หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บาห์เรนเข้ารับตำแหน่งประธานองค์การความร่วมมือทางดิจิทัล  (อ่าน 629 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3013


อีเมล์
« เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2023, 09:55:22 »

ราชอาณาจักรบาห์เรนได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้ดำรงตำแหน่งประธานขององค์การความร่วมมือทางดิจิทัล (Digital Cooperation Organization หรือ DCO) ซึ่งเป็นองค์กรพหุภาคีระดับโลกที่มุ่งมั่นในการเร่งการเติบโตโดยรวมของเศรษฐกิจดิจิทัลเพื่อสร้างความเจริญรุ่งเรืองทางดิจิทัลสำหรับทุกคน

ฯพณฯ โมฮัมเหม็ด บิน ทาเมอร์ อัล คาบี (Mohamed bin Thamer Al Kaabi) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและโทรคมนาคมแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน จะรับหน้าที่เป็นประธาน DCO คนใหม่

ในฐานะตัวแทนของกระทรวงคมนาคมและโทรคมนาคม (MTT) บาห์เรนจะดูแลทิศทางเชิงกลยุทธ์ของ DCO สำหรับปีที่จะถึงนี้ และสนับสนุนการดำเนินโครงการริเริ่มสำคัญโดย DCO อย่างต่อเนื่อง

ฯพณฯ โมฮัมเหม็ด บิน ทาเมอร์ อัล คาบี รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและโทรคมนาคม แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการรับตำแหน่งประธาน DCO ของบาห์เรนว่า "ราชอาณาจักรบาห์เรนรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธาน DCO อันทรงเกียรติ บาห์เรนให้ความสำคัญอย่างมากในการพัฒนากรอบการกำกับดูแล นโยบาย และโครงสร้างพื้นฐานที่ทำให้ราชอาณาจักรสามารถสร้างระบบนิเวศดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพและน่าดึงดูดสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ได้ บาห์เรนพร้อมที่จะแบ่งปันความเชี่ยวชาญและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดกับประเทศสมาชิกของ DCO เพื่อยกระดับภารกิจในการเพิ่มขีดความสามารถทุกประเทศเพื่อสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขับเคลื่อนการเติบโตและการพัฒนา"

ฯพณฯ ดีมาห์ อัลยาห์ยา (Deemah AlYahya) เลขาธิการ DCO กล่าวต้อนรับการแต่งตั้งบาห์เรนให้ดำรงตำแหน่งประธาน DCO และการขึ้นเป็นประธาน DCO ของ ฯพณฯ โมฮัมเหม็ด บิน ทาเมอร์ อัล คาบี ว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าราชอาณาจักรบาห์เรนได้ให้สัตยาบันรับตำแหน่งประธาน DCO ในปี 2566 แล้ว ความเป็นผู้นำของราชอาณาจักรบาห์เรนนั้นเข้าใจถึงศักยภาพของเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาการเติบโตทางเศรษฐกิจและความจำเป็นในการใช้นโยบายและกฎระเบียบเพื่อสร้างกรอบการทำงานสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัลให้เฟื่องฟูและเติบโตมาอย่างยาวนาน บาห์เรนเป็นหนึ่งในประเทศผู้ก่อตั้ง DCO และตอนนี้ ภายใต้การเป็นประธานของบาห์เรนและการเป็นประธานผู้ปราดเปรื่องของ ฯพณฯ โมฮัมเหม็ด บิน ทาเมอร์ อัล คาบี เราตั้งตารอที่จะสร้างความก้าวหน้าอย่างมากเพื่อไปสู่เป้าหมายความเจริญรุ่งเรืองทางดิจิทัลสำหรับทุกคนในปี 2566"

บาห์เรนให้สัตยาบันเข้ารับตำแหน่งประธาน DCO ในระหว่างการประชุมสมัชชา DCO ครั้งที่สองซึ่งจัดขึ้นที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในฐานะประธาน บาห์เรนจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสมัชชาครั้งต่อไป

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2003345/The_Digital_Cooperation_Organization.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1867632/DCO_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: