หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้นวดไฟฟ้ามีประโยชน์ใช่หรือ?  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21601


อีเมล์
« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2021, 14:09:16 »

เก้าอี้นวดไฟฟ้าเป็นประโยชน์จริงหรือ?
ในหลายประเทศทั่วทั้งโลกได้เก้าอี้นวดไฟฟ้า ให้ความเอาใจใส่กับการรักษาสุขภาพตนเองแล้วก็คนในครอบครัวด้วยการนวด ซึ่งรูปแบบการนวดของแต่ละประเทศของแตกต่างกันไปตามภูมิความรู้ที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษของแต่ละแคว้น เก้าอี้นวดไฟฟ้า ในการนวดธรรมดาจะเป็นการนวดด้วยมือคน ซึ่งอาจมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆประกอบกิจการนวดเพื่อนวดได้ตรงจุดถึงเส้น ตามตำราของแต่ละต้นแบบการนวดในโลกสมัยใหม่ในสังคมซึ่งมีก็แต่ เทคโนโลยีใหม่ๆเกิดมามากไม่น้อยเลยทีเดียว เว้นเสียแต่เทคโนโลยีทางด้านอื่นๆที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดแล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้า การนวดก็ได้มีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีเข้ามาช่วยด้วยเช่นกัน ดังจะเห็นได้ว่านอกจากการนวดด้วยมือคนตามสูตรทั่วไปที่เห็นตามร้านนวดต่างๆแล้วนั้น สมัยปัจจุบันนี้ยังมีเครื่องนวดและเก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพออกมาให้มองเห็นอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆในชีวิตประจำวันของพวกเรา
เก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้นวดไฟฟ้า บางบุคคลเรียกว่าเก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้า ก็ได้มีหลากหลายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน ทั่วโลกได้มีมานานหลายสิบปีแล้ว โดยยิ่งไปกว่านั้นบางประเทศในแถบเอเชียพวกเรานี้เองที่ได้ให้ความเอาใจใส่กับเก้าอี้นวดไฟฟ้าเปรียบได้เสมือนดั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นอย่างหนึ่ง ที่จะต้องมีใช้ในครอบครัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า เพราะเหตุว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นนอกจากจะเป็นหมอนวดประจำบ้านได้แล้วยังเป็นราวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญ ที่ช่วยเสริมราศีให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย เนื่องจากว่าราคาของเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นไม่ใช่คนไหนกันแน่จะจับต้องได้ไม่ยากเพราะเหตุว่าเมื่อเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นๆแล้วจัดว่ายังเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีราคาอยู่ในชั้นสูงมากพอควร เก้าอี้นวดไฟฟ้า แม้กระนั้นถ้าหากจะมองดูในด้านของเครื่องเรือนของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านนั้น เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็คุ้มเกินราคาทั้งในเรื่องของดีไซน์แล้วก็ความคุ้มราคาจากการนวดนั่นเอง
แล้ว...เก้าอี้นวดไฟฟ้ามีประโยชน์ใช่หรือ?
ผู้คนจำนวนมากคงยังมีข้อกังขากับปัญหาที่ว่า เก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้านั้นมีคุณประโยชน์ใช่หรือไม่? หากจะว่าไปเก้าอี้นวดไฟฟ้า การนวดด้วยมือคนเป็นประโยชน์ยังไง เก้าอี้นวดก็เป็นประโยชน์อย่างงั้นเช่นเดียวกัน มาดูกันว่า การนวดมีประโยชน์อย่างไรบ้าง...
= ประโยช์จากการนวดเก้าอี้นวดไฟฟ้า =
1. การนวดช่วยมีผลดีต่อระบบไหลเวียนเลือด เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกายดำเนินงานได้มีประสิทธิภาพเก้าอี้นวดไฟฟ้า มากยิ่งขึ้น
2. ช่วยให้กล้ามเนื้อมีคุณภาพดียิ่งขึ้น ลดอาการอ่อนเพลีย กล้ามเนื้อแข็งแรงและก็มีความยืดหยุ่น
3. ช่วยให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในเก้าอี้นวดไฟฟ้า บริเวณที่นวดนั้นเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผิวหนังเต่งตึงกระชับ
4. การนวดทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตัวรวมทั้งสุขใจเก้าอี้นวดไฟฟ้า แคล่วคล่องว่องไว ลดความเคร่งเครียดและก็ไม่สบายใจ
5. แก้อาการกลยุทธ์ ยอก บอบช้ำ บวม ทำให้กล้ามที่ตึงหรือแข็งตัวมีการอ่อนตัว
ในส่วนของเก้าอี้นวดไฟฟ้า
 ถ้าเกิดมีในบ้านสักเครื่องจะช่วยให้ท่านที่ชอบการนวดเป็นความรู้สึกนึกคิดอยู่แล้วนั้นจะสามารถใช้นวดผ่อนคลายที่บ้านตนเองเวลาไหนก็ได้ เก้าอี้นวดไฟฟ้า บางครั้งก็อาจจะสลับกันระหว่าง การนวดด้วยเก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้ากับการใช้บริการร้านค้าหมอนวดประจำ ก็ช่วยทำให้ประหยัดเวลาเดินทาง ออมค่านวด และก็มีเวลาให้กับครอบครัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เก้าอี้นวดไฟฟ้า ดังนี้ เก้าอี้นวดไฟฟ้าในเมืองไทยนั้น ยังจัดอยู่ในประเภทอุปกรณ์ทางการแพทย์ ในการจำหน่ายนั้นจะต้องอยู่ภายใต้ การควบคุมดูแลของคณะกรรมการอาหารแล้วก็ยา กระทรวงสาธารณสุข และสำหรับผู้มีปัญหาสุขภาพที่เรื้อรังหรือร้ายแรง ชี้แนะให้ขอความเห็นแพทย์ก่อนที่ใช้บริการหมอนวดหรือเก้าอี้นวดไฟฟ้าก็ตาม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องนวดไฟฟ้า

Tags : เครื่องนวดไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: