หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวจีน นำไปให้ไข่ไก่ 200k ฟอง ขอพรหลวงพ่อโสธร ให้พ้นภัยไข้หวัด จังหวัดฉะเชิงเทรา  (อ่าน 86 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24992


อีเมล์
« เมื่อ: 03 สิงหาคม 2021, 18:46:55 »

วันนี้ขออธิบายข่าวฉะเชิงเทรา เมื่อวันอังคารที่ 18 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีอย่างชาวจีนวัยหนุ่มสาวจำนวน 6 คน เป็นชาย 2 หญิง 4 คน ได้ทำการสั่งซื้อขอให้แม่ค้านำไข่ไก่สดจำนวนมากถึง 2 แสนฟอง ท่องเที่ยวมาทำการมอบให้เพื่อเป็นการขอพรต่อองค์หลวงพ่อโสธร
สำหรับคำขอนั้นคือให้ประเทศจีน รอดพ้นจากภัยพิบัติไข้หวัดมรณะ และก็กลับมามีความสงบเหมือนดังเดิมอีกครั้งนั้นเอง หลังจากได้เกิดวิกฤตการณ์ไข้หวัดมรณะโควิด 2019 หรือ ไข้หวัดจากเชื้อไวรัสที่รู้จักกันในชื่อ โคโรนา ที่กำลังระบาดจากมณฑลอู่ฮั่น ก่อนที่จะแพร่ระบาดไปเกือบทั่วทั้งโลกในเวลาต่อมา และทำให้มีผู้คนล้มตายกันเป็นจำนวนมากหลายพันคน
ซาง ช่าว เจ้า หรือไม่ก็ในชื่อที่เรียกกัน เจ้า หงส์ ฉาง อายุ 44 ปี ซึ่งตนเป็นชาวเฉิงตู อยู่ที่ประเทศจีน กล่าวว่า ในการเดินทางครั้งนี้ได้นำไข่ไก่สดจำนวนมากถึง 2 แสนฟอง มาถวายเพื่อที่จะขอพรจากหลวงพ่อโสธรในวันนี้ เพื่อต้องการขอให้ทางหลวงพ่อช่วยให้ประเทศจีนกลับมามีความสงบสุขอีกครั้ง โดยขอให้คนจีนรอดพ้นจากปัญหาภัยพิบัติครงั้นี้ ที่กำลังเกิดขึ้นจากเชื้อไวรัสในชื่อโคโรนา 2019 หรือไข้หวัดโควิด 2019 แล้วให้ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว
โดยเชื่อว่าหลวงพ่อโสธรมีความน่านับถือ หลังจากได้รับคำแนะนำจากเพื่อนที่เป็นคนไทยทางภาคเหนือว่า หลานสาวเป็นคนมีบุตรยากเมื่อได้เข้ามาขอพรจากหลวงพ่อโสธรแล้ว ทำให้สามารถมีบุตรได้ในทันที
จนถึงปัจจุบันนี้เด็กที่ได้รับจากการประทานพรมาจากหลวงพ่อไปมีอายุ 8 ปีแล้ว จึงได้มีความเชื่อและศรัทธาในองค์หลวงพ่อ ในส่วนไข่ที่นำมาถวายต่อองค์หลวงพ่อแล้ว จึงได้มอบให้แก่ทางวัดเข้าไปแจกจ่ายให้ผู้ยากไร้ ผู้ขาดโอกาส หรือทางมูลนิธิที่ต้องการถัดจาก นายซาง กล่าว
ในเวลาเดียวกันนั้น เจ้าของร้านไข่ไก่ ชื่อ นางจิตรสินี พานทอง อายุ 40 ปี ได้กล่าวว่า หลังจากเข้ารับการติดต่อจากชาวจีนกลุ่มนี้ที่ทางหน้าร้านแผงขายไข่ต้ม ซึ่งก็ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าสามแยกเข้าวัดบางพระ ถ.เทพคุณากร ริมเส้นทางเข้าวัดหลวงพ่อ ตัวจึงได้ทำการโหมไข่ไก่เอามาที่ ฟาร์มถึง 2 ในที่ คือ จาก “ประวีณฟาร์ม” และ จริยาไข่สดฟาร์ม” มากกว่าตั้งหรือกว่า 6 พันแผง กันเลยทีเดียว
โดยรวมแล้วก็ใช้เวลาในการรวมรวมอยู่นานกันถึง 3 วันแล้วจึงรวบรวมครบจำนวน ก่อนที่จะโทรศัพท์ประสานกลับไปบอกต่อทางผู้สั่งซื้อว่า ได้ระดมหาไข่ไก่จำนวนมากถึง 2 แสนฟองครบแล้ว กลุ่มชาวจีนผู้สั่งซื้อจึงได้เคลื่อนมาแก้บนในวันนี้
ซึ่งในทีแรกที่คนจีนกลุ่มนี้มาสั่งซื้อนั้น ก็ยังไม่แน่ใจจึงได้ขอเงินมัดจำเอาไว้จำนวนหนึ่ง (15,000) เนื่องจากต่างคนก็ต่างยังไม่ไว้ใจกันมากนัก เพราะเกรงว่าจะถูกหลอกหากสั่งระดมไข่ไก่มาเตรียมไว้แล้วเขาไม่มารับ
ในขณะที่ฝ่ายเขาก็ยังคงเกรงว่าเราจะเบี้ยวเขาเช่นเดียวกัน ถ้าหากจ่ายเงินไว้ก่อนจนครบ จึงได้จ่ายเป็นเงินมัดจำเอาไว้จำนวน 1.5 หมื่นบาท แต่ว่ามาในวันนี้เขาได้นำเงินสดๆ จำนวนเกือบๆถึง 4 แสนบาทมาจ่ายให้จนครบ ตนจึงรู้สึกดีใจมาก เช่นเดียวกับว่าหลวงพ่อช่วยประทานเงินมาให้เรารับทรัพย์ครั้งใหญ่ก้อนโตตั้งแต่เช้าตรู่ของวันนี้เลยทีเดียว และถือเป็นครั้งแรกในรอบ 30-40 ปี ที่อยู่ๆก็มีคนนำไข่ไก่จำนวนมากถึง 2 แสนฟองมาถวายหรือแก้บนหลวงพ่อนั้นเอง
นอกเนื่องจากที่ผ่านมานั้นที่มีการแก้บนกันมาอย่างสูงที่สุดก็ใช้เพียงแค่ประมาณ 5 หมื่นฟอง แม้ว่าแต่งานประจำปีของจังหวัด ที่กำลังจะทำการจัดขึ้นกันในทุกๆ ปี ยังนำไข่ไก่มาถวายเพียงประมาณ 1 แสนฟอง ซึ่งนั้นถือว่ามากที่สุดแล้ว แต่ว่าในครั้งนี้มีคนนำมาถวายมากถึง 2 แสนฟอง จึงถือว่าเป็นรายใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา และตลอดกาลเวลาที่ตนขายไข่ไก่แก้บนมา 11 ปีกว่า ก็ยังไม่เคยพบมาก่อนเช่นกัน นางจิตรสินี กล่าว

Tags : ข่าวภูมิภาค, ข่าวภูมิภาค 77 จังหวัด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: