หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แต่ละประเภท ใช้งานได้กี่ปี  (อ่าน 74 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24883


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2021, 21:00:39 »

รู้กันไหมว่า การใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าๆ ที่มีอายุการใช้งานนาน บางทีอาจกำลังทำให้คุณเสียเงินจ่ายบิลค่าไฟมากเกินควร?
นั่นก็เป็นเพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์เก่าๆมักเสื่อมประสิทธิภาพการทำงานลงแล้วน่ะสิ อุปกรณ์ไฟฟ้าเก่าๆ ไม่ว่าจะ ทีวีเก่า เครื่องปรับอากาศเก่า ล้วนทำงานมากกว่าปกติ ทำให้มีการกินไฟมากยิ่งกว่าที่ควรจะเป็น
 
 

 
 
ว่าแล้ว ลองดูกันเลยดีกว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นประจำบ้าน แต่ละประเภท มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ดูเสียหน่อยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นใดบ้างในบ้านคุณที่ถึงเวลาจำต้องเปลี่ยนแล้ว!
 
เครื่องปรับอากาศ – 10 ปี
เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์นั้น มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างนาน หรืออยู่ที่ประมาณ 10 ปี ซึ่งนับว่าเป็นช่วงเวลาที่กำลังเหมาะสม เพราะว่าเมื่อมีอายุการใช้งานมากยิ่งขึ้น ประสิทธิภาพของแอร์ก็ลดลง หลายๆครอบครัวจึงมักจำต้องพบเจอทั้งปัญหาเครื่องปรับอากาศไม่เย็น แผดเสียงดัง มีกลิ่นเหม็น หรือพังบ่อยครั้งเมื่อแอร์ที่ใช้เริ่มเก่า ฉะนั้น แทนที่จะต้องเรียกช่างแอร์มาบ่อยๆทุกครั้งที่เครื่องปรับอากาศเก่าประจำบ้านมีปัญหา การเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ไปเลยบางทีอาจเป็นวิธีที่คุ้มค่า ประหยัดและก็น่าลงทุนมากกว่าก็เป็นได้
 
 

 
 
ทีวี – 12 ปี
 เมื่ออายุการใช้งานไปสู่ปีที่ 12 ก็ถึงเวลาที่คุณน่าจะเปลี่ยน TV เครื่องใหม่กันได้แล้ว นอกจากจะเพื่อประหยัดค่าไฟกว่าเดิม และก็เพื่อได้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีคุณภาพมาใช้งานทดแทน ในปัจจุบันยังมี ทีวีราคาถูก จำหน่ายเยอะมากที่โดยมากมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานสุดแสนล้ำสมัย ทั้งเรื่องของภาพสุดคมชัด ความละเอียดสูง สามารถใช้ต่อกับอินเตอร์เน็ต มีแอพลิเคชั่นน่าสนใจที่ประยุกต์ใช้งานเพื่อตอบสนองเรื่องความบันเทิง ใช้ทำงาน และใช้เพื่อสำหรับการค้นหาความรู้ พูดได้ว่า ถ้าหากได้ลงทุนกับราคาทีวี ดีๆสักเครื่อง ความคุ้มค่าที่ได้กลับคืนก็มิใช่จำกัดเฉพาะแต่ความเพลิดเพลิน แต่ว่าคุณรวมทั้งสมาชิกในบ้านยังได้รับประโยชน์ด้านอื่นๆอีกมากมาย
 
 

 
 
ตู้เย็น – 13 ปี
 
ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อีกชิ้นที่หลายครัวเรือนมักใช้งานกันยาวนาน แต่ว่าจริงๆแล้ว คุณควรเลือกหาตู้เย็นใหม่มาสลับสับเปลี่ยนเมื่อตู้เย็นหลังเดิมใช้งานมาแล้วได้ 13 ปี และก็แม้คุณจะต้องการใช้งานตู้เย็นต่อไป เพราะอาจรู้สึกว่าตู้เย็นยังทำงานได้ดี แต่ก็อย่าลืมว่า ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงในทุกวัน ด้วยเหตุนี้ หากคำนวณแล้ว เมื่อใช้งานได้กระทั่งครบอายุ ก็เท่ากับว่าคุณให้ตู้เย็นดำเนินการต่อเนื่องกันมาตลอด 10 กว่าปีเลยทีเดียวเชียว ไม่น่าประหลาดใจที่ตู้เย็นเก่าจะเสียประสิทธิภาพการรักษาความเย็น มักมีกลิ่นเหม็นอับ และก็เก็บอาหาร เครื่องดื่มได้ไม่ดีเช่นเดิม

เครดิตบทความจาก : https://www.homepro.co.th/c/TVA07

Tags : ราคาทีวี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: