หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: China Unicom และ ZTE ประเดิมทดสอบโซลูชันเครือข่ายวิทยุ  (อ่าน 164 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2858


อีเมล์
« เมื่อ: 14 มิถุนายน 2021, 10:58:06 »


ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค และ China Unicom ได้ดำเนินการทดสอบโซลูชัน Intelligent Radio Network Orchestration Solution ในเชิงการค้าเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม ทั้งในส่วนของการประสานการทำงานฝั่งผู้ใช้และฝั่งเครือข่าย ที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน

ในช่วงต้นปี 2564 ZTE ได้เปิดตัวโซลูชัน Intelligent Orchestration Radio Network Solution เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม พัฒนาขึ้นตามวิสัยทัศน์ของ ZTE และเป็นผลลัพธ์จากการพัฒนาเครือข่าย 5G โซลูชันดังกล่าวขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีสถานีฐาน เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งานในแง่ของการประสานการทำงานฝั่งผู้ใช้และฝั่งเครือข่าย ตอบสนองความต้องการได้หลากหลายยิ่งขึ้นสำหรับบริการทั้งแบบ B2B และ B2C

ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่า การประสานการทำงานฝั่งผู้ใช้ปรากฏให้เห็นพัฒนาการทั้งในด้านประสบการณ์ของผู้ใช้งาน 5G และอัตราส่วนแคมปิง 5G โดยลดอัตราส่วนผู้ใช้ในปริมาณงานต่ำผ่านสัญญาณ NR Uplink ได้ 50% ขณะที่ลดช่วงเวลาในการย้ายเครือข่ายได้ 50% ด้านอัตราส่วนแคมปิง 5G ก็เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ เมื่อเปิดแชร์สเปกตรัม 4G/5G แบบไดนามิกแล้ว การประสานการทำงานฝั่งเครือข่ายก็ปรับคอนฟิกของสเปกตรัมได้อย่างอัตโนมัติตามข้อกำหนดด้านทราฟิก ขณะที่ปริมาณงานจากผู้ใช้ 5G โดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 20%-130% ตามการคอนฟิกสเปกตรัม ขณะที่จำนวนผู้ใช้เครือข่าย 4G และปริมาณทราฟิกไม่ได้รับผลกระทบ นำมาซึ่งความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ในแง่ของการพัฒนาประสบการณ์ผู้ใช้สัญญาณ NR และลดความยุ่งยากในการปฏิบัติงานและบำรุงรักษาระบบ ในกรณีการแชร์สเปกตรัม 4G/5G แบบไดนามิก

นับจนถึงวันนี้ ZTE และ China Unicom ได้เกิดความคืบหน้าอย่างมากในการนำร่องนวัตกรรมต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ZTE ได้คว้ารางวัล ICT China 2020 Annual Excellent Solution Award จากผลงานโซลูชันแชร์ริงที่ต่อยอดมาจากเทคโนโลยีบล็อกเชนในกรณีการแชร์ 5G RAN และได้รับรางวัล Best Practice Award for 5G Network and Terminal Coordination จากผลงานระบบเครือข่ายส่วนตัวพิสัยต่ำบน 5G

ในอนาคตข้างหน้า ZTE และ China Unicom จะยกระดับความร่วมมือระหว่างกันในด้านการประสานการทำงานของเครือข่ายวิทยุอัจฉริยะ ตั้งแต่มาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ และบริการ ไปจนถึงการอำนวยความสะดวกในการวิจัย พัฒนา และใช้งานเชิงพาณิชย์ เพื่อสร้างเครือข่าย 5G ที่มอบประสบการณ์ผู้ใช้และประสิทธิภาพของเครือข่ายที่มากขึ้น

สื่อมวลชนติดต่อ:

Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: