หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มือใหม่เริ่มเข้าครัว เครื่องมืออะไรบ้างนะที่ต้องมี  (อ่าน 49 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22398


อีเมล์
« เมื่อ: 27 มิถุนายน 2021, 06:41:35 »

คนไหนเป็นบ้างนะ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยชอบทำกับข้าวเท่าไหร่ เนื่องจากรู้สึกว่ายาก และวุ่นวาย ไหนจะขี้เกียจเก็บล้างหลังปรุงอาหารเสร็จ แต่หลังๆ มานี่ เริ่มสนใจอยากทำอาหารมากขึ้น อยากลองทำกับข้าวเมนูเด็ดอาจเพื่อประหยัดเงินค่าของกินนอกบ้าน หรือเข้าครัวทำอาหารเองไว้โพสต์ลงโซเชียล ติดแฮชแท็ก “จานนี้ทำเอง” ดูกับเขาบ้าง
 
 

 
 
เอาละ คุณผู้อ่านท่านไหนที่ต้องการหันมาลงมือเข้าครัวเองไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ มาเริ่มพร้อมกับเรา โดยเช็คกันดูก่อนเลยว่าเครื่องมือ เป็นต้นว่า เตาไฟฟ้า หม้อหุงข้าว รวมทั้งวัสดุอุปกรณ์อันอื่นๆอะไรบ้างนะที่ต้องมีให้พร้อมก่อนเข้าครัว
 
1. หม้อหุงข้าว
 เกิดเป็นชาวไทย ของกินหลักของเราคนไทยก็คือ “ข้าว” หนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การประกอบอาหารทานเองที่บ้านเป็นเรื่องง่ายก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง คุณสามารถเลือกหาซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ตามจำนวนสมาชิกของคนภายในบ้าน ในปัจจุบันมีหม้อหุงข้าวให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ หลายแบรนด์ ส่วนมากจะใช้งานง่าย เพียงใส่ข้าว เติมน้ำแล้วกดหุง ทั้งนี้ หม้อหุงข้าวยังสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายประเภทนอกจากการใช้เพื่อหุงข้าวดังเช่น ใช้ต้ม ใช้สำหรับทอด แล้วก็ใช้อุ่นของกินได้อีกด้วย
 
2. ไมโครเวฟ
แม้จะมีบทบาทหลักสำหรับเพื่อการอุ่นของกินให้ร้อนพร้อมรับประทาน แต่ว่าอันที่จริงแล้วไมโครเวฟสามารถประยุกต์ใช้ทำกับข้าว สร้างสรรค์เมนูได้หลากหลายไม่น้อยหน้าอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ ทั้งการทอด การนึ่ง ใช้เพื่อหุงข้าวสวย ข้าวเหนียวไปจนถึงการอบขนมหวานอย่างคุกกี้ก็ได้ไม่น้อยหน้าอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ อย่าง เตาอบ หรือ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ ไมโครเวฟยังเป็นอุปกรณ์สำคัญเมื่อจำเป็นต้องใช้เพื่อละลายน้ำแข็ง ละลายวัตถุดิบที่คุณแช่เก็บใส่ช่องฟรีซไว้ให้พร้อมเอามาทำกับข้าว
 
 

 
 
3. เตาปรุงอาหาร
นับว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าระดับพระเอกสำหรับ “เตาไฟฟ้า” ด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องใช้สำคัญที่จะใช้ทำอาหารหลากหลายเมนู ทั้ง การผัด ทอด นึ่ง ต้ม คุณสามารถเลือกซื้อเตาขนาดเล็ก ยกตัวอย่างเช่น แบบหัวเดียว หรืออาจเลือกซื้อเตาแบบพกพา ที่สามารถย้ายที่ ใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊กไฟฟ้า ยิ่งไปกว่านี้ในขณะนี้ ราคาเตาไฟฟ้า นั้นยังเริ่มต้นต้นเพียงจากหลักร้อยบาทไปจนถึงหลักพันบาทเท่านั้น ทุกคนก็เลยสามารถเลือกซื้อเตาทำกับข้าวดีๆ มาไว้ติดครัวกันได้สบายๆ
 
4. หม้อทอดไร้น้ำมัน
 นอกจากจะต้องมีเตาไฟฟ้าราคาถูก สักตัวไว้ปรุงอาหารชนิด ทอด นึ่ง ต้ม แล้วนั้น อีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดฮิตของคนรุ่นหลัง และมือใหม่ฝึกฝนทำกับข้าวคือ “หม้อทอดไร้น้ำมัน” หม้อทอดลักษณะนี้สามารถสร้างเมนูง่ายไม่ยุ่งยาก เน้นการใช้ลมร้อนภายในเตาเพื่ออบทอด โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมัน เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยประดิษฐ์เมนูอร่อย ทั้งดีต่อสุขภาพ ใช้งานง่าย และก็มีราคาย่อมเยาว์
 
5. เครื่องปั่น
 คุณสามารถใช้งานเครื่องปั่นเพื่อปั่นเครื่องดื่มแก้วโปรดไว้ดื่มเคียงคู่มื้ออร่อย หรือสามารถใช้เครื่องปั่นเพื่อเตรียมวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารให้คุณได้ เครื่องปั่นสามารถลดขั้นตอนยุ่งยาก ช่วยประหยัดแรง ย่นระยะเวลา ด้วยเหตุนั้นการมีเครื่องปั่นติดครัวไว้ เป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญสำหรับในการสร้าง “ครัวพร้อมๆ” ให้คุณได้ลงมือปรุงอาหารทำกับข้าวจานเด็ด

เครดิต : https://www.homepro.co.th/c/APP0803

Tags : Electric Cookers & Stoves, เตาไฟฟ้า,เตาไฟฟ้าราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: