หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จัดสวนให้สวยปังด้วยของแต่งสวนเสริมฮวงจุ้ย  (อ่าน 107 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 34353


อีเมล์
« เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2022, 21:48:15 »


ขอเสนอไอเดียจัดสวนที่นอกจากจะให้ความสำคัญเรื่องของต้นไม้แล้ว ของตกแต่งนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม จึงอยากขอเสนอของตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ย ศาสตร์ความเชื่อของจีน ที่จะช่วยเพิ่มความสมดุลและพลังงานที่ดี
จัดสวนด้วยของตกตามฮวงจุ้ย

 • ศิลปะกลางแจ้ง
  การตกแต่งผนังกลางแจ้งด้วยงานศิลปะมาประดับภายนอกอาคารจะช่วยเพิ่มพลังให้กับสวนและยังช่วยในด้านอารมณ์หรืออาจทำการวาดบนผ้าใบสีสันสดใสประเภทดอกไม้ กระถาง ต้นไม้
 • โนมตกแต่งสวน
  โนม หรือตุ๊กตาคนแคระ เป็นของตกแต่งสวนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งสวนตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 18  และในศาสตร์ของฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่าตัวโนมจะช่วยปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย
 • น้ำพุกลางแจ้ง
  น้ำพุเป็นองค์ประกอบที่น่ารักที่สุดสำหรับสวน เป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำตามหลักฮวงจุ้ย เลือกการออกแบบวัสดุ หรือรูปทรงน้ำพุที่เหมาะกับสวนนั้นสามารถเลือกได้ตามความชอบ
 • กระดิ่งลม
  กระดิ่งลมจะสะท้อนถึงพลังของลม ขอแนะนำให้แขวนกระดิ่งลมไว้ใกล้สวนหรือแหล่งน้ำหรือสวนระเบียง โดยให้เลือกกระดิ่งลมน้ำหนักเบาเพื่อสร้างเสียงให้มีความกลมกลืน หลีกเลี่ยงการแขวนกระดิ่งโลหะไว้ทางทิศตะวันออกของสวน
 • สวนสว่างด้วยไฟ
  ในกรณีที่ไม่สามารถใช้โคมไฟ ขอแนะนำให้เลือกใช้ไฟสวนจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้เนื่องจากถือเป็นของตกแต่งสวนเสริมฮวงจุ้ยที่ลงทุนน้อย
 • รูปปั้น
  ในส่วนของรูปนั้น เราเลือกใช้รูปปั้นหรือประติมากรรม ทั้งรูปปั้นเทวดา เด็ก นก ม้าถือเป็นทางเลือกที่ดีในการตกแต่งสวน
 • ที่ให้อาหารนก
  ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย  นกเป็นผู้ส่งสารที่ดีจากสวรรค์ และยังเป็นสัญลักษณ์ของแรงบันดาลใจสันติภาพ และเสรีภาพ นกนั้นจะนำพลังงานที่ดีเข้ามาสู่สวนอย่างมากมาย

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ของใช้ในบ้าน

  ขอบคุณบทความจาก : https://enjoiyourhome.blogspot.com/

  Tags :  ของใช้ในบ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: