หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แบล็คเบอร์รี่ประกาศข้อตกลงความปลอดภัยทางไซเบอร์กับรัฐบาลมาเลเซีย  (อ่าน 558 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2023, 11:04:23 »

แบล็คเบอร์รี่ประกาศข้อตกลงระยะยาวครั้งสำคัญ เพื่อให้บริการโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์เต็มรูปแบบแก่รัฐบาลมาเลเซีย

รัฐบาลมาเลเซียและแบล็คเบอร์รี่ ลิมิเต็ด (BlackBerry Limited) (NYSE: BB; TSX: BB) ได้ประกาศข้อตกลงให้บริการซอฟต์แวร์และบริการระยะยาว เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับมาตรการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของมาเลเซีย ข้อตกลงครั้งสำคัญนี้จะเปิดโอกาสให้รัฐบาลมาเลเซียได้ใช้ประโยชน์จากชุดโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry(R)) พร้อมให้การสนับสนุนคณะกรรมการการสื่อสารและมัลติมีเดียของมาเลเซีย (MCMC) ในขณะเดียวกันก็ยกระดับทักษะแรงงานของมาเลเซีย ด้วยเทคโนโลยีและการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ขั้นสูง

รัฐบาลมาเลเซียจะมีโอกาสได้ใช้ซอฟต์แวร์และบริการของแบล็คเบอร์รี่แบบเรียลไทม์ ทั้งยังปลอดภัยและเชื่อถือได้ ซึ่งโฮสต์ในระบบคลาวด์ภายในประเทศ โดยเป็นโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์อันดับต้น ๆ ของโลกที่แบล็คเบอร์รี่พัฒนาเอาไว้ โซลูชันเหล่านี้ขับเคลื่อนโดยไซแลนซ์ เอไอ ( Cylance(R) AI ) เพื่อคาดการณ์และป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ รวมถึงโซลูชันดูแลความปลอดภัยในการสื่อสารที่ได้รับการรับรองจากนาโต้ ( NATO ) อย่างแบล็คเบอร์รี่ ซีเคียวสวีต ( BlackBerry(R) SecuSUITE (R)) และ ระบบจัดการอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจรอย่าง แบล็คเบอร์รี่ ยูอีเอ็ม ( BlackBerry(R) UEM ) เพื่อปกป้องข้อมูลของรัฐบาลในกลุ่มผู้ที่ใช้บริการโรมมิง และแบล็คเบอร์รี่ แอ็ตฮ็อก ( BlackBerry(R) AtHoc(R) ) ซึ่งรัฐบาลทั่วโลกนำไปใช้จัดการเหตุการณ์สำคัญและตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ

แบล็คเบอร์รี่ยังได้ประกาศแผนจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ( CCoE) ระดับเวิลด์คลาสที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ในปี 2567 ด้วย โดยศูนย์แห่งนี้จะให้การฝึกอบรมเฉพาะทางเพื่อพัฒนาขีดความสามารถและความพร้อมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของมาเลเซีย เพื่ อช่วยมาเลเซียรับมือกับปัญหาขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์ซึ่งขณะนี้มีไม่เพียงพอต่อความต้องการถึง 12 ,000 คน ขณะที่รัฐบาลแคนาดามีความยินดีต่อการจัดตั้งศูนย์ฯ และมีแผนที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับแบล็คเบอร์รี่ รัฐบาลมาเลเซีย และศูนย์ฯ เพื่อให้ความช่วยเหลือในการสร้างขีดความสามารถด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์แก่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามยุทธศาสตร์อินโดแปซิฟิกของแคนาดา

เศรษฐกิจมาเลเซียที่เติบโตอย่างรวดเร็วนั้นเป็นทางเลือกเชิงกลยุทธ์สำหรับศูนย์ความเป็นเลิศฯ แห่งแรกของแบล็คเบอร์รี่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หลังจากที่ได้สร้างศูนย์ความเป็นเลิศเช่นนี้มาแล้วหลายแห่งในอเมริกา แคนาดา และยุโรป ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนี้จะให้ความรู้และการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึงทีมสอดส่องภัยคุกคามทางไซเบอร์และทีมตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ ' ทำงานตลอดเวลา ' เพื่อช่วยมาเลเซียป้องกันกิจกรรมทางไซเบอร์ที่เป็นอันตรายต่อธุรกิจ รัฐบาล และโครงสร้างพื้นฐาน ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนี้ยังจะปรับปรุงการแบ่งปันข้อมูลระหว่างประเทศต่าง ๆ และขยายเครือข่ายข้อมูลภัยคุกคามทั่วโลกของแบล็คเบอร์รี่ด้วย

ดาโต๊ะ ซรี อันวาร์ อิบราฮิม ( Datuk Seri Anwar Ibrahim) นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย กล่าวว่า " เพื่อที่จะเติบโต เจริญรุ่งเรือง ขณะที่ ดูแล ข้อมูลและพลเมืองประเทศของเราให้ปลอดภัยนั้น มาเลเซียจะต้องสร้างความร่วมมือในระดับนานาชาติเพื่อนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ และดึงต่างชาติมาลงทุนเพื่อเร่งขยายขนาดและฝึกอบรมบุคลากรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับเวิลด์คลาส เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับแบล็คเบอร์รี่เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของมาเลเซีย ในการเป็นตัวอย่างสะท้อนความสามารถในการฟื้นตัวทางไซเบอร์ โดยให้คำมั่นเพื่อส่งเสริมอธิปไตยข้อมูล ครอบคลุมทั้งสารสนเทศ ข้อมูล และการสื่อสารของรัฐบาล "

ด้านนายจัสติน ทรูโด ( Justin Trudeau) นายกรัฐมนตรีแคนาดา กล่าวว่า " ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นเสาหลักสำคัญ ตาม ยุทธศาสตร์อินโดแปซิฟิกของแคนาดา ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนสันติภาพ ความมั่นคง และความร่วมมือในภูมิภาค การรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นปัญหาท้าทายที่เรามีร่วมกัน และต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราให้การสนับสนุนศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ ในประเทศที่เป็นพันธมิตรระดับทวิภาคีรายสำคัญของแคนาดาอย่างมาเลเซีย เราให้การสนับสนุนผู้พิทักษ์โลกไซเบอร์ในอนาคตของมาเลเซีย และสร้างเครือข่ายระดับภูมิภาคที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อแบ่งปันความเชี่ยวชาญระหว่างแคนาดากับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเสริมสร้างความยืดหยุ่นและขีดความสามารถของทั้งสองประเทศของเราต่อไป และก้าวไกลไปถึงระดับภูมิภาคเพื่อตอบโต้ ยับยั้ง และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ "

"แบล็คเบอร์รี่สั่งสมประสบการณ์ในการปกป้องรัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกมาเกือบ 40 ปี โดยมีความภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับรัฐบาลมาเลเซียและแคนาดา เพื่อยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของมาเลเซีย พร้อมรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลและการสื่อสารที่สำคัญต่อภารกิจของประเทศในเชิงรุก ในขณะเดียวกันก็ให้การสนับสนุนการจัดการเหตุการณ์สำคัญ ๆ ด้วย" จอห์น จิอามัตเตโอ ( John Giamatteo ) ประธานฝ่ายความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ กล่าว "นอกจากนี้ ผมยังภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของแบล็คเบอร์รี่ในมาเลเซีย ซึ่งออกแบบมาเพื่อสนับสนุนเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของนายกรัฐมนตรีฯ ในการเพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีทักษะด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ และวางตำแหน่งมาเลเซียให้เป็นศูนย์กลางข้อมูลภัยคุกคามแห่งสำคัญระดับภูมิภาค"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/it/3412402
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: