หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: VeChain เล็งเจาะตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในจีน  (อ่าน 138 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2794


อีเมล์
« เมื่อ: 18 สิงหาคม 2021, 09:16:34 »

แม้ว่าโควิด-19 จะทำให้ตลาดธุรกิจทั่วโลกต้องประสบกับภาวะซบเซา แต่ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในจีนกลับเติบโตสวนทางกับแนวโน้มตลาด โดยในปี 2563 ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงของจีนได้รับการประเมินว่ามีมูลค่า 1.082 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีแนวโน้มขยายตัวแตะระดับ 1.4749 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2569 อย่างไรก็ดี ถึงตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในจีนจะขยายตัวอย่างร้อนแรง แต่ก็ยังไม่ได้รับการพัฒนามากเพียงพอ

เมื่อไม่มีการกำหนดมาตรฐานระดับอุตสาหกรรมให้เป็นระดับเดียวกัน โดยเฉพาะในด้านคุณภาพอาหาร ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในจีนจึงยังประสบปัญหาอาหารคุณภาพต่ำหรืออาหารปลอมจำนวนมาก โดยตัวเลือกของอาหารสัตว์เลี้ยงในจีนเป็นการต่อสู้กันระหว่างเจ้าของสัตว์เลี้ยง, แบรนด์, สื่อมวลชน และโซเชียลมีเดีย สภาวะเช่นนี้เปิดโอกาสให้มีผู้เข้ามาแก้ปัญหา ซึ่งเทคโนโลยีบล็อกเชนจะช่วยให้สามารถสืบแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้อย่างแม่นยำ และทำให้ผู้ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงสามารถแก้ปัญหาด้านความมั่นคงทางชีวภาพ รวมถึงรับมือกับปัญหาด้านสุขภาพที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารสัตว์เลี้ยงได้

เทคโนโลยี VeChain รับรองความโปร่งใสด้วยความสามารถในการสืบแหล่งที่มา

ด้วยเทคโนโลยีแหล่งที่มาที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ บล็อกเชนจึงใช้เป็นหลักฐานรับรองคุณลักษณะและคุณภาพของส่วนผสมในอาหารสัตว์เลี้ยงได้อย่างดี ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ในแบบ Trustless และไม่มีโซลูชันใดในตลาดสามารถทำซ้ำได้

VeChain ซึ่งเป็นผู้ให้บริการบล็อกเชนสาธารณะชั้นนำระดับโลก ตั้งเป้าหมายที่จะพลิกโฉมความสามารถในการสืบแหล่งที่มา ความปลอดภัย และการตลาดของธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง โดยการมอบประโยชน์แบบหลายชั้นผ่านบริการครบวงจรที่ครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด ซึ่งรวมถึง:

การพิสูจน์แหล่งที่มา: การอัพโหลดใบรับรองแหล่งที่มาและใบอนุญาตการนำเข้าของอาหารสัตว์เลี้ยงเข้าสู่บล็อกเชน จะช่วยให้สามารถเปิดเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างตรงไปตรงมา และนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่อลูกค้าได้ด้วยการใช้การตลาดเชิงดิจิทัล ซึ่งทำให้คำโฆษณาอย่าง "แซลมอนนำเข้า" และ "ของแท้จากสหรัฐ" มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

การพิสูจน์วัตถุดิบ: บล็อกเชนสามารถรับรองการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงในผลิตภัณฑ์ได้ โดยบริษัทที่มุ่งเน้นการผลิตอาการออร์แกนิกที่ดีต่อสุขภาพจะสามารถเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุดิบที่ใช้และกระบวนการผลิตได้อย่างตรงไปตรงมา ทั้งยังเป็นการพิสูจน์คำกล่าวอ้างของผู้ผลิตไปด้วยในตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการส่งเสริมความยั่งยืน และการเป็นสมาชิกของ AAFCO

ความสามารถในการสืบแหล่งที่มาของห่วงโซ่อุปทาน: บล็อกเชนเป็นตัวเชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานไว้ด้วยกัน และสืบหาแหล่งที่มาของวัตถุดิบแต่ละรายการ รวมถึงพฤติกรรมของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการ และปัจจัยอื่นๆ บล็อกเชนจึงไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพของห่วงโซ่อุปทานภายในบริษัท แต่ยังปกป้องชื่อเสียงของบริษัทได้หากเกิดกรณีเรียกคืนสินค้า เนื่องจากข้อมูลแหล่งที่มาจะช่วยให้บริษัทและเจ้าหน้าที่รัฐบาลสามารถตรวจสอบและติดตามผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้ผู้บริโภค

เครื่องมือการตลาดชิ้นใหม่ในจีน: การเก็บข้อมูลในบล็อกเชน

ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างจีนนั้นมีแรงผลักดันทั้งจากหน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูและและผู้บริโภคให้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงมากขึ้น รวมถึงรายชื่อวัตถุดิบที่ใช้และข้อมูลว่าวัตถุดิบดังกล่าวเป็นวัตถุดิบนำเข้าหรือไม่ ดังนั้น ข้อมูลที่เก็บในบล็อกเชนจึงเป็นการสร้างแรงจูงใจทางการตลาดได้อีกหนึ่งทาง

ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะวางใจได้ว่ารายชื่อวัตถุดิบที่เปิดเผยนั้นถูกต้อง เนื่องจากข้อมูลสูตรอาหารสัตว์เลี้ยงและวัตถุที่ดิบที่ใช้นั้นจัดเก็บไว้ในบล็อกเชน บริษัทที่สามารถเปิดเผยส่วนผสมหรือน้ำหนักตามจริงของวัตถุดิบแต่ละรายการจะสามารถสร้างชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองได้ ด้วยการพิสูจน์ว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ปลอดภัย และรักษาสิ่งแวดล้อมสำหรับสัตว์เลี้ยง

ขณะนี้ VeChain ได้ทำงานร่วมกับบริษัทในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงหลายแห่ง โดยมีบริษัทมากมายที่ให้ความสนใจกับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อแก้ปัญหาและจุดอ่อนดังที่ได้กล่าวมานี้

โมดูล Data visualization อย่าง VeChain ToolChain(tm) จะช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าถึงประโยชน์ของบล็อกเชน รวมถึงนำบล็อกเชนไปใช้ได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่วันหรือสัปดาห์ ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมวางจำหน่ายในตลาดนี้สามารถนำไปใช้งานแบบผสานรวมกับระบบ SCM หรือ CRM ซึ่งจะยกระดับประสิทธิภาพ ความสามารถในการสืบแหล่งที่มา และความโปร่งใสของห่วงโซ่อุปทาน ไปพร้อมๆ กับลดค่าใช้จ่าย ทั้งยังทำให้ผู้ใช้ควบคุมทำงานได้ง่ายขึ้น จึงเป็นสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายในภาคอุตสาหกรรมได้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตหรือว่าผู้บริโภค

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1594069/VeChain_Pet_Food.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738221/VeChain_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: