หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเก็บเงินไม่ให้รั่วไหลออกจากกระเป๋าสตางค์  (อ่าน 62 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35559


อีเมล์
« เมื่อ: 13 เมษายน 2024, 17:53:49 »

การเก็บเงิน ไม่ให้รั่วไหลออกจากกระเป๋าสตางค์เป็นเรื่องที่หลายคนต้องเผชิญและพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น นี่คือวิธีเก็บเงินในบัญชีแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำตามได้


ตั้งเป้าหมายในการเก็บเงิน: กำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน เช่น การเก็บเงินเพื่อซื้อบ้าน, รถยนต์, หรือเพื่อเป็นกองทุนฉุกเฉิน เมื่อมีเป้าหมายที่ชัดเจน จะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการเก็บเงินมากขึ้น


วางแผนการใช้จ่ายทุกเดือน: กำหนดงบประมาณสำหรับรายจ่ายต่างๆ และพยายามไม่ให้รายจ่ายเกินงบที่วางไว้ ควรแบ่งรายจ่ายออกเป็นหมวดหมู่ เช่น ค่าอาหาร, ค่าเดินทาง, ค่าบันเทิง เป็นต้น


ใช้ระบบการโอนเงินอัตโนมัติ: ตั้งค่าให้ธนาคารโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ของคุณโดยอัตโนมัติทุกเดือน เมื่อคุณได้รับเงินเดือน วิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ลืมที่จะเก็บเงิน


ลดรายจ่ายไม่จำเป็น: ตรวจสอบรายจ่ายของคุณและหาส่วนที่สามารถลดลงได้ เช่น การซื้อของออนไลน์ที่ไม่จำเป็น, การกินออกนอกบ้านบ่อยๆ หรือการสมัครสมาชิกบริการต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้งานจริง


ใช้แอปพลิเคชันหรือเครื่องมือในการจัดการเงิน: มีแอปพลิเคชันหลายตัวที่สามารถช่วยคุณติดตามรายรับและรายจ่าย และช่วยวางแผนการเงินของคุณได้ การใช้เครื่องมือเหล่านี้จะทำให้คุณเห็นภาพรวมของการเงินของตัวเองได้ชัดเจนขึ้น


ตั้งเป้าหมายการออมเป็นระยะๆ: แทนที่จะมีเป้าหมายเดียวที่ใหญ่โต ลองแบ่งเป้าหมายการออมของคุณออกเป็นช่วงระยะเวลาที่สั้นลง เช่น การเก็บเงินทุกๆ 3 เดือน วิธีนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกได้ถึงความสำเร็จและมีแรงบันดาลใจในการเก็บเงินต่อไป


ตรวจสอบและปรับปรุงแผนการเงินอย่างสม่ำเสมอ: ทบทวนแผนการเงินของคุณอย่างน้อยทุกๆ 6 เดือน เพื่อดูว่าคุณกำลังตามเป้าหมายหรือไม่ และปรับเปลี่ยนแผนหากจำเป็น


การเก็บเงินไม่ใช่เรื่องยากถ้าคุณมีวินัยและตั้งใจทำตามแผนที่วางไว้ หวังว่าข้อแนะนำเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเก็บเงินได้ดียิ่งขึ้นครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://onlinecartoonist.com/

Tags : เงินดิจิทัล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: