หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เอ็งคุณประโยชน์ของนมกล่อง UHT ที่แยะคนไม่แน่อาจยังไม่รู้  (อ่าน 88 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23822


อีเมล์
« เมื่อ: 03 มิถุนายน 2021, 04:02:27 »

เจ้าประโยชน์ของนมกล่อง  UHT ที่มากหลายคนไม่แน่อาจยังไม่รู้

ตามที่ประสีประสากันดีว่า “นมแม่” ถือเป็นที่สารอาหารที่ดียิ่งขึ้นไปด้วยว่าลูกน้อย ทั้งยังเปรียบเหมือนได้กับวัคซีนเหยาะแรก ช่วยเสเชิงสร้างภูมิคุ้มกันโรค ลดการเสี่ยงการติดเชื้อ นมกล่อง สนับสนุนให้ลูกฟื้นตัวฉับพลันแม้นมีบาดแผลป่วย ด้วยกันคุณประโยชน์ที่มีอัดแน่นอยู่ด้านในนมแม่นี่เอง ส่งผลลัพธ์ให้ปัจจุบัน คุณแม่ยุคใหม่ได้หันมาให้การฝักใฝ่เรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เพิ่มมากขึ้น

แต่ตราบลูกน้อยเจริญงอกงามขึ้น จนศักยทานอาหารได้เท่าเทียมผู้ใหญ่ นมผงที่คุ้นทานก็ถูกปรับพลิกมาสดนมกล่องพร้อมทั้งดื่มหรือนมกล่องสําหรับเด็ก ที่ฉวยเป็นอาหารเสหางที่ดีไม่น้อย แถมเสวยราบรื่น รสชาติอร่อย พร้อมทั้งในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ นมกล่องพร้อมดื่ม ใช่ไหมนม UHT (ยูเอชที) ว่ามีคุณประโยชน์ขนาดไหน ?

>> นมพร้อมดื่ม มีกี่รูปแบบ ? แต่ละชนิดแตกต่างกันเช่นใดนมกล่อง

:: นมพาสเจอร์ไรซ์ : นมสดที่ผ่านกรรมเคล็ดลับฆ่าเชื้อด้วยความร้อนต่ำแต่ใช้เวลานาน เป็น ความร้อนไม่แย่กว่า 63-65 °C เป็นเวลานาน 30 minute โดยนมประเภทนี้ ล้ำค่าล่าอาหารใกล้เคียงกับนมโคสดมากสูงสุดพร้อมด้วยแล้วก็มีรสชาติสดแซบเช่นเดียวกันนมกล่อง แค่นั้นต้องเก็บไว้ในตู้เย็นด้วยกันประมวลได้นานเพียงไม่เกิน 2 อาทิตย์

:: นมสเตอริไลซ์ : ครอบครองนมสดที่ข้ามกรรมรีวิวฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่ต่ำกว่า 100 °C เพื่อจะทำอันตรายเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคและจุลินทรีย์ที่เป็นเหตุให้นมเน่าตาย ทำให้นมจำพวกนี้ เก่งประมวลได้นานมากกว่า 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็นนมกล่อง เพราะเชื้อจุลินทรีย์ถูกทำร้ายหมดด้วยความร้อนของระบบสเตอริไลซ์ แถมคุณภาพของน้ำนมพลิกแปลงไม่มากนัก เฉพาะปด้านหลังาณวิตามินบีต่าง ๆ อาจจะไม่เท่าท่า

:: นมยูเอชที : หมายถึงนมสดที่สร้างผ่านกรรมเกร็ดฆ่าเชื้อด้วยว่าความร้อนไม่แย่ 133 °C เป็นเวลานาน 2-3 วิmin หลังจากนั้นนำมาบรรจุด้วยขั้นตอนปลอดเชื้อ นมกล่องกบิลยูเอชทีจะใช้อุณหภูมิสูงขนาดนั้นระยะเวลาการฆ่าเชื้อที่สั้นมาก เพื่อให้ไม่ให้คุณภาพของน้ำนมแปรเปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้นม UHT ยังคงบำรุงพึงพอใจษากลิ่น สี พร้อมด้วยรสไว้ได้ดี ทั้งยังศักยประมวลได้นานถึง 6-9 จันทร โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น

>> รวมยอดคุณประโยชน์นมทานแล้วดีอย่างไร ?

นมกล่อง UHT ซึ่งยิ่งไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อรูปของเด็กในอเนก ๆ ด้าน ทั้งนี้

-- พัฒนาการด้านสมอง  • โอเมก้า 3 และ 6 รูปร่างของกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ครบแล้ว ๆ กันเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ของการมีสุขภาพอนามัยที่ดีนมกล่อง เหยื่อในยุคปัจจุบันนี้มีโอเมก้า 6 ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ครั้นแล้วคุณแม่เหมาะเน้นนมที่มีโอเมก้า 3 นอกจากนั้นนี้ร่างกายยังสามารถแปลงโอเมก้า 3 (กรดไลโนลีนิก) เป็นดีเอชเอได้อีกด้วย
  • ดีเอชเอ หมายความว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิดหนึ่ง กายไม่เก่งสร้าสะดุดีเอชเอขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารอย่างเดียว นมกล่องมีมากในนมแม่พร้อมด้วยในปลาทะเลน้ำลึก ให้ผลดีในเหตุการณ์ความจำและการเรียนรู้
  • เหล็ก และวิตามินบี 12 สารเครื่องกินพื้นฐานที่จำเป็นต่อกบิลประสาทพร้อมทั้งสมอง โดยเฉพาะเหล็กที่เด็กประเทศไทยนมกล่องส่วนมากได้รับไม่เพียงพอ

-- ความก้าวหน้าด้านกายนมกล่อง  • ด้วยว่าการการเจริญเติบโตที่ดีพร้อมทั้งเท่าของลูกน้อย โดยเฉพาะอย่างมากเรื่องราวน้ำหนักด้วยกันส่วนสูง การมองหานมกล่อง UHT ซึ่งเลิศไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส พร้อมด้วยวิตามินดี ซึ่งแร่ธาตุสำคัญที่มีผลต่อมวลกระตรวจกพร้อมด้วยการผนวกความสูงของเด็ก จึงเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อยเชียว

สรุป :
พอไล่จัดสารอาหารแต่ละกลุ่มที่อัดแน่น อยู่ในนมจะพบว่าเป็นผลิตภัณฑ์นมกล่องพร้อมดื่ม ที่มีใยอาหารสูตรเฉพาะให้ผลประโยชน์ต่อสุขภาพลำไส้ ทั้งยังช่วยเสเชิงสร้างภูมิต้านทานให้เด็ก ๆ กับมีดีเอชเอ โอเมก้าโคลีน กับทอรีนที่ช่วยเรื่องราวความก้าวหน้าสมองพร้อมด้วย ยิ่งไปว่านั้นนี้ไม่ไหวมีเพียงวัยเด็ก ที่จึงต้องดื่มนมกล่อง UHT เพื่อจะแทนคุณปปลายาณสารอาหารจากมื้อหลัก เฉพาะวัยเด็กวัยรุ่น ใช่ไหมผู้ใหญ่ก็รอบรู้ดื่มนมเพื่อจะให้แน่ใจตำหนิ เราได้รองสารอาหารที่จำเป็นจะต้องต่อร่างกายและจิตใจครบแล้ว

Tags : นมกล่อง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: