หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เช็คประวัติก่อนโอนบ้านมือสองอย่างไรไม่ให้โดนโกง  (อ่าน 62 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24929


อีเมล์
« เมื่อ: 26 สิงหาคม 2021, 00:32:42 »

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าโฉนดที่ดินที่เราเห็นเป็นโฉนดจริงหรือโฉนดปลอม แล้วเจ้าของโฉนดที่ดินนี้มีอยู่จริงๆ ไหม บางกอก แอสเซทฯ มีวิธีตรวจสอบโฉนดที่ดิน ด้วยตัวเองง่ายๆ และสามารถเช็คประวัติการโอน บ้านมือสอง เพื่อไม่ให้เราโดนโกงได้จากกรมที่ดินอีกด้วยจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างมาดูกันครับ 
 
ตรวจสอบที่ดินบนหน้าโฉนดผ่านเว็บไซต์
บนหน้าโฉนดจะมีข้อมูลต่างๆของพื้นที่นั้นอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเลขที่ดิน ระวาง หน้าสำรวจ ตำบล อำเภอ จังหวัด ขนาดพื้นที่ และผู้ครอบครอง โดยเบื้องต้น หากเราสนใจบ้านหรือที่ดินแห่งนั้น ให้เราขอดูโฉนดเพื่อนำเลขที่โฉนด ไปค้นหาจากเว็บไซต์กรมที่ดินได้เลย ตรวจสอบเลขโฉนดที่ดินผ่านบริการข้อมูลโฉนดที่ดินออนไลน์ได้ที่ http://dolwms.dol.go.th/tvwebp/
 
ตรวจสอบกับกรมที่ดินโดยตรง
หากจะตรวจสอบให้ละเอียดยิ่งขึ้น ให้นำสำเนาโฉนดใบนั้น ไปเช็คที่ที่ดินเขตหรือจังหวัดที่แปลงที่ดินนั้นตั้งอยู่ เพื่อขอตรวจดูหลัง โฉนดที่ดินแปลงดังกล่าว ซึ่งหากมีนิติกรรมอะไรเกี่ยวกับโฉนดใบนี้ ก็จะมีรายละเอียด แสดงไว้ทุกอย่าง
เช่น ที่ดินแปลงนั้นติดจำนอง ถูกอายัดไหม ตรงกับแปลงที่ผู้ขายพาไปดูหรือไม่ หากเป็นที่ดินติดจำนอง ก็ไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้จนกว่าเจ้าของจะไปชำระหนี้ทั้งหมดและทำเรื่องไถ่ถอนคืนมาจากเจ้าหนี้ และอย่าลืมเช็คที่ดินเวนคืนด้วยนะครับ
 
ตรวจสอบประวัติผู้ขายและนายหน้า
ก่อนอื่นต้องเช็คประวัติบ้านมือสอง จากเพื่อนบ้านใกล้เคียง ว่าผู้ขายเป็นเจ้าของบ้านตัวจริงหรือไม่ หรือผู้ที่ขายเป็นนายหน้ารับขายบ้านจากเจ้าของบ้านจริงไหม และเช็คประวัติผู้เป็นนายหน้าขายบ้าน กรณีซื้อผ่านนายหน้า จะต้องเป็นบริษัทที่ดีมีความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ มีรีวิวต่างๆเชื่อถือได้เช่น #บางกอกแอสเซทฯ ที่มีประสบการณ์และผลงานมากว่า 10 ปี
 
หากซื้อหรือขายบ้านมือสองกับบางกอกแอสเซทฯ เราจัดการให้ทุกขั้นตอน สำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือต้องการลดความยุ่งยาก มั่นใจได้เลยว่าเราตรวจสอบครบทุกขั้นตอนครับ ได้ราคาดี ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม บ้านมือสองตกแต่งใหม่พร้อมอยู่ ทำเลกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ใกล้รถไฟฟ้า ติดถนนสายหลัก ฯลฯ ติดต่อมาที่บางกอก แอสเซทฯได้เลยครับ
 
สำหรับผู้ที่กำลังหาซื้อบ้านพร้อมอยู่ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล 
>> เลือกชมได้ที่นี่คลิก  คลิกที่นี่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: