หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของย่านหัวเฉียงเป่ยในเซินเจิ้น  (อ่าน 894 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2023, 20:44:27 »

ซ่ง ฉีเจียง ซีอีโอบริษัทเอสแอลคอร์ เผยอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของย่านหัวเฉียงเป่ยในเซินเจิ้น

เมื่อไม่นานมานี้ คุณซ่ง ฉีเจียง (Song Shiqiang) ซีอีโอบริษัทเอสแอลคอร์ไมโคร เซมิคอน จำกัด (SlkorMicro Semicon Co., Ltd.) ได้เผยแพร่บทความเรื่องอดีต ปัจจุบัน อนาคตของย่านหัวเฉียงเป่ยในเซินเจิ้น (Past, Present, Future of Shenzhen Hua Qiang Bei)

ในเดือนมกราคม 2535 จีนเปิดสู่โลกภายนอกมากขึ้นและปลุกพลังให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศ หัวเฉียงเป่ย (Hua Qiang Bei) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตฟู้เตี้ยน ได้พัฒนาเป็นชุมชนธุรกิจหัวเฉียงเป่ย (Hua Qiang Bei Business Circle) โดยมีถนนอิเล็กทรอนิกส์เป็นผู้นำอุตสาหกรรม สร้างความอัศจรรย์ทางเศรษฐกิจแห่งหัวเฉียงเป่ย และเผยฉากใหม่ของเศรษฐกิจจีน

หลังจากความสำเร็จของแวนการ์ด ซูเปอร์ ดีพาร์ทเมนต์ (Vanguard Super Department) ในหัวเฉียงเป่ย กว่า 40 อาคารในเขตอุตสาหกรรมชางปู้ (Shangbu Industrial Zone) ได้รับการเปลี่ยนเป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทของคุณซ่ง ฉีเจียง มีชื่อว่าคิงเฮล์ม (Kinghelm) (www.kinghelm.net) ซึ่งสื่อถึงจิตวิญญาณของ "นักปราชญ์ที่ภายในและราชาที่ภายนอก" ประกอบกับความคาดหวังว่าบริษัทจะยิ่งใหญ่ขึ้นและแข็งแกร่งขึ้น

ในปี 2544 จีนได้เข้าร่วมองค์การการค้าโลก (WTO) และผนวกรวมเข้ากับเศรษฐกิจโลก ด้วยการสนับสนุนจาก "โรงงานโลก" ของจีน โดยตลาดอิเล็กทรอนิกส์ในเมโทรโพลิส ทาวเวอร์ (Metropolis Tower) เฟสแรกและเฟสสองของตลาดอิเล็กทรอนิกส์เอเชียใหม่ (New Asia Electronics Market) ตลาดอิเล็กทรอนิกส์เกาเต้เค่อ (Gaodeke Electronics Market) และตลาดหัวเฉียงใหม่ (New Huaqiang Market) (เฟส 3) ได้ก่อตั้งขึ้น ซึ่งดึงดูดผู้ผลิตจากทั่วทั้งประเทศให้ย้ายเข้ามาด้วยโมเดล "ร้านค้าด้านหน้า โรงงานด้านหลัง" (Front Shop, Back Factory) กลุ่มลูกค้าของผู้ค้าหัวเฉียงเป่ยจึงได้เติบโตขึ้นทั่วโลกนับแต่นั้น

คุณซ่ง ฉีเจียง ได้ให้ความสนใจในหัวเฉียงเป่ยมาตลอด โดยศึกษาวิจัยเกี่ยวกับหัวเฉียงเป่ย และสนับสนุนการพัฒนาหัวเฉียงเป่ย บทความวิจัยของเขาเกี่ยวกับหัวเฉียงเป่ย ได้แก่ "วิจัยหัวเฉียงเป่ย" (Research on Hua Qiang Bei), "การเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาหัวเฉียงเป่ย" (Transformation and Development of Hua Qiang Bei), "โต้แย้งข่าวบลูมเบิร์กเรื่องหัวเฉียงเป่ย" (Refuting Bloomberg News on Hua Qiang Bei) ได้รับการตีพิมพ์ซ้ำโดยพีเพิลส์ เดลี (People's Daily), สำนักข่าวซินหัว (Xinhua News Agency), แอสโซซิเอเต็ด เพรส (Associated Press), ยาฮู นิวส์ (Yahoo News) และสื่อใหญ่อื่น ๆ

อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่ https://www.kinghelm.net/song-shiqiang_53553/515108.html
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: