หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นคู่ใจ ตัดสินใจเลือกยังไงดี  (อ่าน 87 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24992


อีเมล์
« เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2021, 09:50:04 »

เนื่องจากว่าอากาศเมืองไทยนั้นร้อนระอุทั้งปี เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยปรับอากาศอย่างแอร์ และพัดลมจึงกลายเป็นไอเท็มจำเป็นสำหรับทุกๆบ้าน แต่คุณ
ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบการกวาดบ้านแล้วฝุ่นฟุ้งกระจาย แล้วก็รู้สึกเบื่อหน่ายทุกครั้งเมื่อจะต้องมานั่งโกยฝุ่น โกยขยะมูลฝอย การเลือกใช้ “เครื่องดูดฝุ่น” สักเครื่องย่อมเป็นหนทางขจัดปัญหา และกำจัดความเหนื่อยหน่ายพวกนั้นไปได้
 
 

 
 
นอกเหนือจากการที่จะช่วยจัดการเรื่องฝุ่นฟุ้งกระจาย เครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดี เครื่องดูดฝุ่นราคาถูกที่ใช้งานได้คุ้มค่ายังสามารถช่วยประหยัดเวลา แล้วก็ดูแลสุขลักษณะของคนภายในครอบครัวให้ดียิ่งขึ้นได้
 
 

 
 
ว่าแต่ เมื่อคิดจะเลือกเครื่องดูดฝุ่นสักเครื่อง เราควรจะไตร่ตรองสิ่งใดกันบ้างนะ ?

 • พื้นที่ใช้งาน
  ก่อนจะพิจารณาปัจจัยอื่นๆ ก่อนอื่นเลยจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงพื้นที่ที่จะใช้งานเครื่องดูดฝุ่นกันเสียก่อน เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าควรจะมองหาเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสมกับพื้นที่น้อยๆ เช่น คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ หรือต้องมองหาเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ กำลังดูดมากมาย เพื่อมีแรงพอเพียงจะดูดฝุ่นผงทำความสะอาดบ้านหลังใหญ่ได้


 • ประเภทของเครื่องดูดฝุ่น
   ในปัจจุบันมีเครื่องดูดฝุ่นมากหลากหลายชนิด แต่ละประเภทตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันไป เช่น เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย เครื่องดูดฝุ่นมีสาย เครื่องดูดไรฝุ่น โดยเฉพาะ รวมถึงเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ให้คุณพิจารณากันก่อนว่าอยากนำเครื่องดูดฝุ่นไปใช้งานในรูปแบบใด


 • ประสิทธิภาพการกรองฝุ่น
  เครื่องดูดฝุ่นแต่ละรุ่น แต่ละประเภทจะมีคุณภาพการกรองฝุ่นละอองได้แตกต่างกันไป ยิ่งกรองฝุ่นได้ละเอียดเท่าไร ย่อมมีราคาสูงขึ้น ดังนั้น ถ้าหากคุณมีงบประมาณจำกัด ต้องการมองหาเครื่องดูดฝุ่นราคาถูกเพื่อการใช้งานทั่วๆไป ก็อาจไม่จำเป็นจำเป็นต้องมองหาเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพการกรองฝุ่นละอองระดับเลิศเลอ แต่ว่าหากคุณหรือสมาชิกในบ้านมีผู้ป่วยภูมิแพ้ อาจต้องการกรองฝุ่นขนาดเล็กมากๆ ก็ให้เลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีระบบกรอง HEPA เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ


 • น้ำหนักของตัวเครื่อง
  น้ำหนักของตัวเครื่อง นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่เครื่องดูดฝุ่นแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อพยายามแข่งขันกัน ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องดูดฝุ่น เราขอแนะนำให้คุณทดลองจับ แล้วก็ทดสอบการใช้เครื่องจริงกันเสียก่อน เพื่อพิจารณาว่าเหมาะกับการใช้งานของตนหรือเปล่า มิเช่นนั้นหากเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบา หรือหนักจนเกินไป ย่อมใช้ทำงานไม่สะดวก แล้วก็อาจทำให้เกิดอันตราย


 • บริการหลังการขาย
   แม้ว่า ราคาเครื่องดูดฝุ่น จะเป็นปัจจัยแรกๆที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญ อย่างไรก็ดี จำต้องขอแนะนำให้คุณมองภาพรวมเรื่องการบริการ รวมทั้งภาระการซ่อมแซมหลังการขาย เครื่องดูดฝุ่นราคาถูก อาจมาพร้อมค่าอะไหล่ หรือค่าดูแลที่แพงกว่า ดังนั้นก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ อย่าลืมพิจารณาเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมข้อนี้ด้วย

   

   

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.homepro.co.th/c/APP12

  Tags : เครื่องดูดฝุ่นราคาถูก,ราคาเครื่องดูดฝุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: