หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อัลกอริทึมเพื่อเร่งการใช้วิธี Monte Carlo กับคอมพิวเตอร์ควอนตัม  (อ่าน 878 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2794


อีเมล์
« เมื่อ: 01 มิถุนายน 2021, 11:19:39 »

Cambridge Quantum พัฒนาอัลกอริทึมเพื่อเร่งการใช้วิธี Monte Carlo กับคอมพิวเตอร์ควอนตัม

ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้แนวทางสู่การใช้ประโยชน์จากควอนตัม

Cambridge Quantum Computing (CQC) ประกาศการค้นพบอัลกอริทึมใหม่ ที่เร่งความเร็วในการใช้วิธี Monte Carlo เชิงควอนตัม ซึ่งช่วยลดเวลาการใช้ประโยชน์จากควอนตัมและยืนยันความสำคัญของการประมวลผลแบบควอนตัมต่ออุตสาหกรรมการเงินโดยเฉพาะ

วิธีการ Monte Carlo คือกระบวนการประมาณตัวเลขค่ากลางการแจกแจงความเป็นไปได้โดยการหาค่าเฉลี่ยกลุ่มตัวอย่าง ซึ่งใช้ในการวิเคราะห์ความเสี่ยงทางการเงิน การพัฒนายา โลจิสติกส์ซัพพลายเชน ตลอดจนการใช้งานทางธุรกิจและวิทยาศาสตร์อื่น ๆ แต่ด้วยระบบปัจจุบันนั้นทำให้มักจะต้องใช้เวลาการประมวลผลอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมงจึงจะเสร็จสิ้น ซึ่งเป็นลักษณะสำคัญของเครื่องจักรที่ใช้ประมวลผลเพื่อช่วยหนุนโลกยุคใหม่

CQC ได้แก้ไขปัญหาดังกล่าว ด้วยอัลกอริทึมที่มีรายละเอียดในรายงานก่อนตีพิมพ์ที่เผยแพร่โดย Steven Herbert นักวิจัยอาวุโส ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความท้าทายที่ผ่านมาถูกกำจัดไปแล้ว และประโยชน์ที่ได้รับจากควอนตัมกำลังสองก็ปรากฏให้เห็น

รายงานดังกล่าวตีพิมพ์บนคลังเก็บเอกสารออนไลน์ก่อนตีพิมพ์อย่าง arXiv โดยดูได้ที่ https://cambridgequantum.com/quantum-monte-carlo-integration-the-full-advantage-in-minimal-circuit-depth/

"อัลกอริทึมใหม่นี้คือความก้าวหน้าครั้งประวัติศาสตร์ที่ขยายการใช้วิธี Monte Carlo เชิงควอนตัม และจะใช้งานทั้งในและหลังจากยุค NISQ" Herbert กล่าว "ปัจจุบันเราสามารถทำสิ่งที่ก่อนหน้านี้เป็นเพียงทฤษฎีการเร่งความเร็วควอนตัมได้ นั่นคือสิ่งที่อัลกอริทึมการใช้วิธี Monte Carlo เชิงควอนตัม (QMCI) ปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ หากไม่มีค่าใช้จ่ายสำคัญจนทำให้วิธีที่ใช้กันอยู่ปัจจุบันนั้นกลายเป็นสิ่งที่ใช้ไม่ได้"

Ilyas Khan ซีอีโอของ Cambridge Quantum Computing กล่าวว่า "นี่เป็นความก้าวหน้าที่น่าประทับใจจากนักวิทยาศาสตร์ของ CQC ที่จะมีมูลค่ามหาศาลต่อภาคการเงินรวมถึงอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย และเป็นความก้าวหน้าล่าสุดในนวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่องที่ยืนยันถึงความเป็นผู้นำโลกในด้านควอนตัมคอมพิวติงของเรา"

เกี่ยวกับ Cambridge Quantum Computing

CQC ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทควอนตัมคอมพิวติ้งชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง CQC เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ควอนตัมและอัลกอริทึมควอนตัมที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดจากฮาร์ดแวร์ควอนตัมคอมพิวติ้งที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ CQC มีสำนักงานในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cambridgequantum.com หรือ LinkedIn และเข้าถึงโมดูล tket Python ได้ที่ GitHub

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: