หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัวลูซิด กราวิตี พลิกนิยามรถเอสยูวีไฟฟ้า  (อ่าน 431 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2023, 11:41:36 »

รถลูซิด กราวิตี รุ่นใหม่เป็นหมุดหมายของการเปิดฉากยุคใหม่สำหรับรถอเนกประสงค์ หรือรถเอสยูวีไฟฟ้า ซึ่งเป็นการผสมผสานคุณสมบัติที่ไม่เคยมีมาก่อนไว้ในรถคันเดียว โดยคาดว่ามีระยะทางการขับขี่สูงสุดมากกว่า 440 ไมล์1
นวัตกรรมของลูซิดในด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าและบรรจุภัณฑ์แบตเตอรี่ ทำให้ภายในตัวรถกว้างขวางและหรูหรา พร้อมรองรับผู้ใหญ่เจ็ดคนพร้อมสัมภาระ โดยไม่จำเป็นต้องมีภายนอกขนาดใหญ่เทอะทะและความไม่คล่องตัวในการเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มักพบได้ในรถเอสยูวีสามตอนขนาดใหญ่แบบเดิม ๆ
รถกราวิตีนี้มาพร้อมกับแพลตฟอร์มเอสยูวีโฉมใหม่ล่าสุดและระบบส่งกำลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของลูซิดที่มีรางวัลการันตีมาแล้ว พร้อมที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่สุดแสนสำราญใจ
ลูซิดเคยแสดงสมรรถนะในการผลิตรถเก๋งไฟฟ้าสุดหรูที่ยอดเยี่ยมและได้รับการชื่นชมมาแล้วก่อนหน้านี้ ขณะนี้กราวิตีจะพาลูซิดเข้าสู่ตลาดรถเอสยูวีที่ใหญ่กว่ามาก
รถลูซิด กราวิตี จะวางจำหน่ายในปลายปี 2567 เช่นเดียวกับรุ่นลูซิด แอร์ ราคารถรุ่นกราวิตีนี้จะเริ่มต้นที่ไม่ถึง 80,000 ดอลลาร์2
ลูซิด กรุ๊ป อิงค์ (Lucid Group, Inc.) (NASDAQ: LCID) บริษัทยานยนต์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ในด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่หรูหราด้วยยนตรกรรมเจ้าของรางวัลรถหรู (World Luxury Car Award) ประจำปี 2566 อย่างลูซิด แอร์ (Lucid Air) กำลังเข้ามาพลิกนิยามของความเป็นเลิศอีกครั้ง ด้วยการเผยโฉมรถเอสยูวีไฟฟ้าสุดหรูรุ่นใหม่ที่บุกเบิกวงการซึ่งเป็นที่เฝ้ารอเป็นอย่างมากอย่างลูซิด กราวิตี (Lucid Gravity) รถเอสยูวีรุ่นดังกล่าวนี้สานต่อนวัตกรรมที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในรถเก๋งรุ่นลูซิด แอร์ เพื่อรังสรรค์เป็นรถเอสยูวีไฟฟ้าสุดหรูโดยไม่มีการลดทอนใด ๆ เป็นรถยนต์สมรรถนะสูงซึ่งมีพื้นที่รองรับผู้โดยสารวัยผู้ใหญ่ได้เจ็ดคนพร้อมสัมภาระ และมีระยะทางการขับขี่สูงสุดมากกว่า 440 ไมล์1 รถลูซิด กราวิตี เอสยูวี นี้จะเปิดตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในวันนี้ ณ งานลอสแอนเจลิส ออโต โชว์ (Los Angeles Auto Show) โดยจะเริ่มผลิตในปลายปี 2567

"รถกราวิตี เอสยูวี ถือเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญสำหรับเทคโนโลยีและดีไซน์ระดับแนวหน้าของโลกของลูซิด ลูกค้าจะได้สัมผัสกับการผสมผสานที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนระหว่างพื้นที่กับความสามารถในการเคลื่อนที่ ความหรูหรา และประโยชน์การใช้งาน ทั้งหมดผนวกรวมกันอยู่อย่างลงตัวในรถยนต์ที่โดดเด่นหนึ่งคัน พร้อมด้วยประสบการณ์ขับขี่และระยะทางการวิ่งของรถลูซิดที่แท้จริง" คุณปีเตอร์ รอว์ลินสัน (Peter Rawlinson) ซีอีโอและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของลูซิด กล่าว "นวัตกรรมเทคโนโลยีระบบส่งกำลังยานยนต์ไฟฟ้าที่เป็นกรรมสิทธิ์ของลูซิด ประกอบกับแนวทางแบบองค์รวมของเราในการพัฒนาทางวิศวกรรมยานยนต์ ได้ทำให้รถเก๋งรุ่นแอร์พลิกนิยามของความเป็นไปได้ในรถเก๋งสปอร์ตสุดหรูได้ สำหรับรุ่นกราวิตีนี้ นวัตกรรมเหล่านี้ได้พัฒนาก้าวหน้า และเทคโนโลยีรุ่นใหม่ของเราได้รับการนำมาประยุกต์ใช้โดยมีผลสัมฤทธิ์มากยิ่งขึ้น ส่งผลเป็นรถเอสยูวีไฟฟ้าที่สามารถวิ่งได้เป็นระยะทางกว่า 440 ไมล์1 โดยมีแพ็คแบตเตอรี่ขนาดเล็กกว่าเกือบครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งบางรายที่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่"

การออกแบบกราวิตี: ลงตัวทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชัน
"ที่ลูซิด เราเชื่อในการขยายพรมแดนของการออกแบบ เรายึดถือแนวคิดเช่นนี้เพื่อเพิ่มความกว้างขวางโปร่งโล่ง ประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ และประโยชน์การใช้งานอย่างเต็มที่ ส่งผลให้เกิดเป็นรถเอสยูวีไฟฟ้าที่มีการผสมผสานของคุณสมบัติอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน" คุณเดเร็ก เจนกินส์ (Derek Jenkins) รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบและแบรนด์ของลูซิด กล่าว "ไม่ว่าจะเป็นรถเอสยูวีที่จุสัมภาระสำหรับทริปตั้งแคมป์ของครอบครัว หรือรถแกรนด์ทัวเรอร์ระยะไกลที่วิ่งได้เป็นระยะทางหลายร้อยไมล์ระหว่างการหยุดพักแต่ละครั้ง รถกราวิตีนี้ออกแบบมาเพื่อให้มีประโยชน์ใช้งานได้หลากหลาย ทีมงานของเราทุ่มเทเพื่อรังสรรค์รถเอสยูวีที่ผสมผสานรูปลักษณ์และฟังก์ชันการใช้งานอย่างลงตัว ทำให้ได้มาซึ่งยานยนต์ที่ทั้งโดดเด่นสวยงาม มีประโยชน์การใช้งานหลากหลายอย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมอบประสบการณ์การขับขี่ระดับหรูอันเหนือชั้น"

ความมุ่งมั่นของลูซิดในด้านความเป็นเลิศในการออกแบบ ภายในที่กว้างขวางโปร่งสบาย และประโยชน์การใช้งานที่หลากหลายนั้น ทำให้กราวิตีแตกต่างจากคู่แข่งขึ้นไปอีกขั้น โดยออกแบบภายนอกเพื่อผสมผสานสุนทรียภาพกับประโยชน์การใช้งานของรถกราวิตี และให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพจนทำให้ได้สัมประสิทธิ์แรงฉุดดึงตามเป้าหมายไม่ถึง 0.243 ซึ่งเป็นคุณสมบัติด้านอากาศพลศาสตร์ที่ไม่มีรถเอสยูวีสามตอนอื่นใดสามารถทัดเทียมเหนือกว่าได้ ในขณะเดียวกัน ด้วยรูปลักษณ์ที่ทรงพลังของกราวิตี ประกอบด้วยพื้นที่เก็บของบริเวณกระโปรงหน้าที่กว้างขวาง รูปทรงโฉบเฉี่ยว ห้องโดยสารทรงยาว ส่วนปีกข้างตัวรถที่โดดเด่น และสปอยเลอร์ท้ายทรงสปอร์ต รถกราวิตีแสดงศักยภาพที่จะรองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้ขับขี่ในชีวิตประจำวัน

สำหรับภายใน รถกราวิตีมีพื้นที่บรรทุกของอย่างเหลือเฟือและยืดหยุ่นอย่างน่าประทับใจ ตัวห้องโดยสารมีที่นั่งกว้างขวางโล่งสบาย และยังเพิ่มความสะดวกขึ้นไปอีกขั้น จากที่นั่งแถวที่สองและแถวที่สามที่สามารถพับให้ราบเรียบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระรวมเป็นกว่า 112 ลูกบาศก์ฟุต เพื่อการผสมผสานที่สามารถจัดสรรได้อย่างง่ายดายระหว่างความสบายและความจุสัมภาระ ที่นั่งแถวที่สองซึ่งเลื่อนเปิดได้มาพร้อมกับโต๊ะพับพร้อมใช้งานเพื่อประสบการณ์เบาะหลังที่เหนือชั้น มีพื้นที่วางขาที่กว้างขวางในที่นั่งทุกแถว รวมไปถึงแถวที่สาม เพื่อมอบตัวเลือกการรองรับผู้โดยสารเจ็ดคนได้อย่างสบาย ทำให้กราวิตีเป็นยนตรกรรมในอุดมคติสำหรับทุกการผจญภัย


อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3411665
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: