หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พาวเวอร์แบงค์ไร้สายสัญลักษณ์ที่ใดเป็นประโยชน์?  (อ่าน 60 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21621


อีเมล์
« เมื่อ: 05 มิถุนายน 2021, 11:53:17 »

พาวเวอร์แบงค์ไร้สายสัญลักษณ์ไรเป็นประโยชน์?

มือถือเอ้ต่อชีวีคนยุคนี้เพียงใด พาวเวอร์แบงค์หรือว่าที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองก็กลายเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ที่ผ่านมาแบตสำรอง ครอบคลุมที่เราคุ้นเคยคือการต่อกับสาย USB พ่วงจากตัวแบตฯ มายังมือถือ แต่ในยุคปัจจุบันมีสิ่งที่เรียกว่า พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย หรือแบบ Wireless ให้เราได้ใช้งานกันแล้ว
พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย เป็นระเบียบแบตเตอรี่สำรองรุ่นใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้สาย USB ก็ศักยชาร์จไฟจาก แบตสำรอง ให้เหยียบย่างยังมือถือได้ หมดตัวปัญหาเรื่องความเกะกะของสาย ไร้กังวลว่าสายจะพันกัน หรือสายชาร์จขาด เพราะว่ามือถือรุ่นใหม่มีการรองรับตัวชาร์จไร้สายทั้งนั้น ส่วนใครเป็นรุ่นเก่ากว่าหน่อยก็อาจใช้การ์ดชาร์จไร้สายซึ่งจะทำให้ชาร์จได้แบบรุ่นใหม่เลย ส่วนระบบกิจธุระของ power bank ประเภทนี้จะใช้รูปแบบของการส่งพลังงานผ่านกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องมือต้องมีตัวรับและตัวส่งไฟฟ้าเข้าหากัน ซึ่งเครื่องส่งกับเครื่องรับต้องเป็นระบบเดียวกัน หมายความว่าการใช้เทคโนโลยี QI
การใช้งานพาวเวอร์แบงค์ไร้สายนี้ก็แสนเหนาะๆ เพียงแค่นำที่จับที่รองรับระบบดังกล่าววางบนตัว พาวเวอร์แบงค์ที่รองรับระบบ QI พร้อมด้วย เพียงเท่านี้เราก็อาจเริ่มต้นการชาร์จได้ทันทีไม่มีอะไรยากเลย มาถึงตรงนี้หลายคนคงเริ่มเฉลียวใจแล้วว่าแล้วเราควรลงคะแนนเสียง เพาเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี เนื่องด้วยการชาร์จแบบไร้สาย ลองมาดูรุ่นเจ๋งๆ ไปพร้อมกับกันดีกว่าครับ
- Yoobao Wireless Power bank W9
เปิดม่านด้วยแบรนด์ดังอย่าง Yoobao ที่สมมติใครกำลังมองหาแบบไร้สายต้องรุ่นนี้เลย มีกำลังไฟ 9,000 mAh จุดหลักคือมีขนาดบางกะทัดรัด พกพาสบาย ชาร์จทันทีเมื่อมีการลูบไล้หรือห่างในระดับ 8 มม. มีตัวไฟ LED กล่าวถึงความจุของปริมาณแบตฯ น้ำหนักเพียง 148 ก. ขนาดนั้น
- พาวเวอร์แบงค์ Momax iPower AIR
พาวเวอร์แบงค์ ปริมาตร 10,000 mAh ที่ตอบแทนโลภโมโทสันแบตเตอรี่สำรองไร้สายได้อย่างยอด ตัวบอดี้ทำจากพลาสติก ABS คุณภาพสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน ถูกออกแบบให้ดูมีความหรูหราทั้งเรื่องผิวสัมผัสที่มีความด้านผสมความเงา ขอบทำจากพลาสติกชุบโครเมียม ดูสวยหยุดตาสุดๆ รองรับการใช้งานได้หลายรุ่น มีชุดชาร์จถึง 10 มม.
- Hoco Wireless Power bank B32
แม้จะมีความจุ 8,000 mAh แต่ขอบอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับเพาเวอร์แบงค์ไร้สายไม่น้อย เพราะว่าขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาแค่ 200 กรัม ทำเอาพกพาคล่อง มีไฟโชว์สถานะแบตฯ เบาใจว่าจะใช้งานยากใดๆ ทั้งสิ้น
- b32 wireless power bank overview
ใครความเก่งมองหา พาวเวอร์แบงค์ไร้สายดีๆ สักเครื่อง และยังไม่รู้ว่าจะซื้อ พาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี 3 รุ่นที่เรานำมาฝากนี้ ก็ลองนำไปตรวจดูกันดูนะครับ ควรตอบโจทย์เรื่องการใช้งานได้ดีเชียว

Tags : power bank,พาวเวอร์แบงค์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: