หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วีเล็กซ์ยกระดับวินเซนต์ เอไอ ครั้งใหญ่  (อ่าน 608 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3662


อีเมล์
« เมื่อ: 19 ตุลาคม 2023, 12:00:23 »

เครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ล่าสุดสามารถจัดทำบันทึกการค้นคว้าวิจัยฉบับร่างเบื้องต้น รวมถึงจัดทำข้อโต้แย้ง สรุปสาระสำคัญของเอกสาร ฯลฯ ครอบคลุมข้อมูลทางกฎหมายทั่วโลก

วันนี้ วีเล็กซ์ (vLex) บริษัทข่าวกรองทางกฎหมายระดับโลก เปิดตัวชุดเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ล่าสุดในสายผลิตภัณฑ์วินเซนต์ เอไอ (Vincent AI) ซึ่งเป็นเครื่องมือช่วยเหลือระดับชนะรางวัล เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการค้นคว้าวิจัยทางกฎหมายที่ขับเคลื่อนด้วยเอไอที่ครอบคลุมกว้างขวางที่สุดในโลก โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา วีเล็กซ์เปิดตัวชุดเครื่องมือโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ในระบบที่อนุญาตเฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญ ก่อนจะเปิดตัวสำหรับผู้ใช้อื่น ๆ ต่อไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

วินเซนต์ เอไอ เป็นการพัฒนาก้าวสำคัญในการวิเคราะห์ทางกฎหมายที่ขับเคลื่อนด้วยเอไอ ประกอบไปด้วยฐานข้อมูลห้องสมุดกฎหมายออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งกฎหมายจากกว่า 110 ประเทศทั่วโลก รวมถึงข้อมูลคดีความ หลักเกณฑ์ ข้อบังคับ รายการคดีและคำพิพากษาของศาล คำให้การ และคำร้องอีกว่า 1 พันล้านรายการ ขณะเดียวกัน วินเซนต์ เอไอ ยังใช้สื่อข้อมูลจากแหล่งอื่น ๆ ตลอดจนบทความจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งหลายบทความมีการวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญที่ไม่สามารถหาได้จากเครื่องมืออื่น

เครื่องมือวินเซนต์ เอไอ เวอร์ชันใหม่นี้ให้บริการเป็นภาษาอังกฤษและสเปน สามารถใช้งานได้ในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ไอร์แลนด์ และสเปน และพร้อมจะให้บริการในพื้นที่อื่น ๆ ตามความต้องการ

"เครื่องมือเอไอจะมีประสิทธิภาพก็ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่มี" หลุยส์ เฟาส์ (Lluis Faus) ซีอีโอวีเล็กซ์ กล่าว "ห้องสมุดกฎหมายของวีเล็กซ์เป็นการรวมรวมกฎหมายที่มีระบบโครงสร้างเข้าไว้ด้วยกัน ตลอดจนความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำ รวมเป็นคอลเลคชันที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จึงเป็นแหล่งข้อมูลเชิงลึกสำหรับงานกฎหมายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในแง่ของโมเดล LLM นั้น การเปิดตัวในครั้งนี้นับเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญ และเป็นการกระโดดก้าวใหญ่จากแชตจีพีที (ChatGPT) สู่จีพีที4 (GPT4) ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งมาก"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3397869
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: