หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จัดทำเนื้อความแผ้วเครื่องดูดฝุ่นด้วยว่า 9 กรรมวิธีนี้  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21705


อีเมล์
« เมื่อ: 02 มิถุนายน 2021, 19:29:00 »

ปฏิบัติข้อคดีงดงามเครื่องดูดฝุ่นพร้อมด้วย เก้า วิธีการนี้
อย่าคิดว่ากระจ่าง ถึงแม้ไม่ได้ใช้บ่อยครั้ง เพราะเครื่องดูดฝุ่นเปรอะเปื้อนกว่าที่ตามองเห็นมากมาย ถ้าไม่อยากที่จะให้พังทลายก่อนที่จะถึงเวลา อย่าหลงนำขั้นตอนการทำข้อคดีหมดจดเครื่องดูดฝุ่นเดินชำระคืนนะคะ
แม้จะเป็นวัสดุอุปกรณ์บริเวณโปรดในการทำความสะอาดนิวาสสถาน แม้กระนั้นก็มิได้แปลว่าจะกระจ่างอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นที่ต้องกักเก็บมลสาร ขยะกระหยะ และก็เชื้อโรคเอาไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว แถมนายจ้างยังไม่เคยลงมือทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างจริงจังไม่รอคอยช้า รีบหาข่าวสำหรับเพื่อการดูแลแล้วก็ขั้นตอนการทำข้อความใสเครื่องดูดฝุ่นการกำหนดสะดวกๆ มาระบุกัน ก่อนที่คุณจะต้องเสียเงินเสียทองซื้อของเครื่องดูดฝุ่นใหม่เอี่ยมเพราะใช่โทษ
1. ปลิดชีพเชื้อไวรัสพร้อมด้วยแอลกอฮอล์ เพราะว่าเครื่องดูดฝุ่นจะต้องมาถึงชำระล้างบ้านทุกที่ เราก็เลยจำต้องทำฆ่าเชื้อโรคที่หัวเครื่องดูดฝุ่นเพราะด้วยแอลกอฮอล์ แต่ก่อนจะลงมือทำควรจะกำจัดเศษขยะที่ค้างคงอยู่ได้ออกให้หมดเสียก่อน จากนั้นใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์มาหาขัดที่หัวเครื่องดูดฝุ่นแยกออกตลอด หลังจากนั้นอย่าหลงขัดล้อเลื่อนที่ของร่างกายสิ่งของเนื่องด้วยนะคะ เพราะด้วยหดหายการกระจายของเชื้อไวรัสภายในบ้าน
2. ชำระล้างถุงกลั่นฝุ่นผง หากแม้ถุงกรองฝุ่นจะเป็นส่วนที่กักเก็บฝุ่นผงไว้ แต่หากไม่นำออกลูกมาชำระล้างซะน้อย เครื่องจะพังทลายเอาได้นะคะ ด้วยเหตุนี้ควรถอดถุงกรองฝุ่นคลอดมาเทเศษกากทิ้งให้เรียบร้อย แล้วหลังจากนั้นนำไปซักไม่ก็เช็ดอีกด้วยแอลกอฮอล์อีกที แต่ก่อนนำทวนกลับเดินทางชดใช้งานฉลอง
3. สำลีน้ำหอมกำจัดกลิ่นกลิ่นอับในที่สิ่งของ เครื่องดูดฝุ่นอาจจะปรับบรรยากาศที่เวสน์ให้หอมขจรกระจายมีชีวิตชีวาได้ แถมอีกต่างหากเอาใจช่วยกำจัดกลิ่นอับในเครื่องให้ศูนย์ดำเนิน เพราะการนำสำลีมาชุบพร้อมด้วยน้ำหอมระเหยกลิ่นไอที่ถูกใจราวๆใส่เอาไว้ข้างในถุงกรองฝุ่นผง กลิ่นน้ำหอมก็จะระเหยออกมาภาคเลิกเครื่องดำเนินงานนั่นเอง
4. ซักฟอกท่อยาง ทำความสะอาดช่องทางฝุ่น สายยาง หมายถึงอีกเอ็ดองค์ประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่จะเข้าหม้อทำความสะอาดมิได้เลย เพราะเหตุว่าฝุ่นรวมทั้งคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกทั้งหลายแหล่ต้องผ่านเข้าสายยางรวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีที่ค้างอยู่บ้าง ยืนยันปลดปล่อยไว้นานๆจะก่อให้สมรรถนะหลักการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลดน้อยลง ด้วยเหตุนั้นควรจะถอดท่อยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาฟอก โดยการปิดเงียบน้ำให้ไหลผ่านเพื่อกำจัดฝุ่นละอองเมียน้อยออกไป
5. หัสดินฟอกสีขาวฆ่าไวรัสภายในพันธุ์ยาง หากคุณลืมทำความสะอาดตระกูลยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นเวลานาน การชำระล้างด้วยน้ำเปล่าก็คงจะไม่ได้เรื่อง ด้วยเหตุนี้ให้นำสสารฟอกสีขาว 2 ช้อนโต๊ะ มาคลุกกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง และก็น้ำสบู่อีกเล็กน้อย ขณะส่วนผสมทั้งสิ้นเหมาะดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วก็ใช้แปรงเช็ดชำระล้างข้างใน เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกให้เปลืองเคลื่อนที่ ก่อนที่จะนำไปแบนให้กะหร่อง
6. ทิชชูขัดถูชำระล้างตัวเครื่องภายใน เมื่อกระทำการถอดส่วนประกอบเครื่องออกมาชำระล้างหมดหลังจากนั้น ยกให้นำกระดาษทิชชูจำพวกดกมาถูชำระล้างคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกจากเศษฝุ่นผงและก็น้ำทำเนียบหลั่งไหลออกมาเดินทางตัวกรองด้านในมอบสดใส ที่สำคัญต้องระวังอย่าปล่อยให้ภายในเปียกแฉะน้ำเพราะเป็นอันขาด
7. เช็ดถูเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ชำระล้างชิ้นส่วนข้างในเครื่องเหมือนประการเดียว เนื่องจากจริงๆแล้วตัวสิ่งของข้างนอกก็สกปรกมิจำนนบัง ภายหลังชำระล้างภายในกระทั่งเนียนแล้ว ให้ใช้กระดาษทิชชูชนิดดกเหรอสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู จากนั้นขัดถูทำความสะอาดรูปเครื่องข้างนอกเนื่องด้วย โดยเฉพาะมือจับ เนื่องด้วยไม่เอื้ออำนวยมีอะไรที่สกปรกติดไปกับกรสิ่งพวกเราช่วงเปลืองกิจธุระ
8. เช็กประสิทธิภาพสายสำหรับรัดอะไหล่ภายในเครื่อง การดึงขึ้นใช้งานเครื่องดูดฝุ่นบ่อยมาก เป็นเหตุให้สายสำหรับรัดชิ้นด้านในเครื่องเสื่อมสภาพหาได้นะคะ โดยเหตุนี้ควรตรวจเช็กภาวะของสายรัดอย่างต่ำแถงละ 1 งวด แล้วก็ถ้าหากพบว่าสายสำหรับรัดเริ่มทรุดโทรมพินาศใช่ไหมพ้นความตาย ก็ประทานเปลี่ยนแปลงซ้ำในทันที อย่าปล่อยให้เครื่องพังจนถึงใช้งานไม่ได้
9. แปลงถุงกรองฝุ่นละออง เพื่อจะคุณภาพสำหรับการทำความสะอาด แม้จะทำความสะอาดถุงสกัดดูดฝุ่นละอองดำรงอยู่ครอบครองเป็นอาจิณ ถึงอย่างไรก็มีวันหย่อนคุณภาพได้เช่นเดียวกัน ลาดเลาที่ดีควรตรวจดูอายุการใช้งานของตัวกรองอำนวยแจ่มชัด แล้วก็ครั้นถึงหนก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาแปลงซะ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนที่จะตัวกรองฝุ่นละอองชิ้นพ้นสมัยจะทำให้เครื่องเยิน
มองเห็นแล้วหรือคะว่าร้าย การสนใจรวมทั้งชำระล้างเครื่องดูดฝุ่นอีกด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด เอาเป็นว่าคนใดกันที่อยู่ไม่ได้อยากเสียเงินจ่ายเครื่องดูดฝุ่นคนใหม่โดยใช่ความ ก็ต้องเอาวิธีที่พวกเรานำมาฝากกันในวันนี้ไปทดลองใช้งานดูนะคะ แล้วไปเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่กับข้าวมึงไปอีกนานนมเกิน

เครดิตบทความจาก :

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: