หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Dense Air มุ่งสร้างเครือข่ายไร้สายใช้ร่วมกันในออสเตรเลีย  (อ่าน 1228 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2794


อีเมล์
« เมื่อ: 04 สิงหาคม 2021, 14:10:31 »

- Dense Air และ TPG Telecom ตกลงซื้อใบอนุญาตคลื่นสเปคตรัมใหม่จากอีกฝ่าย

- Dense Air มุ่งให้บริการโซลูชันเครือข่ายใช้ร่วมกันแบบ neutral host ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมในตลาดออสเตรเลีย และจับมือกับเมืองต่าง ๆ และผู้ให้บริการเพื่อสร้างเครือข่ายไร้สายแบบใช้ร่วมกันเพื่อส่งเสริมความเสมอภาคในการเข้าถึงเครือข่ายและพัฒนาอุตสาหกรรมการให้บริการสัญญาณเครือข่าย

Dense Air Limited ("Dense Air") ยินดีที่ได้ประกาศว่าบริษัทได้บรรลุความตกลงกับ TPG Telecom Limited ในการซื้อสเปคตรัม 2.6 GHz ที่ครอบคลุมทั่วประเทศของ TPG Telecom เพื่อทำงานเสริมกับใบอนุญาตสเปคตรัมที่มีอยู่แล้วของ Dense Air และช่วยให้ Dense Air สามารถทำงานร่วมกับผู้ให้บริการและเมืองในออสเตรเลีย เพื่อสร้างเครือข่ายไร้สาย 4G และ 5G แบบใช้ร่วมกันเพื่อปิดช่องว่างเชิงดิจิทัลและสร้างการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมทั่วทุกหนทุกแห่งสำหรับอนาคต เครือข่ายที่ใช้ร่วมกันเป็นครั้งแรกนี้จะช่วยเร่งให้เกิดการเข้าถึงเชิงดิจิทัลอย่างเสมอภาคสำหรับเมืองและชุมชนทั่วทั้งออสเตรเลีย ซึ่งจะส่งผลดีกับทั้งผู้บริโภค ผู้ดูแลเครือข่าย และองค์กรต่าง ๆ การซื้อใบอนุญาตครั้งนี้พึงได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบ โดย Dense Air จะได้รับสเปคตรัม 2.6 GHz ที่ครอบคลุมทั่วประเทศของ TPG Telecom และในขณะเดียวกันยังจะขายใบอนุญาตคลื่น 3.6 GHz สำหรับเมืองให้แก่ TPG Telecom ด้วย ในการนี้ Dense Air ซึ่งเพิ่งได้ซื้อสเปคตรัม 5G mmWave จากการประมูลของ ACMA จะใช้คลื่นสเปคตรัมนี้ร่วมกับเทคโนโลยี RAN-as-a-Service แบบ neutral host ระดับแนวหน้าของตลาดเพื่อสร้างเครือข่ายไร้สายแบบใช้ร่วมกันที่เร่งให้เกิดการเชื่อมต่อที่ทั่วถึง ตลอดจนขยายพร้อมปรับปรุงเครือข่ายของคู่ค้าผู้ให้บริการ หลังการซื้อใบอนุญาตครั้งนี้ Dense Air และ TPG Telecom ตั้งตารอที่จะได้ศึกษาโอกาสในการใช้โซลูชันเทคโนโลยี RAN-as-a-service ของ Dense Air ในตลาดออสเตรเลีย นอกจากนี้ Dense Air เป็นผู้สร้าง เป็นเจ้าของ และเป็นผู้ดำเนินการเครือข่าย 4G และ 5G แบบ "small cell" ที่ปรับปรุงและขยายเครือข่าย "macro" แบบดั้งเดิมที่สร้างโดยบริษัทโทรคมนาคม Dense Air ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกที่มีการดำเนินงานในออสเตรเลีย เบลเยียม ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ โปรตุเกส และสหราชอาณาจักรนั้น ได้ร่วมมือกับเมืองและผู้ให้บริการเครือข่ายผ่านการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชน เพื่อสร้างเครือข่ายที่ครอบคลุมทั้งเมืองซึ่งช่วยให้เกิดการเชื่อมต่อไร้สายอย่างเสมอภาคผ่านคลื่นสำหรับใช้งานร่วมกันที่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ small cell ซึ่งติดตั้งโดย Dense Air บนไฟถนน ไฟจราจร หรือดาดฟ้า ช่วยให้เกิดการครอบคลุมของสัญญาณที่ขยายเป็นวงกว้างหลายร้อยหรือหลายพันฟุต ต่างจากระยะการครอบคลุมเพียงไม่กี่ไมล์ของ macro cell จึงให้สมรรถนะที่สูงกว่าและความหน่วงที่ต่ำกว่าสำหรับผู้ใช้งานปลายทาง small cell ยังทำงานเสริมกับ macro cell ด้วยการแบ่งเบาความหนาแน่นของเครือข่ายและเข้าถึงพื้นที่สัญญาณเข้าไม่ถึง จึงเป็นฐานสำหรับการสร้างเครือข่าย 4G และ 5G ความเร็วสูง ใบอนุญาตคลื่น 2.6 GHz ที่จะได้จาก TPG Telecom ร่วมกับใบอนุญาต 5G mmWave ที่ Dense Air เพิ่งได้จากการประมูลของ ACMA จะช่วยให้บริษัทมีแพลตฟอร์มในการให้บริการเครือข่าย 4G และ 5G ที่มีความหนาแน่นและความครอบคลุมทั่วออสเตรเลีย ความตกลงครั้งนี้ยังช่วยเปิดโอกาสให้มีโมเดลธุรกิจและการร่วมลงทุนใหม่ ๆ ตลอดจนการเข้าถึง 5G ที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับผู้บริโภค

การขยายการเข้าถึงเครือข่ายที่เชื่อถือได้สำหรับผู้บริโภค จะช่วยให้ชาวออสเตรเลียได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในด้านการศึกษา การค้า และบริการชุมชน โดยขณะนี้ผู้ที่มีระดับรายได้ ระดับการจ้างงาน และระดับการศึกษาต่ำ อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะโดนกีดกันเชิงดิจิทัล

สำหรับในย่านใจกลางเมืองในออสเตรเลีย Dense Air จะมุ่งเน้นโซลูชันแบบ neutral host ภายในอาคาร เครือข่าย 4G และ 5G แบบส่วนตัว และการสร้างความหนาแน่นของเครือข่ายกลางแจ้ง ในย่านชานเมืองและพื้นที่ชนบท Dense Air จะมุ่งเน้นการขยายเครือข่ายเพื่อช่วยทุกชุมชนให้ได้ประโยชน์จากสิ่งจำเป็นในสมัยใหม่ อย่างเช่น ชั้นเรียนไร้พรมแดน ห้องเรียนทางไกล ที่อยู่อาศัยสำหรับผู้พึ่งพิง ศูนย์การทำงานชุมชน และโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อมต่อกัน

Paul Senior ซีอีโอ Dense Air กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ประกาศความตกลงในการซื้อคลื่นสเปคตรัมจาก TPG Telecom ซึ่งเกิดขึ้นได้แม้จะมีความท้าทายจากวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 คลื่นสเปคตรัมดังกล่าว ประกอบกับคลื่นอื่น ๆ ของเรา จะช่วย Dense Air ในการนำโมเดลธุรกิจ 'RAN-as-a-Service' มายังออสเตรเลีย และช่วยให้เราส่งเสริมเมืองและชุมชนต่าง ๆ ในการสร้างเครือข่ายใช้ร่วมกันที่ปิดช่องว่างเชิงดิจิทัลและสร้างประโยชน์ให้กับทั้งผู้ให้บริการและผู้บริโภค"

เกี่ยวกับการซื้อใบอนุญาตครั้งนี้การซื้อใบอนุญาตครั้งนี้ประกอบด้วยความตกลงระหว่างบริษัทลูกของ TPG Telecom และ Dense Air Limited ซึ่งระบุว่า TPG Telecom จะขายใบอนุญาตคลื่นสเปคตรัม 2.6 GHz ให้แก่ Dense Air Networks Australia และความตกลงอีกรายการหนึ่ง ซึ่งระบุว่าบริษัทลูกที่ TPG Telecom เป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวจะซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัทลูกในออสเตรเลียของ Dense Air Limited ซึ่งครอบครองใบอนุญาตคลื่นสเปคตรัม 3.6 GHz ที่ได้มาจากการประมูลในปี 2018

ความตกลงสำหรับทั้งการซื้อคลื่นสเปคตรัม 3.6 GHz และคลื่นสเปคตรัม 2.6 GHz อยู่ภายใต้เงื่อนไขบังคับก่อน รวมถึงที่ระบุว่าการซื้อใบอนุญาตทั้งสองรายการจะดำเนินการเสร็จสิ้นพร้อมกัน และได้รับการอนุมัติโดยคณะกรรมาธิการด้านการแข่งขันและผู้บริโภคแห่งออสเตรเลีย (Australian Competition and Consumer Commission - ACCC) หลังจากการบรรลุเงื่อนไขทั้งหมด คาดว่าการซื้อใบอนุญาตนี้จะแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2021
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: