หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: %%เพราะเหตุใดจำต้องเช่าฉากเขียว เช่า limbo  (อ่าน 47 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22252


อีเมล์
« เมื่อ: 25 มิถุนายน 2021, 16:20:47 »

     อย่างที่เรารู้ ในช่วงที่สภาพแวดล้อมไม่เป็นใจ หรือเกิดเหตุการณ์แตกต่างจากปกติ การจะถ่ายคลิปรายการ จึงควร ปรับเปลี่ยนวิธีทำงาน ให้เหมาะสม ลดปริมาณคนของทีมกองถ่าย พื้นที่การถ่ายทำ ก็อยู่ในเขตพื้นที่ควบคุม หรือพื้นที่ที่ทุกคนเดินทางสะดวก รวมทั้งต้องทุ่นค่าใช้จ่ายต่างๆลงอย่างยิ่ง เพื่อให้สมควร งบประมาณ ที่ลดน้อยลงเป็นอันมาก จากผู้ครอบครองสินค้า
 
     
 
สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ >> เช่า green screen http://sonlightstudio.com/bg/

     ด้วยเหตุผลดังกล่าว สิ่งที่จะช่วย ให้การถ่ายทำคลิปโปรโมท คลิปรายการต่างๆยังเป็นได้ แม้ว่าจะไม่เหมือนจริง 100% แต่ก็พอเพียงต่อสิ่งที่ต้องการ ก็คือการถ่ายทำบน ฉากกรีนสกรีน หรือ ฉากเขียว โดยบางครั้งอาจจะเป็น ฉากกระดาษ หรือเป็นฉากผ้าก็ได้สุดแท้แต่ความเหมาะสม แตกต่างกันที่ มุมมองของกล้องถ่ายรูป ว่าจะเป็นมุมกว้างหรือเป็นมุมแคบ

     การ เช่าฉากเขียว / เช่า limbo เขียว หรือเรียกว่าการ เช่า green screen เป็นสิ่งที่สามารถช่วยได้มาก ทางคณะทำงานจะส่งเครื่องไม้เครื่องมือ เจ้าหน้าที่ จัดตั้ง ตามจุดที่ดินกองถ่ายอยาก หาเป็นการถ่าย มุมกว้าง เห็นตัวคนหมดทั้งตัว ก็จะเป็นชาเขียวแบบผ้า พี่ใกล้จะถึงบน โครงฉาก ความกว้างตั้งแต่ 6 เมตรจนถึง 10 เมตร เจ้าหน้าที่จะ ดึงผ้าให้ตึง ไม่มีรอยยับ เพื่อทำให้ตอนถ่ายทำ จะไม่เห็น เงาของผ้า หากเป็น ซีนที่จะต้องเห็นคนตลอดตัวจนถึงพื้น ก็จะมีผ้าส่วนใดส่วนหนึ่งปูบนพื้นครอบคลุมพื้นที่อีกทั้งเฟรมภาพ
 
 

     แม้เป็นงานที่ใช้ ภาพมุมแคบ ดังเช่นการถ่ายสัมภาษณ์ ครึ่งท่อนคน บางทีอาจจะเป็นการสนทนาระหว่างพิธีกรและก็ ผู้ให้สัมภาษณ์ เราอาจจะ เช่าฉากเขียว / เช่า green screen ที่เป็นกระดาษ ซึ่งกระดาษจะมีความเรียบ งามอยู่แล้ว การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาน้อย ไม่จำเป็นต้องใช้เจ้าหน้าที่สำหรับเพื่อการจัดตั้ง ผู้คนจำนวนมาก จะมีความเหมาะสมมากยิ่งกว่า

     เมื่อถ่ายทำเสร็จแล้ว ภาพวีดีโอที่ถ่ายได้ เอาไปเข้าโปรแกรมตัดต่อ รวมทั้งโปรแกรมตัดต่อ ที่มีเครื่องมือ green screen สามารถเอาปริ้นสกรีนออกไปจากภาพ แล้วใส่ภาพกราฟฟิคหรือวิวที่อื่นๆเข้ามาแทน ซึ่งบางคราว ก็อาจก่อให้ผู้ดู เข้าใจสิ่งที่บอกได้ง่ายยิ่งกว่า ถ้าหากมีภาพประกอบ แทนที่จะฟังคนพูด เพียงอย่างเดียว
 
 
 
เครดิตบทความ บทความ เช่า limbo http://sonlightstudio.com/bg/

Tags : เช่าฉากเขียว,เช่า limbo
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: