หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พรหมลิขิต ep12 พุดตาน ทะเลาะ แม่กลิ่น ต้นเหตุนั้นคือ  (อ่าน 140 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35999


อีเมล์
« เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2024, 06:34:07 »


เรื่องย่อพรหมลิขิต ตอนที่ 12

ในตอนเช้าที่มีตาดำคล้ำ, นายพ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ตื่นตาตื่นใจจากความไม่สบายใจที่มาจากการไม่ได้นอน ใจเขาพุ่งไปที่ความคิดถึงนางพุดตาน (ราณี แคมเปน) ที่มีความสวยงาม เมื่อเช้าวันต่อมา, นายพ่อริดต้องรีบออกจากบ้านเพื่อเข้าเฝ้าที่ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) ทุกคนในบ้านสงสัยว่าเขาเกี่ยวข้องกับอะไร, น่าจะเป็น "ความรัก" ที่ทำให้เขาตื่นตาตื่นใจอย่างนี้ แม่หญิงการะเกด (ราณี แคมเปน) ก็คิดเช่นเดียวกัน
 
ในฝ่ายอีกด้าน, ยายกุย (รัดเกล้า อามระดิษ) ให้ แม่กลิ่น (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) เอาข้าวไปให้นางพุดตาน แต่แม่กลิ่นไม่พอใจเพราะเห็นคนอื่นดีกว่าลูก ทำให้เกิดทะเลาะกันใหญ่ แม่กลิ่นโกรธแค้นนางพุดตานมากยิ่งขึ้น จึงมีแผนด้อมๆ มองมองที่แปลงผักของนางพุดตาน และวางแผนทำสิ่งไม่ดีบางอย่าง
 
ยายกุยพบกับนางพุดตาน และได้คุยกันเกี่ยวกับการเป็นไพร่สังกัด และนางพุดตานต้องการออกจากสถานะไพร่สังกัดและเข้าไปเป็นไพร่สังกัดออกญาฯ ท่านด้วย ยายกุยยังตอบสนองว่าหากมีปัญหา, นางพุดตานยังมีคนคุ้มกะลาหัวนางอยู่ นางพุดตานยอมรับและแม่กลิ่นยืนยันกับยายกุยว่านางพุดตานไม่ได้เป็นนางฟ้าหรือนางสวรรค์ที่ไหน และทำไมยายต้องสนใจนางมากขนาดนั้น นางพุดตานรอการมาของนายพ่อริดอย่างตั้งใจ เพราะมีนัดกันเรียนดาบไว้, แต่มื่นจันภูเบศร์ (ทัศน์พล วิวิธวรรธน์) กลับมาแทนที่นายพ่อริดต้องการเข้าเฝ้า, ด้วยคำสั่งจากขุนหลวง เรื่องราวนี้ทำให้เกิดความปั่นป่วน ติดตามตอนต่อไป

 
ติดตามละคร พรหมลิขิต EP.12 วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

Tags : เรื่องย่อละคร,พรหมลิขิต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: