุทําให้นมบูดเสียเดิมวันหมดอายุ

แม้นมถูกเก็บถัดไปอีกช่องไฟช่วงหนึ่ง ส่วนแบ่งของจุลชีพจะผนวกทวีคูณ รวมถึงของเสียที่ปรากฏจากการย่อยนมของจุลินทรีย์จะทําให้เกิดก๊าซ อากัปกิริยาบวมของกล่องนมจึงตามมาจนบางทีกล่องคงจะจะลูกระเบิดออกได้ ซึ่งรอยรั่วประเภทนี้ค่อนข้างจะมีความจุเล็กไม่ทำเป็นมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าต้องใช้วิธีการย้อมสีอย่างเดียว

รู้รูปแบบนี้แล้ว ต่อจากนั้นฤกษ์เลือกนมกล่องทีจ่ายลูก ต้องไม่ลืมเอาวิธีเลือกนมยูเอชที่ที่อิฉันแนะนำไปใช้กันค่อยนะคะ ลูกๆ จะได้ดื่มนมที่มีผลดีและปลอดภัยต่อพลานามัยขา

Tags : นมกล่อง,นมจืด,นมยูเอชที
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: