หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ป้ายไวนิล วัสดุคุณภาพสำหรับการโฆษณา  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 27262


อีเมล์
« เมื่อ: 20 มีนาคม 2023, 22:06:23 »


ป้ายไวนิล อุปกรณ์ประสิทธิภาพในการโฆษณา
 สำหรับงานพิมพ์เพื่อการโฆษณานั้น อาจมีการเลือกใช้สิ่งของต่างๆที่ต่างๆนาๆ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม บ่อยมากลูกค้ามักเกิดความ
งงมากระหว่าง ป้ายไวนิล กับ ป้ายอิงค์เจ็ท ว่ามีความไม่เหมือนกันเช่นไร โดยเหตุนี้ขอให้เนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ดังต่อไปนี้คือ ถ้าเรามองเรื่อง
ของการพิมพ์ป้ายไวนิลนั้น
 สิ่งของที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ ป้ายไวนิล นั้นมี 2 จำนวนมากด้วยกันเป็น
ไวนิล (Vinyl) คืออุปกรณ์ที่เป็นพลาสติกซึ่งใช้สำหรับในการพิมพ์ มีลักษณะเป็นตาข่ายด้านหลัง ด้านหน้าเรียบ เพื่อรองรับสีที่พิมพ์ ผลิต
มาจากโพลีเอสเตอร์ผสมกับสารทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น เพิ่มความคงทน แข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก ทนต่อความร้อนแล้วก็แดด สภาวะ
อากาศ ไม่เกิดสนิม โค้งงอผิดรูป และไม่ติดไฟ ทำให้ ป้ายไวนิลเป็นที่นิยมอย่างมากเพื่อนำมาใช้ในงานพิมพ์ป้ายที่ใช้โฆษณา โดยเฉพาะ
ป้ายไวนิล ประชาสัมพันธ์กลางแจ้ง โดยไวนิลนั้นมีหลายรูปแบบ รวมทั้งมีคุณสมบัตินานับประการ ซึ่งโดยหลักๆแล้วในการทำโฆษณานั้น ป้ายไวนิล
ที่ใช้จะเป็นไวนิลผิวเรียบทึบแสง (Black lift) รวมทั้งโปร่งแสง (Front lift) ซึ่งมีความครึ้มให้เลือกตั้งแต่ 320, 360, 410, 440
หรือครึ้มกว่านี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ
 ป้ายไวนิลทึบแสงเป็นป้ายไวนิลที่มีสารฉาบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสง แสงสว่างจะไม่สามารถมองเห็นได้ ซึ่งจะแบ่งได้
•แบบหลังขาว ซึ่งใช้สำหรับงานพิมพ์ทั่วไป
•แบบหลังเทา สำหรับงานที่ติดตั้งย้อนแสง เพื่อลดการลอดผ่านของแสงสว่าง เหมาะสมกับงานเย็บตามติด เพื่อป้องกันการซ้อนกันของภาพ
•แบบข้างหลังดำ ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ติดตั้งย้อนแสงสว่าง แล้วก็ในสถานที่แสดงแดดจัด เพื่อลดการผ่านของแสงสว่าง และงานเย็บตามติด เพื่อเป็นการป้อง
กันการซ้อนทับของภาพอาทิเช่น แบนเนอร์ดิสเพลย์ 2 ด้าน
•แบบฟอร์มได้ 2 ด้าน ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ต้องการดิสเพลย์ทั้งสองด้าน ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้การเย็บเกาะติด เช่น บล็อคเอ้าท์ คูนิล่อน เหมาะสมกับงานสกรีน
หรือพิมพ์หมึกแสงอัลตราไวโอเลต หรือ พิมพ์อิงค์เจท
 ป้ายไวนิลแบบโปร่งแสง เป็นป้ายไวนิลที่มีสารฉาบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสง จะสามารถมองเห็นแสงได้ ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 2 ชนิดด้วยกันคือ
•แบบโปร่งแสง คือมีการเคลือบสารข้างหลังบางมากยิ่งกว่าไวนิลแบบทึบแสง เหมาะกับงานที่อยากได้ให้แสงสว่างลอดผ่าน ได้แก่ ป้ายไฟ กล่องไฟ ตู้ไฟ
ซึ่งจำต้องพิมพ์งานด้วยหมึกที่มีความหนาแน่นสูง ตัวอย่างเช่น น้ำหมึกยูวี
•แบบตาข่าย เหมาะสมกับงานที่อยากได้ให้แสงผ่านได้ และก็งานที่อยากได้ลดแรงประทะของลม โดยแต่ละแบบจะมีระยะความห่างของตาข่ายแตก
แตกต่างกัน มักนิยมใช้กับงานติดตั้งภายนอกอาคาร
 นี่คือเนื้อหาเกี่ยวกับ ป้ายไวนิล ที่ผู้เขียนต้องการพรีเซนเทชั่นเพื่อผู้อ่านทราบข้อมูลที่ถูก สำหรับป้ายอิงค์เจ็ท หรือระบบการพิมพ์อิงเจ็ท
นั้นไม่ใช่ ป้ายอะไรเป็นระบบการพิมพ์ที่มีการพ่นสีจากหัวพิมพ์ (ซึ่งใช้กับกระบวนการทำป้ายไวนิลด้วย) ซึ่งการพิมพ์รูปแบบนี้จะมีความละเอียด
ตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi ขึ้นไปโดยที่จำนวนยิ่งมากยิ่งขึ้นความละเอียดของสีก็จะสูงมากขึ้นไปด้วยนั่นเองนะครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet

Tags : ป้ายไวนิล,พิมพ์ป้ายไวนิล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: