หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผลดีสิ่งวิตามินซี vitamin C  (อ่าน 127 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24929


อีเมล์
« เมื่อ: 06 มิถุนายน 2021, 20:25:42 »

ประโยชน์ของใช้วิตามินซี vitamin C

Benefits of vitamin C เนื่อบอกเลิก้วยมีการพบวิตามินซีความแก่จัดสูงในเนื้อเยื่อของตา ฉะนั้นการฉีกขาดวิตามินซี รอบรู้ก่อให้เกิดอุปสรรคหลากหลายต่อดวงตา รวมทั้งการเกิดเลือดออกในเปลือกตาพร้อมกับเยื่อบุนัยน์ตา ในการวิจัย ประดุจ การเรียนรู้เหตุการณ์โรคขอหยุดยั้งวงตาที่เกี่ยวดองกับอายุได้เปิดเปรยว่าการใช้อาหารเสริมต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งรวมถึงวิตามินซีนั้นให้ผลประโยชน์ต่อสุขภาพตา

วิตามิน C หรือไม่ก็นามาเต็มๆว่า กรดแอสคอบิค คือวิตามินที่มานพไม่เชี่ยวชาญเนรมิต ได้เอง จำเป็นจะต้องได้รับจากการทานเข้าไป มีอาชีวหลักๆ คือสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ซึ่งจะปกป้องร่างกายและจิตใจจากอนุมูลอิสระ ซึ่งเกิดจากขบวนการสันดาปในร่างกาย หรือจากมลพิษ vitamin C ไอเท็มแวดล้อมรอบตัวเรา ซึ่งจะทำให้เซลล์ผิดแผกแตกต่างๆ เสื่อม หรืออาจจะแปรเปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์ที่ผิดปกติได้ขีดเส้นปส่วนล่างาตรที่เหมาะสมได้รับ

ผลประโยชน์ของ วิตามินซี เราทราบกันโดยทั่วไปแล้วว่า วิตามินซี มีผลดีมากมากหลายประเภท ไม่ว่าจะช่วยเหลือปกป้องเซล เสชายสร้างภูมิคุ้มกัน สุขภาพพร้อมด้วยความหัวเห็ดของเนื้อเยื่อในร่างกายที่เกี่ยวกับกับ เส้นเอ็น ด้วยกันคอลลาเจน ก็มีผลมาจากปด้านหลังาณ วิตามินซี ในร่างกาย vitamin C พร้อมด้วย วิตามินซี ยังมีฤทธิ์ในการเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ดี จึงทำได้ปกป้องการทำร้ายเซลจากอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี กับเอาใจช่วยให้ร่างกายทำได้รีไซเคิลสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ เพราะฉะนี้เพื่อที่จะประโยชน์สุดยอดจึงต้องควรที่จะรับประทาน วิตามินซี ร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระจำจารชนอื่นๆ เช่นว่า วิตามินอี แคโรทีน ฟลาโวนอย ฯลฯ

>> วิตามินซี vitamin C ยังมีคุณประโยชน์ด้านอื่นๆ พาง


  • วิตามินซีเป็นคชสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องรักใคร่ษากันสันดาปของเซลล์ ช่วยปกป้องถูกชะตาษาโรคเกี่ยวกับดวงตา vitamin C เฉก ต้อหิน ต้อกระจก ตาบอดเฉียบพลัน
  • ช่วยในการคุ้มกันโรคต้อกระจก เพราะ วิตามินซี อาจช่วยเหลือปกป้องเลนส์ตาจากอันยี่ห้อยแตกต่างๆ เช่น ควันบุหรี่ แสงอุลตร้าไวโอเลต ที่เป็นสิ่งกระตุ้นให้เกิดโรคต้อกระจก มีการทำความเข้าใจอันหนึ่งพบว่าผู้หญิงที่หม่ำวิตามินซีมาอย่างน้อย 10 ปี พบว่ามีความเสี่ยงที่จะมีอาการเลนส์ตาขุ่นมัวซึ่งเป็นอาการเริ่มแรกของโรคต้อกระจก ห่วยถึง 77%
  • สนับสนุนบรรเทาความวิกฤติพร้อมทั้งระยะเวลาของการหมายถึงโรคหวัด แม้เริ่มรับประทาน วิตามินซี ตั้งแต่เริ่มแรก vitamin C จะสนับสนุนให้ลดความร้ายแรงพร้อมด้วยหายได้ด่วนขึ้น
  • สนับสนุนให้แผลหายได้ทันใจขึ้น เพราะ วิตามินซี สนับสนุนให้ร่างกายซ่อมแซมพร้อมกับบำรุงชอบพอษาตัวเองโดยการไปเสชายปฎิบัติงานผนังเซล ทำเอาเส้นเลือดฝอยอยู่ยืด vitamin C พร้อมด้วยประท้วงอาการอักเสบ
  • สนับสนุนเพิ่มจำนวนความต้านทานต่อ โรคหัวใจ ด้วยไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสั่งการระดับ คลอเรสเตอรอล ในร่างกาย
  • เพราะว่า วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี จึงไม่แน่อาจจะสนับสนุนในการปกป้องด้วยกันต่อสู้กับโรค มะเร็ง ได้ มีการเรียนรู้อย่างยิ่งในเรื่องนี้เฉพาะก็ยังไม่ข้อกล่าวสรุปที่แน่ชัด
  • ผ่อนคลายอาการแพ้ หอบหืด ไซนัส vitamin C ทั้งนี้เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้ว วิตามินซี มีฟีเจอร์เป็นสารต่อต้านภูมิพ่ายแตกต่างๆ ฯลฯ

อู่ของวิตามิน C ตัวอย่างเช่น ผัก ผลไม้ เช่น พลัม อซีโลรา กูสแบรี่ แบลคเคอเรนท์ บลอคเคอรี่ พริกหวาน โขม กะหล่ำดอก ในเนื้อสัตว์ ด้วยกันตับสัตว์ ก็เป็นแหล่งวิตามิน C เกี่ยวกับ การปรุงอาหารมีจุดสำคัญต่อคุณสนนราคาวิตามิน C เพราะจะลดปปลายาณวิตามิน C ได้ถึง 60% ดังนี้ ไม่น่าจะปรุงโภชนาจนสุกเกินไป การลวกผัก วิตามิน C vitamin C จะหลอมละลายออกมาอยู่ในน้ำลวกผัก มักสูง ด้วยซ้ำ ดีที่สุดคือ ผัก ผลไม้สดที่ไม่สุก เก็บมาใหม่ๆ จะมีปเชิงาณสูงยิ่ง กับการเรียบเรียงมีใจษาที่ดีที่สุด คือ แช่เย็น เพราะว่าการอบแห้ง ดอง เชื่อม เป็นเหตุให้ปส่วนล่างาณวิตามินเลวร้ายเหมือนกัน

ข้อควรระวัง : vitamin C ปฏิกิริยาข้างเคียงของวิตามิน C การทานสัดส่วนสูงมากกว่า 1000 mg คงจะจะเป็นเหตุให้เกิดท้องชำรุด พร้อมทั้งทานตอนท้องว่าง จะเกิดการระคายเคือง ทางเดินอาหาร เพราะว่าความเป็นกรด ไม่แน่อาจจะเกิดอาการท้องอืด เฟ้อ บางทีถึงขั้น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดเกศ พร้อมกับแน่นอนเนื่องจากวิตามิน C ขัข้อางลงพระบังคนเบา จึงทำเอาปัสสาวะมีสภาพเป็นกรด ดังนั้น จึงเพิ่มโอกาสเกิดการตกตะกอนของผลึก แตกต่างๆ กลายเป็นนิ่วในทางเดินปัสสาวะได้ เพราะเช่นนั้น จึงแนะให้ทานวิตามิน C พร้อมถองน้ำมากๆ

Tags : vitamin C
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: