หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "เทอร์ราเพย์" ผนึกกำลัง "มายา" หนุนชาวฟิลิปปินส์ทั่วโลกโอนเงินได้อย่างไร้รอยต่อ  (อ่าน 1106 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3662


อีเมล์
« เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2023, 09:49:48 »

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. เทอร์ราเพย์ (TerraPay) และมายา (Maya) ประกาศความร่วมมือระดับโลกที่จะพลิกวงการ ณ งานสิงคโปร์ ฟินเทค เฟสติวัล (Singapore Fintech Festival)

ขณะที่ความต้องการโซลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดนที่มีประสิทธิภาพยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เทอร์ราเพย์ เครือข่ายการชำระเงินข้ามพรมแดนชั้นนำของโลก ยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่าบริษัทฯ ได้ผนึกกำลังกับมายา อีโคซิสเต็มฟินเทคอันดับหนึ่งในฟิลิปปินส์ มายาให้บริการธนาคารดิจิทัลที่ก้าวหน้าที่สุด แอปการเงินสำหรับผู้บริโภคที่ได้คะแนนสูงสุด และเป็นธุรกิจชั้นนำที่ให้บริการร้านค้าในด้านการรับและดำเนินการชำระเงิน ความร่วมมือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อให้ชาวฟิลิปปินส์ทั่วโลกสามารถส่งเงินกลับประเทศได้ง่าย สะดวก และมั่นคงปลอดภัยมากขึ้น

ด้วยความร่วมมือนี้ ขณะนี้ผู้ใช้แอปมายาสามารถโอนเงินได้อย่างไร้รอยต่อจากเกาหลี, สหรัฐ, สิงคโปร์ และตะวันออกกลาง ผ่านเครือข่ายระดับโลกที่กว้างขวางของเทอร์ราเพย์ ในการร่วมมือกัน ทั้งสองบริษัทมุ่งที่จะยกระดับประสบการณ์ลูกค้า พร้อมทั้งทำให้ธุรกรรมเกิดความมั่นคงปลอดภัยอย่างสูงสุด โดยมอบระยะเวลาการโอนที่รวดเร็วขึ้น อัตราแลกเปลี่ยนที่ดี และตัวเลือกการชำระเงินข้ามพรมแดนในราคาย่อมเยา

คุณอานี เซน (Ani Sane) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของเทอร์ราเพย์ กล่าวแสดงความเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือกันครั้งนี้ว่า "การร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องอย่างลงตัวกับภารกิจของเทอร์ราเพย์ในการขับเคลื่อนความครอบคลุมทั่วถึงทางการเงินและการปฏิวัติการชำระเงินอย่างไร้พรมแดนในระดับโลก ด้วยการจับมือกับมายา เราสามารถให้บริการลูกค้าในฟิลิปปินส์ด้วยโซลูชันเชิงนวัตกรรม โดยสนับสนุนลูกค้าด้วยตัวเลือกการชำระเงินข้ามพรมแดนที่รวดเร็วในราคาย่อมเยา เรายังคงมุ่งมั่นที่จะทำให้ธุรกรรมดิจิทัลปลอดภัยและรวดเร็วมากขึ้นสำหรับผู้ส่งเงินกลับประเทศและลูกค้าในฟิลิปปินส์"

คุณเคอร์รัม มาลิค (Khurram Malik) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของมายา กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับเทอร์ราเพย์เพื่อทำให้การส่งเงินกลับประเทศสะดวกง่ายดายมากขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา การชำระเงินข้ามพรมแดนมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับชาวฟิลิปปินส์ทั่วโลกที่มีครอบครัวหรือที่มีโอกาสทำงานทางออนไลน์ในต่างประเทศ ด้วยการใช้ประโยชน์จากความไร้รอยต่อของแอปมายา เราทำให้ชาวฟิลิปปินส์กลุ่มนี้สามารถรับเงิน ออมเงิน และใช้เงินอย่างชาญฉลาดได้ง่ายดายมากขึ้น"

เทอร์ราเพย์และมายาขับเคลื่อนโดยวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันในการสร้างอีโคซิสเต็มที่ครอบคลุมทั่วถึง พร้อมทั้งชูประสบการณ์ที่เหนือชั้นสำหรับลูกค้า เทคโนโลยีการชำระเงินที่มั่นคงปลอดภัยและยืดหยุ่นของเทอร์ราเพย์ช่วยให้มายาขยายเครือข่ายลูกค้าที่กำลังเติบโต ส่งเสริมความสามารถในการทำงานร่วมกันและความครอบคลุมทั่วถึงของระบบการเงินระดับโลก ตลอดจนเปิดช่องทางใหม่ ๆ สำหรับลูกค้าในการเข้าถึงโซลูชันการชำระเงินที่สะดวกและปลอดภัยข้ามพรมแดน

ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์อยู่ในกลุ่มประเทศห้าอันดับแรกในด้านการส่งเงินกลับประเทศ โดยมีการรับเงินส่งกลับประเทศสูงถึง 3.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 25651 และคาดว่าจะมีมูลค่าธุรกรรมในตลาดส่งเงินกลับประเทศในรูปแบบดิจิทัลแตะ 1.12 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 25662 สถิติเหล่านี้ตอกย้ำความสำคัญของการทำงานร่วมกันระหว่างเทอร์ราเพย์กับมายาในการรองรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับบริการส่งเงินกลับฟิลิปปินส์ที่มีประสิทธิภาพและสะดวกสบาย

เกี่ยวกับเทอร์ราเพย์

เทอร์ราเพย์ (TerraPay) ช่วยให้การโอนเงินเป็นเรื่องง่ายดายในทุกที่ ด้วยการเชื่อมโยงกับเครือข่ายการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ครอบคลุมที่สุดและมีการกำกับดูแลในตลาด 29 แห่งทั่วโลก ซึ่งรองรับประเทศผู้รับเงินมากกว่า 120 ประเทศ ประเทศผู้ส่งเงินมากกว่า 210 ประเทศ บัญชีธนาคารมากกว่า 7.5 พันล้านบัญชี และโมบายล์วอลเล็ตมากกว่า 2.1 พันล้านบัญชี เทอร์ราเพย์มีพันธกิจในการเชื่อมโลกการเงินไร้พรมแดน เพื่อรองรับการเคลื่อนย้ายเงินทุกที่ในทันทีด้วยความน่าเชื่อถือ โปร่งใส และเป็นไปตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ เทอร์ราเพย์ยังช่วยผลักดันขอบเขตของธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก ตั้งแต่ธนาคาร บริษัทฟินเทค ผู้ให้บริการโอนเงิน ธุรกิจการเดินทางท่องเที่ยว แพลตฟอร์มเศรษฐกิจครีเอเตอร์ ไปจนถึงตลาดอีคอมเมิร์ซ ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการเข้าถึงบริการทางการเงินแม้ในตลาดที่เข้าถึงได้ยากที่สุด ทั้งนี้ เทอร์ราเพย์ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยมีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน และมีสำนักงานสาขาทั่วโลกในบังคาลอร์, ดูไบ, ไมอามี, โบโกตา, ดาร์-เอส-ซาลาม, กัมปาลา, เฮก, ดาการ์, โยฮันเนสเบิร์ก, ไนโรบี, มิลาน, สิงคโปร์ และกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยได้รับเงินทุนสนับสนุนจากนักลงทุนชั้นนำ ได้แก่ ไอเอฟซี (IFC) ในเครือธนาคารโลก, ไพรม์ เวนเจอร์ส (Prime Ventures), พาร์เทค แอฟริกา (Partech Africa) และวีซ่า (Visa)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ terrapay.com

เกี่ยวกับมายา ฟิลิปปินส์ อิงค์:

มายา (Maya) เป็นอีโคซิสเต็มฟินเทคอันดับหนึ่งในฟิลิปปินส์ โดยมีธนาคารดิจิทัลที่ก้าวหน้าที่สุด มายาขับเคลื่อนโดยความเป็นธุรกิจที่ให้บริการร้านค้าในด้านการรับและดำเนินการชำระเงินอันดับหนึ่ง แอปการเงินสำหรับผู้บริโภคที่ได้คะแนนเป็นอันดับหนึ่ง และธนาคารดิจิทัลอันดับหนึ่ง
อ้างอิง

1 https://blogs.worldbank.org/peoplemove/remittances-east-asia-and-pacific
2https://www.statista.com/outlook/dmo/fintech/digital-payments/digital-remittances/philippines#:~:text=Transaction%20value%20in%20the%20Digital,US%241.68bn%20by%202027

สื่อมวลชนติดต่อ:

จูเวเรีย แซมริน (Juveria Samrin)
อีเมล juveria.n@terrapay.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1222771/TerraPay_Logo.jpg

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: