หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฮาร์ดดิสพกพามีผลประโยชน์เช่นไร แล้วไปมีวิถีทางเลือกสรรจับจ่ายอุดหนุนคุ้มเช่นไรค่  (อ่าน 32 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21618


อีเมล์
« เมื่อ: 02 มิถุนายน 2021, 13:29:27 »

ฮาร์ดดิสพกพามีผลดีอย่างไร แล้วมีหลักการเลือกจับจ่ายใช้สอยปันออกเสมอทุนอย่างไรมั่ง

ฮาร์ดดิสตกว่าส่วนเครื่องมือสำคัญเครื่องใช้คอมพิวเตอร์ที่ส่งผลต่อการใช้งานสรรพสิ่งผู้ใช้โดยตรง ทั้งในเหตุการณ์สรรพสิ่งการเก็บบำรุงถูกชะตาษาข่าวคราวพร้อมกับความรวดกะทันหันในการใช้งาน ซึ่งจำนวนรวมความจุพร้อมกับประเภทของฮาร์ดดิสคือข้อสำคัญที่เราต้องคัดเลือกให้ดีเพื่อการใช้งานอุปกรณ์ให้ได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมกับนอกจากฮาร์ดดิสในตัวอย่างที่เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ติดมากับตัวสมองกลหลังจากนั้น ก็แล้วก็มีฮาร์ดดิสพกพาที่เป็นวัสดุอุปกรณ์เนื่อบอกเลิก้วยการประมวลสำรองข่าวที่รอบรู้พกพาไปไหนก็ได้ แถมแล้วก็มีขนาดมากเช่นกัน

>> จุดแข็งพร้อมด้วยผลดีสิ่งของฮาร์ดดิสพกพา
เพื่อจะจุดเด่นของใช้ฮาร์ดดิสพกพาประการแรกเลยก็คือสัดส่วนที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา และพกพาราบรื่น ทำเอาเจ้าฮาร์ดดิสปปลายาตรกระชับนี้เป็นเครื่องมือที่พอเหมาะกับการใช้งานที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้เนื่อยกเลิก้วยการเก็บข่าวสำรองจากคอมพิวเตอร์หลัก หรือจะเอาไว้รวบรวมข่าวคราวสำคัญที่ปรารถนาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ด้วยความจุที่มากและหลากหลายสัดส่วน เป็นเหตุให้ฮาร์ดดิสพกพาเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่คนใช้คอมพิวเตอร์ทำงานกับเพราะความรื่นเริงทุกคนต่างก็ต้องมีติดตัวเอาไว้สำรองและเก็บไฟล์ต่าง ๆ

จุดแข็งอีกอย่างก็คือความคงทนทนทานที่ยิ่งกว่า อย่างที่ผมจะเห็นกันว่า USB Flash Drive ปัจจุบันจะมีปท้ายาณความจุที่มากขึ้นเรื่อย ๆ เท่านั้นถึงแม้ว่าว่าจะมากจนใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสมากมากน้อยแค่ไหนก็ตาม ขนาดนั้นเหตุการณ์ศักยภาพของอาชีวะนั้นประกันเลยว่าเทียบกันหนักเกินอย่างแน่ๆ  ไม่ว่าจะเป็นในเหตุการณ์ความทนทานจากการใช้งานที่บอกไป หรือไม่ก็จะเป็นความทันทีทันใดในการโอนถ่ายข่าวที่เหนือชั้นกว่า ด้วยกันประสิทธิภาพในการเรียกใช้พร้อมกับอ่านข้อมูลได้ใกล้เคียงกับฮาร์ดดิสในที่ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์เลยแท้จริง

>> เลือกสรรฮาร์ดดิสพกพาอย่างไรให้ใช้จบคุ้มค่า

ด้วยการออกแบบที่หลายหลากพร้อมทั้งความผิดแผกแตกต่างทั้งจำพวกพร้อมกับตราข้าวของฮาร์ดดิสพกพา เหตุด้วยให้การคัดเลือกซื้อข้าวของเครื่องใช้เราได้ข้าวของที่คุ้มค่าก็จะต้องนึกถึงประเภทสิ่งฮาร์ดดิส ซึ่งเป็นเหตุการณ์ระหว่าง HDD กับ SSD ว่าดิฉันจะเลือกจำพวกไหน ถ้าเป็นการเรียบเรียงข่าวทั่วไปที่หนักเกินปรารถนาการถ่ายโอนข้อมูลที่กะทันหันมากมาย ผู้เดียวแค่ HDD ก็เพียงพอ แค่นั้นถ้าหากว่าคุณเน้นไปที่ความทันใจในการอ่านด้วยกันโอนย้ายให้ไวไว้ทำการน SSD จะสมรรถตรงใจได้เป็นอย่าติดขัดี แน่ๆ ว่าเมื่อแรงกับไวกว่า มูลค่าก็สูงกว่าด้วย และการดูในเรื่องราวข้าวของความถนัดในการปกป้องมีใจษาแรงกระแทกต่าง ๆ ด้วย เพราะฮาร์ดดิสที่พกได้จะต้องพบเจอกับแรงกระแทกเสมอ แต่จะมากจะโหรงก็แล้วขนาดนั้นผู้ใช้งาน นั่นหมายความว่าเพื่อความหนักแน่นเราควรที่จะเจาะจงเลือกแบบที่มีความชำนาญในการกันกระทบ Ruggedness ติดมาเนื่องด้วย

นอกหลังจากนั้นแล้วก็อย่าลืมเหตุการณ์ของปชายาณความจุข้าวของข่าวคราวที่อย่างน้อยข้อความสำคัญนี้ควรจะเลือกฮาร์ดดิสพกพาที่มีความจุ 1 TB ขึ้นไป เพราะจากที่พินิจแล้วขนาดของไฟล์ประเภทต่าง ๆ นั้นดูท่าว่าจะใช้ที่ตั้งมากขึ้นเป็นพิเศษกับไฟล์เสียหยุดยั้งนตรีและภาพยนตร์ ด้วยกันเพื่อความคุ้มค่าที่มากกว่าอย่างไรก็ต้องไม่ลืมทำความรอบรู้เรื่องราวของวิธีใช้งานที่ควรเอาไว้ด้วย ฮาร์ดดิสที่มีใจจะได้อยู่กับอีฉันไปได้นาน ๆ

>> สาระสำคัญสิ่งฮาร์ดดิสพกพา

แน่นอนเทคโนโลยีการสำรองข่าวสาร (Backup) ตอนนี้นิยมการใช้ Cloud Storage กันมาก เหตุเพราะความเร็วไวอินเตอร์เน็ตเร็วไวขึ้นและราคาถูกลงโข จึงมีกระทู้ถามว่าแล้วฮาร์ดดิสพกพายังจำเป็นอยู่ไหม คำเฉลยคือ แล้วก็มีคนล้นยังคนการกำหนดใช้ฮาร์ดดิสพกพากันอย่างสะพัดอยู่ ด้วยเหตุว่าหากว่า Cloud Storage จะกล้วยๆเข้าถึงได้บ่อย่ที่มีอินเตอร์เน็ต แต่ก็มีข้อตกลงอยู่ แบบอย่างเช่น ถ้าต้อง Backup ข้อมูลปท้ายาณมากๆ ก็จะเสียค่าใช้จ่ายค่าอินเตอร์เน็ตตัดผ่านเครือข่าย 3G หรือ 4G ที่สูงมากๆ ถ้าแม้ว่าใช้อินเตอร์เน็ต Broadband เฉพาะความทันทีในการอัพโหลดไฟล์ใหญ่เพื่อ Backup ก็ยังคงต้องรอนาน นี่ทำให้ฮาร์ดดิสพกพาเข้ามามีบทบาทในช่องว่างนี้ กล่าวคือ ฮาร์ดดิสพกพาไม่ต้องพึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต แค่เสียบล่าช้า USB ก็สามารถสำรองข่าวได้ ด้วยซ้ำความจุที่เหลือแหล่สรรพสิ่งฮาร์ดดิสพกพาก็ยิ่งเพิ่มความกล้วยๆ พกไปอันเดียวก็ใช้งานได้ทุกงานที่ปรารถนา อีกจุดเด่นข้าวของฮาร์ดดิสพกพาก็คือ มูลค่าถูกลงด้วยกันมีแนวโน้มที่จะต่ำต้อยเรื่อยๆ เราสามารถเป็นเจ้าสิ่งของความจุ 500 GB หรือ 1 TB ในสนนราคาเพียงไม่กี่พันบาท เมื่อที่กรณีข้าวของเครื่องใช้ Cloud Storage เค้าให้บริการฟรีที่ความจุไม่กี่ GB เท่านั้น ขนาดนั้นหากปรารถนาความจุสัดส่วนหลายร้อย GB หรือไปจนถึงระดับ TB ก็ต้องจ่ายรายเดือนที่แพงมากพอสมควรเลยทีเดียว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม Flash Drive วัสดุอุปกรณ์เก็บข่าวความจุกะทัดรัด ดูเหมือนจะเป็นอุปกรณ์ที่มีโอกาสถูก Cloud Storage เข้ามาแทนคุณได้ยิ่งกว่า เนื่องจากมีความจุของข้อมูลที่น้อยกว่ามาก จึงนิยมใช้เก็บสิ่งพิมพ์ต่างๆ ซึ่งจุดประสงค์นี้ Cloud Storage บริหารได้ดีพร้อมทั้งกว่านั่นเอง ต่อจากนั้น ด้วยเหตุปัจจัยทั้งหมดทั้งมวลที่อื้นมา จึงเชื่อมั่นได้ว่าฮาร์ดดิสพกพาจะเป็นที่นิยมไปอีกนาน ไม่ตกเทรนด์เรียบง่ายมั่นเหมาะ กับยังปราศจากอะไรเข้ามาการตอบแทนคุณจุดเด่นข้าวของมันได้ ณ ครั้นเมื่อนี้
 

Tags : ฮาร์ดดิส,harddisk,hdd
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: