หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "แบล็คเบอร์รี่" เปิดตัวผู้ช่วยด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์พลังเอไอรู้สร้าง  (อ่าน 642 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 18 ตุลาคม 2023, 08:20:51 »

นวัตกรรมของแบล็คเบอร์รี่นี้ทำหน้าเสมือนนักวิเคราะห์ศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย ที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดความเหนื่อยล้าให้กับประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยของข้อมูล

แบล็คเบอร์รี่ ลิมิเต็ด (BlackBerry Limited) (NYSE: BB; TSX: BB) ประกาศเปิดตัวผู้ช่วยที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้าง (Generative AI) ล่าสุดสำหรับทีมศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย (SOC) โซลูชันระดับองค์กรนี้ทำหน้าที่เป็นนักวิเคราะห์ SOC ที่วิเคราะห์ภัยคุกคามทางไซเบอร์โดยใช้ปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้าง และสนับสนุนเพื่อยกระดับการดำเนินงานของประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยของข้อมูล (CISO) ผ่านการใช้ประโยชน์จากโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ของตัวเอง เพื่อเพิ่มความแม่นยำและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลให้ดีขึ้น

โซลูชันนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับลูกค้าไซแลนส์ เอไอ ( Cylance(R) AI ) ของแบล็คเบอร์รี่ ซึ่งจะคาดการณ์ความต้องการของลูกค้า โดยให้ข้อมูลเชิงรุกแทนที่จะกำหนดให้ผู้ใช้ถามคำถามด้วยตนเอง และลดชั่วโมงการวิจัยให้เหลือเพียงไม่กี่วินาที โซลูชันนี้ผสานรวมเข้ากับไซแลนส์ คอนโซล ( Cylance Console) ได้อย่างราบรื่น ทำให้เกิดขั้นตอนการทำงานที่ลื่นไหล แทนที่จะเป็นประสบการณ์แชทบอทที่ไร้ประสิทธิภาพ ไซแลนส์เปิดตัวในฐานะโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ AI ตัวแรกของอุตสาหกรรม และเป็นโซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์เชิงคาดการณ์ตัวแรกของอุตสาหกรรม ซึ่งจำเป็นในการใช้จัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นใหม่ และถูกมองว่าเป็นอนาคตของแวดวงความปลอดภัยทางไซเบอร์

คุณนาธาน เจนนิจส์ ( Nathan Jenniges) รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของสปาร์ก (Spark) หน่วยธุรกิจความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ กล่าวว่า "แบล็คเบอร์รี่เป็นผู้บุกเบิกตลาดความปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วย AI และความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมทำให้พวกเรากลับมาอยู่แถวหน้าของอุตสาหกรรมอีกครั้ง ขณะเปิดตัวผู้ช่วยด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้าง" พร้อมเสริมว่า "โซลูชันใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้าของเราปรับปรุงการดำเนินงาน SOC ของตนให้ทันสมัย ช่วยให้ก้าวนำหน้าคู่แข่ง และจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับ CISO ในการเอาชนะความท้าทายที่พวกเขาเผชิญ รวมถึงภูมิทัศน์ภัยคุกคามและข้อจำกัดด้านทรัพยากรที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา"

แบล็คเบอร์รี่ได้ส่งมอบนวัตกรรมการเปลี่ยนแปลงมาเกือบ 40 ปี และยังคงสร้างมาตรฐานในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดยในด้าน AI นั้นเห็นได้จากที่ปัจจุบัน บริษัทฯ มีสิทธิบัตร AI/ML มากกว่าคู่แข่งถึง 5 เท่า และ AI ได้รับการผนวกรวมเข้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท นอกจากนี้ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทางแบล็คเบอร์รี่ยังเป็นหนึ่งในผู้ลงนามรายแรกในแนวทางปฏิบัติโดยตั้งใจ (voluntary Code of Conduct) ของแคนาดา ด้านการพัฒนาและการจัดการระบบปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้างขั้นสูง

"ปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้างมีศักยภาพในการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจมหาศาล จึงทำให้แบล็คเบอร์รี่มุ่งเน้นไปที่เรื่องนี้ ผลงานสิทธิบัตรของเรานั้นมีปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้างแล้วด้วย" ชาร์ลส์ อีแกน (Charles Eagan) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของแบล็คเบอร์รี่ กล่าว "ตลอดทุกนวัตกรรมของเรา เราให้ความสำคัญกับการส่งมอบโซลูชันคุณภาพระดับองค์กรอย่างจริงจัง ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่มอบคุณค่ามากกว่าการตอบสนองต่อกระแสเกินจริง ตามที่เห็นได้จากการประกาศล่าสุดในวันนี้ และเราเป็นหนึ่งในผู้ลงนามกลุ่มแรกในแนวทางปฏิบัติด้านปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้างของแคนาดา"

ผู้ช่วยด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์เชิงรู้สร้างของแบล็คเบอร์รี่ เบื้องต้นจะให้บริการแก่ลูกค้าบางกลุ่ม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดลงทะเบียนที่ https://www.blackberry.com/us/en/events/2023/blackberry-summit เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดแบล็คเบอร์รี่ ซัมมิต (BlackBerry Summit) ในวันที่ 17 ตุลาคม 2566 โดยวิทยากรจากภาคอุตสาหกรรม องค์กร และแบล็คเบอร์รี่ จะมาร่วมเปิดเผยอนาคตของไอโอที ไอที และความปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึงนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากแบล็คเบอร์รี่

เกี่ยวกับแบล็คเบอร์รี่

แบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry) (NYSE: BB; TSX: BB) เป็นผู้จัดหาซอฟต์แวร์และบริการด้านความปลอดภัยอัจฉริยะให้แก่องค์กรธุรกิจและรัฐบาลทั่วโลก บริษัทดูแลความปลอดภัยให้อุปกรณ์ปลายทางกว่า 500 ล้านจุด ซึ่งรวมถึงยานพาหนะกว่า 235 ล้านคัน แบล็คเบอร์รี่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองวอเตอร์ลู รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา บริษัทใช้เอไอและการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อส่งมอบโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ ความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของข้อมูล อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยปลายทาง การจัดการอุปกรณ์ปลายทาง การเข้ารหัส และระบบแบบฝังตัว แบล็คเบอร์รี่มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน นั่นคือ การรักษาความปลอดภัยให้แก่อนาคตที่เชื่อมต่อกัน ซึ่งคุณสามารถวางใจได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ BlackBerry.com และติดตาม @BlackBerry

เครื่องหมายการค้า ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะแบล็คเบอร์รี่ ( BLACKBERRY) และตราสัญลักษณ์ เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท แบล็คเบอร์รี่ ลิมิเต็ด (BlackBerry Limited) โดยบริษัทสงวนสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในเครื่องหมายการค้าดังกล่าว ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของ แบล็คเบอร์รี่ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการใด ๆ ของบุคคลที่สาม

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ของแบล็คเบอร์รี่
โทร: +1 (519) 597-7273
อีเมล: mediarelations@blackberry.com

รูปภาพ -  https://mma.prnewswire.com/media/2247444/Gen_AI_V5.jpg
โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/726868/BlackBerry_Logo.jpg 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: