หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พรหมลิขิต EP.20 - 22 พุดตาน จับคัมภีร์กฤษณะกาลี และการถวายตัวเป็น บาทบริจาริกา  (อ่าน 56 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 34853


อีเมล์
« เมื่อ: 01 เมษายน 2024, 18:43:30 »


เรื่องย่อ พรหมลิขิต ตอนที่ 20 เมื่อพุดตาน ได้จับคัมภีร์กฤษณะกาลี อีกครั้ง จะเกิดอะไรขึ้น
พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ปรึกษา พ่อเรือง (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ว่าไม่ต้องการให้พุดตาน (ราณี แคมเปน) จับคัมภีร์กฤษณะกาลีเพราะกลัวนางจะหายไปจากชีวิต แต่สุดท้ายก็ต้องยอม เมื่อพุดตานได้จับคัมภีร์กลับมาแล้ว ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น พ่อริดขอร้องไม่ให้เธอจับมันอีกโดยที่ไม่มีตัวเขาอยู่ด้วย
ที่บ้านของพุดตาน แม่กลิ่น (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) เชิญ หมู่สง (ฐากูร การทิพย์) มาเพื่อทำลายข้าวของพุดตาน ยายกุย (รัดเกล้า อามระดิษ) มาเจอพอดี แม่กลิ่นเปลี่ยนเรื่องและบอกยายกุยว่าตัวเองเป็นเมียหมู่สงไปแล้ว ยายกุยเสียใจมาก กลัวหลานช้ำใจเพราะหมู่สงมีเมียหลายคน
ที่บ้านของหมู่สงแม่กลิ่นถูกบรรดาเมียๆ หาเรื่องอย่างหัก แม่กลิ่นขอให้หมู่สงทิ้งเมียทั้งหมดถึงจะยอมเป็นเมียของเขา คืนนั้นแม่กลิ่นฝันว่าตัวเองจมน้ำแต่ไม่มีใครช่วย หมู่สงเข้ามาปลอบโดยที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าแม่กลิ่นเลยแม้แต่น้อยนิด ทำให้แม่กลิ่นเริ่มเห็นคุณค่าของเขา
พุดตานกลับมาจากพิษณุโลกและเริ่มต้นใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง ที่ตลาดระหว่างที่พุดตานกับบ่าวมาขายอาหาร ขาม (วิศรุต หิรัญบุศย์) ผู้ชายของ อึ่ง (แดนดาว ยมาภัย) ปรากฏตัวขึ้น
หมายเหตุ ต้นกำเนิดคัมภีร์กฤษณะกาลี
เรื่องย่อ พรหมลิขิต EP.21 ขุนหลวง อยากให้พุดตานถวายตัวเพื่อรับใช้
พรหมลิขิต EP.21 พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) สอน พุดตาน (ราณี แคมเปน) ฟันดาบด้วยความใกล้ชิด ขณะที่พุดตานยังคิดอยากจะจับคัมภัร์กฤษณะกาลีที่จุดฝังเดิมที่เคยข้ามภพมา เธอหวังว่าเหตุการณ์จะย้อนรอย แต่ไม่เป็นผล เธอนึกขึ้นได้ว่าวันนั้นที่เธอข้ามเวลาก็เกิดสุริยุปราคาขึ้น เมื่อคำนวณดูแล้วมันจะเกิดขึ้นอีกครั้งใน 8 เดือนข้างหน้า ทุกคนต้องรอเวลาเพื่อพิสูจน์สิ่งที่เกิดขึ้น
ที่เมืองพิษณุโลก พระรามณรงค์ (ปรมะ อิ่มอโนทัย) ป่วย พ่อเรือง (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ต้องคอยดูแลจึงไม่ได้ไปร่วมงานแต่ง แม่แก้ว (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) ที่อยุธยา ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) บอก พ่อมิ่ง (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) ว่าไม่ได้ไปงานเพราะต้องไปสำรวจคลองโขกขาม เพื่อขุดขยายเส้นทางและอยากให้พุดตานร่วมขบวนเรือทำอาหารให้กินด้วย
บาทบริจาริกา คืออะไร? ในละคร พรหมลิขิต มีความหมายว่าอย่างไร
เรื่องย่อ พรหมลิขิต EP.22 แววตาพุดตานเหมือนแม่นายการะเกด
ในพรหมลิขิต ep22 นี้ พุดตาน (ราณี แคมเปน) ประกาศไม่ยอมเป็นบาทบริจาของ ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) เธออยากให้ พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ออกโรงปกป้อง แต่เขาไม่สามารถขัดพระราชโองการได้ ฝั่ง แม่กลิ่น (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) เริ่มรู้สึกดีกับ หมู่สง (ฐากูร การทิพย์) และให้เวลาเขาเคลียร์ตัวเองจากบรรดาเมียๆ ที่บ้าน พระยาโกษาธิบดี (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ชวนพ่อริดมาคุยงาน และเริ่มเห็นความไม่ชอบมาพากลบางอย่าง
ส่วน แม่หญิงแพรจีน (ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) รู้ความจริงจากพี่ชายว่าพ่อริดมีคนรักแล้วเธอจึงเสียใจมาก คุณหญิงผ่อง (ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต) สงสารลูกไป จึงรีบไปขอให้ คุณหญิงจำปา (ชไมพร จตุรภุช) ช่วย
วันหนึ่งขุนหลวง และพวกปลอมตัวมาเดินตลาดอีกครั้ง ก็ได้ยิน แม่ปริก (อำภา ภูษิต) ใส่ร้ายว่าขุนหลวงห้ามตกปลาตะเพียนหวังเก็บไว้กินเอง และได้ยินชาวบ้านด่าทอว่าขุนหลวงวิปลาส ขุนหลวงโกรธมากสืบจนรู้ว่าคนที่ปล่อยข่าวเป็นคนของ กรมพระราชวังบวรสถานมงคล (เด่นคุณ งามเนตร)
ติดตามละคร พรหมลิขิต วันพุธที่ 6 ธันวาคม 2566 ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

Tags : เรื่องย่อละคร,หนังใหม่,พรหมลิขิต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: