หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แชร์แนวทางทำความสะอาด “เตารีดไอน้ำแบบยืน” อย่างง่าย ด้วยสิ่งของที่นึกเปล่าถึง  (อ่าน 86 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23862


อีเมล์
« เมื่อ: 05 มิถุนายน 2021, 05:53:13 »

แชร์วิถีทางทำความสะอาด “เตารีดไอน้ำแบบยืน” อย่างง่าย ด้วยสิ่งของที่ขบคิดไม่ถึง

หลังจากใช้งาน เตารีดไอน้ำแบบยืน มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง อาจทำให้มีคราบตะกรันตกค้างอยู่ด้านใน เป็นเหตุให้ เตารีดไอน้ำแบบยืน มีศักยภาพน้อยลง ด้วยกันแม้นใช้นานเข้า ก็มีผลส่งเสียเกิดคราบเละเทะหรือคราบไหม้บนเตารีด จนส่งผลห่วยต่อเสื้อผ้าที่เรารีดด้วยซ้ำ ข้อความย่อยความนี้จะพามาทรรศนะมาแลดูวิธีทำความสะอาดเตารีดไอน้ำแบบยืนแผนกง่าย ๆ ด้วยสิ่งที่นึกไม่ถึง ซึ่งหลายอย่างเป็นของใกล้ตัว ไม่ต้องหาที่ไหนไกล สนับสนุนให้เตารีดไอน้ำแบบยืนอยู่กับเราไปนาน ๆ โดยจะมีอะไรบ้างนั้น มาทรรศนะกันล่วงเลย

เนื่อติดขัด้วยใครที่ยังงงว่าเตารีดธรรมดากับเตารีดไอน้ำแบบยืนนั้นทำงานเท่าเทียมกันมั้ย มีประสิทธิภาพต่างกันเช่นไร คลิกมาอ่านที่นี่ดำเนินการน จะได้รู้จักมักจี่เจ้าเตารีดทั้งสองชนิดนี้ทุเลา

>> ใช้น้ำส้มชนิดชู
วิธีแรกที่จะพามาลองกันนั่นคือ นำน้ำส้มสายสืบชูมาผสมกับน้ำเปล่าในอัตราข้อความ 1:1 ต่อจากนั้นก็เทลงในแท็งก์น้ำของเตารีดไอน้ำแบบยืน ระหว่างนี้ให้เราเปิดใช้งานความร้อนระดับสูงสุด ทิ้งไว้ราวๆ 5 min เสร็จแล้วให้กดปุ่มยอมไอน้ำออกค้างรวดเร็ว้นาน ๆ ทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าคราบตะครันออกจนหมด

ส่วนหลังทำความบริสุทธิ์ข้างในเรียบร้อยแล้ว เตารีดไอน้ำแบบยืนต่อไปก็มาถึงการทำความสะอาดภายนอก ให้นำน้ำส้มชนิดชูมาต้มผสมกับดักเกลือ รอคอยจนเกลือละลายจนหมดกับน้ำเริ่มเย็นแล้ว ให้นำผ้าบริสุทธิ์มาชุบ แล้วเอาไปเช็คบนพื้นเตารีดจนคราบที่ติดค้างอยู่หมดไป ปิดตอนหลังด้วยน้ำผ้าบริสุทธิ์อื่นมาเช็ดช้ำเป็นสิ่งได้ผล

>> เปลืองยาสีฟัน
วิธีที่สองนี่อเนกคนน่าจะได้คิดไม่ถึง นั่นเป็นการใช้ยาสีฟันมาทำความสะอาดเตารีดไอน้ำแบบยืนนั่นเอง ขบวนการก็ไม่ยุ่งยาก เพียงนำยาสีฟันมาทาบนพื้นเตารีดให้ทั่ว หลังจากนั้นก็เปิดเตารีดให้ร้อนพอสมควรแล้วทิ้งทันใจ้สักพักเพื่อให้ตัวยาสีฟันไปเกาะคราบเละเทะต่าง ๆ ต่อจากนั้นก็ปิดเตารีดรอแล้วจนกว่าจะเวลาเย็น ให้กระผมเอาผ้าสะอาดที่ชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ดทั้งคราบยาสีฟันและคราบมอมแมมออกสละให้หมดจนบริสุทธิ์ดี

>> ใช้ผงซักฟอก
อีกวิธีเพื่อให้ทำความสะอาดภายนอก ของที่นำมาใช้ก็เบสิกมีทุกที่อยู่อาศัยแน่นอน เตารีดไอน้ำแบบยืนนั่นเป็นผงซัักฟอกนั่นเอง เพราะนำผงซักฟอกปริมาณเล็กน้อยมาคละเคล้ากับน้ำอุ่นจบคนให้เข้ากัน ต่อจากนั้นก็นำผ้ามาจุ่ม แล้วเอาไปเช็ดพื้นพื้นเตารีด โดยเน้นที่จุดที่มีคราบเป็นพิเศษ จากนั้นก็นำผ้าแหล่งชุบน้ำสะอาดมาเช็ดรอยฟองของผงซักฟอกออกให้สิ้นสุด

>> เปิดกระบิลทำความสะอาดตัวเอง
สุดเชิงนี้ ให้เราเปิดกระบิลทำความสะอาดตของตัวเตารีดไอน้ำแบบยืนเองเลย สนับสนุนกำจัดคราบขี้ตะกอนในตัวเองโดยอัตโนมัติ เพราะว่าในเตารีดไอน้ำแบบยืนบางรุ่น จะมีปุ่มด้วยกดเพื่อทำความสะอาดโดยเฉพาะเลย พร้อมกับมีแนวทางกำจัดคราบที่ต่างกันไป ช่วยให้เราประหยัดเวลาด้วยกันมีความคล่องในการซักล้างคราบตะกรันออกอย่างมาก

เป็นเช่นไรกันบ้างกับรีวิวทำความบริสุทธิ์และพิศแลรักใคร่ษาเตารีดไอน้ำแบบยืนให้ใช้งานคู่ที่อาศัยอย่างเนิ่นนานอย่างกล้วยๆ ทุกคนรอบรู้ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องตายเงินดับอุไรเลย ทดลองเอาวิธีที่เราแชร์ไปทำมอติดขัดู ฉลุยแบบไหน ทำติดสอยห้อยตามนั้นได้มาเลย

หากว่าเตารีดเก่าแล้วเหรอควรแก่เวลาที่ต้องพลิกก็เลอดาคัดเลือกเตารีดดี ๆ ได้เตารีดไอน้ำแบบยืนที่นี่เกิน
 

Tags : เตารีดไอน้ำ, เตารีดไอน้ำแบบยืน, เตารีด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: