หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ห้วงน้ำโซดา มีผลดีเช่นไร สรรพคุณที่อิฉันจำต้องได้ยิน  (อ่าน 154 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25003


อีเมล์
« เมื่อ: 03 มิถุนายน 2021, 17:44:15 »

น้ำจืดโซดา มีประโยชน์เช่นใด คุณสมบัติที่ดีฉันต้องทราบ

“โซดา” เครื่อบอกเลิกื่มรสซ่าเสียพนันกระหายสิ่งของสุด Cool ที่ถูกนำมาแกมกันกับเครื่อบอกเลิกื่มประเภทอื่นเพื่อเพิ่มรสชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้เช่น มะนาวโซดา หรือจะนำมาลดความขมของเครื่อวางมือื่มแอลกอฮอล์ตามงานสังสรรค์แหวกแนวๆ ปัจจุบันโซดาถูกนำมาใช้หค่อนข้างจะอาหารพร้อมกับทำความบริสุทธิ์สิ่งของได้ด้วย มากหลายคนหนักใจถึงอันตรายของน้ำอัดก๊าซ หรือน้ำอัดลมแหวกแนวๆในแง่ของกระทบกระเทือนผลต่อสุขภาพ เพียงนั้นสำหรับตอนความนี้จะขอกล่าวถึง น้ำอัดลมที่ไม่สวมใส่น้ำตาลทรายแดง อาทิ น้ำโซดา ว่าดื่มแล้วจะมีผลประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจเช่นใดบ้าง

ในวันนี้ข้าชาวอนามัยดี...จึงไม่ทำผิดที่จะนำผู้อ่านทุกๆ ท่านไปทำความเข้าใจจักกับผลประโยชน์ของ “โซดา” เครื่อบอกเลิกื่มที่สนับสนุนเพิ่มความถูกปากซ่าให้กัประเด็นุกรายการอาหารกันค่ะเท่านั้นสร้างนอื่นเรามาไขข้องสงสัยว่าด้วยคุณประโยชน์ของโซดากับการบำรุงรักษาโรคกันเนรมิต นเลยได้เปรียบค่ะ

>> ลูกมะนาวประสมโซดาบำรุงมีใจษามะเร็งได้จริงหรือ ?

คำเฉลยคือ "ไม่ได้" ช่วงปัจจุบันยังปราศจากวิจัยใดออกมารองรับว่ามะนาวผสมโซดาสมรรถรักษาโรคมะเร็งได้ แค่นั้นน่าจะเกิดความเข้าใจผิดจากการเผยแพร่วิจัยจากสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2555 โดย นายแพทย์ มาร์ค เซอร์คัสเจ้าของวิจัยได้เปิดเผยข่าวสารการพึงพอใจษามะเร็งโดยการใช้ "เบคกิ้งโซดา" หรือไม่ก็ "ผงฟู" โดยผู้อ่านบางท่านอาจเข้าใจว่า เบคกิ้งโซดาคือน้ำโซดา ประกอบกับทฤษฎีที่ว่าน้ำผลมะนาวที่เป็นกรดเมื่อดื่มเข้าไปร่างกายจะแปลงกรดตัวนี้เป็นเบสพร้อมทั้งทำเป็นทำลายเซลล์มะเร็งบางชนิดได้ จึงมีการจับต้นชนด้านหลังและส่งต่อข่าวสารที่แปลงความประจักษ์แจ้งผิดขึ้นมาในรูปของจดหมายลูกโซ่ อย่างไรก็ตามแม้จะปราศจากผลต่อเซลล์มะเร็ง เฉพาะผลดีของมะนาวระคนกันโซดามีส่วนสนับสนุนในเรื่องของการระบายได้ดี ครั้นแล้วหากรับประทานเพราะไม่หวังผลเรื่องมีใจษามะเร็ง ก็ถือเป็นเครื่อติดขัดื่มดีๆ เกี่ยวกับคนขับถ่ายซับซ้อนนั่นเอง


  • โซดา ซ่อมแซมท้องอืด น้ำโซดา เชี่ยวชาญเอาใจช่วยหย่อนอาการปวดท้อง ท้องอืดจากภักษ์ไม่แยกย่อยได้ การดื่มน้ำโซดา จะช่วยให้อาหารย่อยได้ง่ายขึ้น ทำเอาเรอ เป็นการเอาออกแก๊สในกระเพาะอาหารด้วยกันแก้อาการท้องอืดให้ก้าวล่วง
  • โซดา แก้ท้องผูก ท้องผูกเป็นเหตุให้ผู้ที่เป็นมีความทรมาทรกรรม รู้สึกไม่ฉลุยตัวอึดอัด เนื่องจากการระบบขับถ่ายที่ไม่ปกติธรรมดา จากงานวิจัยในแหวกแนวประเทศมีการทำความเข้าใจโดยหารอาสาลงสมัครเป็นสองถนน กลุ่มแรกถองน้ำโซดา อีกแถวดื่มน้ำเปล่า เพื่อเปรียบเทียบอาการท้องผูกว่าเป็นอย่างไร ผลการการศึกษาค้นคว้าพบว่า ทางที่ดื่มน้ำโซดามีอาการท้องผูกน้อยลง ระบบขับถ่ายดีขึ้นมากกว่าแนวที่ดื่มน้ำดื่ม
  • โซดา เพิ่มความชุ่มชื้น องคาพยพของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกาย เพื่อให้คนที่ไม่ชมชอบดื่มน้ำเปล่า คงจะดื่มน้ำโซดาสลับ เพื่อที่จะพลิกบรรยุ่งยากาศการดื่มน้ำให้ง่ายพร้อมด้วยสนุกกับการดื่มน้ำงอกงาม
  • โซดา กับโรคกะบาลใจ โซเดียมที่อาศัยในน้ำโซดาจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ อีกทั้งยังบำรุงมีใจษาสนนราคาความเป็นกรดพร้อมด้วยด่างของร่างกายให้อยู่ในสภาพที่สมดุลด้วยว่า
  • โซดา ปลุกใจความระรื่น ภูมิอากาศที่ร้อนจัด มีผลให้ร่างกายเสาะแสะ กำลังแรงงานเลวร้าย การดื่มน้ำโซดาเย็นๆจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว คุณสามารถเพิ่มรสชาดการดื่มน้ำโซดาให้ถูกปากได้มากขึ้นด้วยผสมกับน้ำมะนาวกับสวมใส่เกลือลงไปกะทัดรัดน้อย แค่นี้ก็จะสนับสนุนให้กระปรี้กระเปร่ากับปลุกพลังให้แก่กาย

การดื่มน้ำอย่างไรก็ยังถือเป็นเรื่องที่สำคัญพร้อมด้วยขาดหนักเกิน ผิคุณไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าก็สมรรถหาน้ำโซดา น้ำแร่ น้ำชา มาเป็นตัวช่วยสลับพร้อมด้วยการดื่มน้ำเปล่าได้ แต่ทั้งนี้การดื่มน้ำที่ดีไม่ว่าจะน้ำเช่นไรก็ตามไม่ควรเป็นน้ำที่มีรสชาดหมูๆ เนื่องจากการดื่มน้ำที่ให้เอมโอชพร่ำเพรื่อ ก็ไม่แน่อาจทำให้เป็นต้นเหตุของโรคแหวกแนวๆ ได้
 

Tags : โซดา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: