หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กลุ่มชาร์จมือถือมีกี่แบบ  (อ่าน 107 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23821


อีเมล์
« เมื่อ: 05 มิถุนายน 2021, 02:32:41 »

พวกชาร์จมือถือมีกี่แบบ

เส้นชาร์จ คือ หนึ่งในวัสดุอุปกรณ์ไอทีหรือ Gadget ที่เป็นตัวสำคัญในการเป็นสื่อกลางระหว่างสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ด้านไอทีผิดแผกแตกต่าง ๆ กับระบบกำลังไฟที่จะเชื่อมต่อกันเปลี่ยนถนน ที่เป็นการเพิ่มพลังให้กับเหล่าเทคโนโลยีแบบสมาร์ทไวซ์เหล่านี้ ลักษณะเป็นส่วนกะทัดรัดมีปริมาตรที่พกพา พร้อมด้วยเป็นอุปกรณ์ที่ล้ำสมัย เป็นสิ่งของประดิษฐ์ที่ถูกคิดสืบหาเพื่อมาใช้งานในด้านของการอำนวยความคล่อง เรียกได้ว่าแค่เครื่องมือประเภทชาร์จกระชับ ๆ นี้ ก็ทำเป็นที่จะเข้ามามีอิทธิพลในชีวิตประจำวันของผู้คนในยุคใหม่ที่มากยิ่งขึ้นไปขึ้น โดยแถวชาร์จนี้มันอยู่ด้วยการหลายอย่าง มีทั้งแบบใช้งานในการชาร์จโทรศัพท์มือถือ การชาร์จโน๊ตบุ๊ค พร้อมกับอุปกรณ์ไอทีอีกหลายชนิด ซึ่งการใช้งานที่ได้รับความแพร่หลาย คือ จำพวกที่ชาร์จมือถือ ที่ต้องใช้งานเกือบทุกวัน ทั้งยังต้องมีการพกพาติดตัวไปได้อย่างสบายสบาย และช้าสำหรับชาร์จมือถือส่วนใหญ่มักจะมีเป็นแบบที่ติดมากับตัวมือถือเมื่อตอนที่ซื้อเครื่องมือ หรือจะเป็นแบบที่ซื้อมาใช้งานร่วมกันแบบแค่เพียงจารชนเดียวก็ศักยใช้ได้หลายอาชีวะชาร์จ ด้วยกันบางตัวก็ยังเป็นวิถีเชื่อมต่อเพื่อดึงข่าวสารหรือที่เรียกกันว่าจำพวก USB ไปในตัวเกี่ยวกับ

การใช้งานไส้ศึกชาร์จ
การใช้งานชนิดเพราะว่าชาร์จในยุคปัจจุบันมีความหลายหลากมากมากขึ้น ในสมัยปัจจุบันเริ่มที่จะมีการผลิตออกมาเพื่อให้เก่งที่จะเพิ่มความราบรื่นสบายด้วยตระกูลเพียงชนิดเดียว ทั้งการเป็นที่ชาร์จ เป็นตัวต่อข่าวสาร กับอาจจะจะไปชาร์จในเครื่องไอทีอื่น ๆ อย่าง แท็บเบล็ตหรือโน๊ตบุ๊คในรุ่นเล็ก ๆ ด้วย การใช้คุณประโยชน์นั้นกระทำนอื่นก็ต้องดูความต้องการของผู้ที่ซื้อใช้กระทำการนว่า มีการใช้ไฮเทคแบบสมาร์ทดีไวซ์อะไรบ้าง เนื่องด้วยมีการผลิตที่แบ่งย่อยหัวของพวกในการชาร์จตามรุ่นและยี่ห้อของโทรศัพท์มือถือ ลักษณะของกะบาลชาร์จจึงเปลี่ยนไปตามรุ่นและร่างโครง สมมติว่ามีสัดส่วนที่ไม่พอดีกัน ก็ไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้รับปริมาณกระแสไฟฟ้าได้ไม่เต็มที่ ต้องใช้เวลาไปกับการชาร์จที่นานจนเกินไป เป็นเหตุให้ต้องดับเวลา อย่างเช่น ศรีษะชาร์จ Iphone 4 กับ 5 ที่จะเป็นกันคนละขนาด ทำให้ตัวชาร์จต้องเริ่มมีการแตกแบบย่อยออกมาให้มากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานที่มากมาย พร้อมด้วยกำลังไฟในการชาร์จที่เหล่าวัสดุอุปกรณ์ไอทีเหล่านี้พึงประสงค์ อย่างกระแสไฟที่ใช้เนื่องด้วยมือถือสมาร์ทโฟน จะอยู่ที่ช่วงระหว่าง 1A-2.4A โดยที่เครื่องมืออิกระชับทรอนิกส์ย่อมที่จะต้องมีกำลังไฟที่แตกต่างกัน จุดสำคัญในการทราบถึงตัวกระแสไฟฟ้า เพื่อที่ตัวของผู้ใช้งานจะสามารถเลือกสรรเส้นทางชาร์จที่จะมารองรับกำลังไฟได้ ไปจนถึงตัวอะแดปเตอร์

ในยุคปัจจุบันนี้ไฮเทคพัฒนาไปมาก เหมือนโลกหมุนทันทีขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน แค่เราหลับตาไปลืมตามาอีกทีก็แทบจะตามไม่ทันเทคโนโลยีใหม่ๆกันแล้ว เหมือนกับล่าชาร์จโทรศัพท์ เมื่อสมัยทำการนโทรศัพท์ Android แล้วก็มีแค่กะบาลชำรุดบ type Micro USB อยู่เลยสมัยนี้มี Type C เพิ่มเข้ามาอีกและมีอะไรเพิ่มเข้ามาอีกแหวกแนวๆนานา กับอีกอย่างหนึ่งเช่นนวัตกรรม Fast Charge ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์ชาร์จกะทันหันเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า ชนิดชาร์จ ที่เราเห็นทั่วๆ ไปเท่าที่ผมรอบรู้แบ่งได้หลักๆเลยก็จะมีทั้งหมด 4 แบบ

ประเภทของกลุ่มชาร์จ

  • ช้าชาร์จ Lighting เป็นทางชาร์จที่ใช้ชาร์จมือถือจำพวก iPhone iPad รูปร่างเป็น Port 30 Pin
  • วิถีชาร์จ Micro USB เป็นวิถีชาร์จมือถือ Android สมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นมือถือจำนวนมากจะเป็นรุ่นเก่าๆ ที่รองรับล่าช้าชาร์จ Micro USB พร้อมทั้งเป็นที่นิยมกันอย่างมากมาย ซึ่งจะมีผลิตออกมาหลากหลายสไตล์มีทั้งแบบเส้นทางแบน ตระกูลแบบถัก แนวสปริง มีให้เจาะจงเลือกจับจ่ายใช้สอยกันหลายแบบ แต่เพื่อให้แบบที่มีความทนทานจะเป็นวิถีแบบถักซึ่งสามารถคงทนเก่งใช้งานได้ดีแล้วหัวไม่หักง่าย
  • เส้นชาร์จ USB Type C เป็นพวกชาร์จที่ใช้กับมือถือ Android เท่าเทียมกัน ซึ่งพัฒนาจากแต่แรก่ใช้กลุ่มชาร์จ Micro USB ล่าชาร์จชนิดนี้ เป็นตระกูลชาร์จที่มีจุดเด่นในเรื่องราวการชาร์จที่ไวขึ้นส่งข่าวสารได้รวดทันใจสูงสุดขึ้นกว่าแบบ Micro USB ในเรื่องราวของการชาร์จไวขึ้นนั้นซึ่งเป็นเทคโนโลยี Fast Charge แต่จะต้องใช้ควบมาพร้อมกับ Adapter ที่รองรับไฮเทค Fast Charge ด้วยเหมือนกับกัน  ซึ่งสมัยปัจจุบันนี้ ไม่ทันเวลาชาร์จ USB Type C จะมีมากในโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆซึ่งอนาคตก็จะมารองรับแทน พันธุ์ชาร์จแบบ Micro USB เกี่ยวกับ
  • พันธุ์ชาร์จ 3 in 1 เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเป็นเส้นทางชาร์จที่พอเหมาะกับการใช้มือถือหลายเครื่อง แต่พกพาจารชนแค่สปายเดียว ทำเป็นชาร์จได้ทั้ง Micro USB , USB Type C , Linghting พร้อมๆกัน

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สายชาร์จ

Tags : สายชาร์จมือถือ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: