หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รวม 5 แอปเพื่อการศึกษา มีไว้ใช้ ช่วยเพิ่มผลการเรียนได้ดีแน่นอน  (อ่าน 51 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 30567


อีเมล์
« เมื่อ: 01 สิงหาคม 2023, 19:27:45 »

สมัยนี้ดูเหมือนว่าอะไร ๆ ก็ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เมื่อนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะเรื่องของการเรียน การศึกษา ที่เดี๋ยวนี้ได้มีการนำเอาแอปเพื่อการศึกษาเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ที่สนใจ หรือเข้ามาช่วยพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้มีมากขึ้นกว่าเดิม ในเวลาที่น้อยลงกว่าเดิม วันนี้เราก็เลยมี 5 แอปเพื่อการศึกษามาแนะนำกัน เผื่อจะได้โหลดเอาไว้ใช้ติด iPad ยังไงล่ะ
5 แอปเพื่อการศึกษาที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

  • Notion แอปนี้มีความสามารถเด่น ๆ อยู่ที่การจดบันทึก ไม่ว่าจะเป็นเล็กเชอร์ต่าง ๆ ในห้องเรียน ไปจนถึงการบันทึกการประชุม หรือพูดคุยหารือต่าง ๆ ในกรณีที่เราต้องทำกิจกรรมในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย แอปนี้จะช่วยให้เราจัดการกับตารางต่างได้ง่ายดายขึ้น
  • Goodnotes 5 แอปนี้ก็มีดีในเรื่องของการจดบันทึกเช่นกัน เพียงแต่ลูกเล่นจะอยู่ที่การให้ปากกาหลากหลายสี หลากหลายรูปมาเพิ่มพูนการจดจำให้เราจำได้มากขึ้น แถมยังตกแต่งสมุดโน๊ตในแบบของเราได้อีกนะ
  • Forest Stay focused แอปเพื่อการศึกษาตัวนี้เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการการฝึกฝนเรื่องของสมาธิ ไม่ว่าจะเป็นตอนอ่านหนังสือ หรือทำสิ่งต่าง ๆ ให้ทันกำหนดเวลาแบบไม่วอกแวก
  • BBC Learning English แอปนี้เป็นแอปที่ช่วยฝึกฝนภาษาอังกฤษให้กับเรา พัฒนาโดยสำนักข่าวชื่อดังระดับโลก อย่าง BBC โดยในแอปก็มีเนื้อหาครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น คำศัพท์ ไวยากรณ์ ไปจนถึงประโยคสนทนาที่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน
  • Canva แอปนี้เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่เดินมาในสายสร้างสรรค์ ชอบทำอะไรที่มีความสร้างสรรค์สูง ๆ แต่อยากใช้เวลาให้น้อยที่สุด บอกเลยว่าแอปนี้ตอบโจทย์ เพราะสามารถสร้างชิ้นงานได้แต่รูปภาพธรรม งานนำเสนอ ไปจนถึงงานวิดีโอระดับเทพ ๆ แถมยังมีเทมเพลตเจ๋ง ๆ ให้เลือกใช้มากมายเลย

    ที่มา : https://www.yolandafiochi.com/application/5-educational-apps-recommended/

    Tags : แอพเพื่อการศึกษา,canva pro
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: