หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะจงเลือกนม UHT กษีรกล่องแรกสําหรับลูกน้อย  (อ่าน 58 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21657


อีเมล์
« เมื่อ: 06 มิถุนายน 2021, 02:46:53 »

เลือกนม UHT[/url][/u] กษีรกล่องปฐมภูมิสําหรับลูกน้อย

นมที่ดีมากเพื่อที่จะเด็กเป็น นมแม่ เนื่องมาจากในน้ำนมแม่มีสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นในการนำไปใช้ในการเจริญเติบโต ช่วยเหลือให้ร่างกายทน ประกอบภูมิปกป้องรักษา และพัฒนาสมองของเด็ก นมผงถูกพัฒนาสูตรเพื่อให้ใกล้เคียงกับสารอาหารที่มีในนมแม่เพื่อใช้แทนคุณ หรือ เสริมในกรณีที่แม่ไม่เป็นได้ให้นมลูกได้แค่พอ เมื่อเด็กโตขึ้น หลังจาก 1 ปี เด็กจะเริ่มรับประทานอาหารที่เหกรนกับผู้ใหญ่ได้ นมผงจะลดเรื่องบาทลงไป เพราะสารอาหารของเด็กจะได้รับจากอาหารทั้ง 3 มื้อเป็นสำคัญ นมกล่องพร้อมดื่มหรือนมกล่องสําหรับเด็ก ถือเป็นอาหารเสส่วนล่างที่ดีมาก นม UHT เพราะมีสารอาหารที่สูง บริโภคราบรื่น รสชาติแซบ มาดูเกร็ดเจาะจงเลือกนมกล่องเพื่อให้เด็กให้ได้สารของกินยิ่งใหญ่อย่างแประกันค่ะ

>> ชนิดของนมที่มารดาน่าจะรู้ นม UHT

นมกล่องสําหรับเด็กเพียงนั้นละชนิดที่คุณแม่รู้จัก รู้ไหมว่ามีคุณลักษณะที่แหวกแนวกัน หลักๆ แล้ว นม UHT นมพร้อมดื่มมี 3 ชนิด ครั้นแล้วค่ะ


  • 1. นมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk) นมสดที่ทะลุทะลวงขบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่เลวร้าย 63 °Cไม่เล็กน้อยกว่า 30 min นมชนิดนี้อร่อย มีคุณค่าล่าช้าอาหารสูง นม UHT ขนาดนั้นต้องรวบรวมกะทันหัน้ในตู้เย็นพร้อมกับเรียบเรียงได้นานแค่ไม่เกิน สองสัปดาห์


  • 2. นมสเตอรีไลซ์ (Sterilization Milk) นมสดที่เปลี่ยนขั้นตอนฆ่าเชื้อด้วยความร้อนไม่ต่ำต้อย 100 °C นมพรรณนี้ประมวลได้นานมากกว่า 1 ปีเพราะไม่ต้องแช่เย็น เพราะเชื้อจุลินทรีย์ถูกทำลายหมดด้วยความร้อนของระบบสเตอริไลซ์ นม UHT โดยที่ไม่ทำเอาคุณภาพของน้ำนมแปลงจำแลงกายมากนัก


  • 3. นมยูเอชที (Ultra Heat Treatment) นมสดที่สร้างผ่านขบวนการฆ่าน้ำเชื้อด้วยความร้อนไม่ห่วย 133 °C ทำเอาเป็นเนื้อเพียงอย่างเดียวกัน ต่อจากนั้นบรรจุลงภาชนะในสสถานการณ์ที่ปลอดเชื้อ ยังคงบำรุงถูกชะตาษากลิ่น สี นม UHT พร้อมทั้งรสทันที้ได้ดี ค่าของอาหารก็สูญล่วงลับน้อย ทำได้เรียบเรียงรวดเร็ว้ในอุณหภูมิห้องได้นานกว่า 6 - 8 โสม

การเลือกนมกล่องสําหรับเด็กกล่องแรกในชีพลูก ถือเป็นส่วนสำคัญที่ลูกจะปลงใจคัดเลือกว่าชอบดื่มนมไม่ก็ คุณแม่จึงจำต้องใส่ใจในการคัดเลือกนมกล่องUHT กล่องแรกของลูกโดยเฉพาะอย่างมาก พ่อแม่หลายคนเลือกสรรนมกล่องจากรสชาติ กล่องนมสีสันไร้มลทินเหรอมีการ์ตูนที่ลูกชอบ หรือคัดเลือกนมกล่องจากสารอาหารที่เจาะจงข้างกล่อง เท่านั้นการคัดเลือกนมกล่องที่ดีเพื่อจะลูกมีข้อควร นม UHT ทัศนะหลายประเภทให้ที่น่ารู้ด่วน้


  • 1. อายุของเลือดเนื้อเชื้อไข จนถึงลูกกระจ้อยร่อยอายุได้ 1 ขวบ ไอเท็มที่คุณพ่อคุณแม่ควรทราบคืออาหารหลักของเด็กวัยนี้ไม่ใช่นมนม UHT ถ้าหากเฉพาะเป็นของกิน 3 มื้อที่มีสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 อย่าง ในส่วนของการดื่มนม จึงเป็นส่วนเพิ่มเติมจากสารอาหารหลัก เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนที่หนักเกินจากอาหาร

  • 2. รสชาติ ชนกคุณแม่ควรเลือกนมกล่อง UHT ในรสชาติที่ลูกชื่นชอบด้วยกันดื่มได้หมด เพื่อให้เจ้าตัวน้อยได้รับสารอาหารจากนมอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาการทางร่างกายพร้อมด้วยสมองที่สมวัย กับคงทนสมบูรณ์ นม UHT โดยส่วนมาก คุณแม่ควรเลือกจากแบรนด์ที่ได้รับความชื่นชอบ หรือเป็นที่รู้จักก่อน


  • 3. ข้อความที่ขีดเส้นข้างกล่อง ว่าเป็นนมที่เหมาะเพื่อจะเด็ก โดยทั่วๆ ไปเด็กอายุโดยประมาณ 1 ขวบ ชนกคุณแม่สมรรถให้ลูกดื่มนมกล่อง UHT ได้แล้ว อย่างเดียวส่วนมากเจ้าตัวน้อยมักไม่เปลื้องดื่ม เพราะติดดูดนมจากขวดนมมากกว่า คุณพ่อคุณแม่ต้องค่อยๆหัดให้ลูกดื่ม อย่าควบคุมหรือดุโดยเด็ดขาด นม UHT ไม่ตัวอย่างเช่นนั้นลูกน้อยต่อต้านและจะไม่ปลดเปลื้องดื่มนมจากกล่องอีกเลย


  • 4. สารอาหาร คุณพ่อคุณแม่เหมาะสมดูสารอาหารต่างๆที่กำหนดข้างกล่อง ของนมก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ นม UHT อย่าง แคลเซียม โอเมก้า 3,6,9 วิตามินต่างๆ เป็นต้น โดยปด้านหลังาณสารอาหารต่างๆจะขีดเส้นเด่นชัดอยู่ในหมายกำหนดการสารอาหารข้างกล่อง ตามกฏหมายที่เส้นทางอย. เจาะจง โดยสารอาหารโดยมากๆจะกำหนดปท้ายาณเป็น % ซึ่งจะหมายถึง ปส่วนล่างาณที่แนะนำในเฉพาะละวัน ดั่ง วิตามิน B12 50% จะอยากถึงในนมกล่องนี้มี B12 ถึง 50% นม UHT จากปเชิงาณที่แนะนำต่อวัน (ดื่ม 2 กล่องก็จะได้ครบถ้วน)

สิ่งต่างๆ เหล่านี้คือสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรทบทวนก่อนกระทำคัดเลือกเช่าพระนม UHT ให้ลูกน้อย พร้อมทั้งนอกหลังจากนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกน้อยได้ฉันอาหารต่างๆ ครบตามหลักโภชนาการ 5 ภาค เพื่อให้เขาได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ช่วยให้สายตัวและปัญญาของลูกได้รับการทะนุถนอมเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีนั่นเอง
 

Tags : นม UHT,นมกล่อง UHT,นม UHT
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: