หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จัก บิ๊กต่อ หรือ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ตำรวจสายธรรมะ”  (อ่าน 54 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35645


อีเมล์
« เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2024, 09:30:31 »


พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล หรือที่รู้จักกันในนามของ “บิ๊กต่อ” เป็นตำรวจชาวไทยที่เกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2507 ในจังหวัดเพชรบุรี นับเป็นน้องชายของ พลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพระราชวัง
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และได้รับปริญญาโทจากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์
เขาเริ่มรับราชการตำรวจในปี พ.ศ. 2530 ในตำแหน่งนายร้อยตำรวจตรี แล้วได้รับการเลื่อนยศเป็นนายพลตำรวจในหลายตำแหน่ง เช่น รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ รู้จักในฐานะตำรวจที่ใส่ใจและทุ่มเทสู่การสร้างความปลอดภัยของประชาชนอย่างมาก บุคคลคนนี้มักปรากฏตัวในสื่อมวลชนเพื่อสื่อสารกิจกรรมของตำรวจและได้รับความยกย่องจากประชาชนว่าเป็น “มือปราบสายธรรมะ” เนื่องจากเป็นนายตำรวจที่ใช้หลักธรรมในการปฏิบัติหน้าที่
ในวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2566 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติใหม่แทนท่านพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ที่เกษียณอายุราชการ
ผลงานที่โดดเด่นของพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รวมถึง:
เป็นผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางที่ประสบความสำเร็จในการจับกุมผู้กระทำผิดในคดีสำคัญหลายราย เช่น คดียาเสพติด คดีฆาตกรรม และคดีฉ้อโกง
เป็นผู้ริเริ่มโครงการ “จิตอาสาตำรวจ” เพื่อส่งเสริมให้ตำรวจมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม
เป็นผู้จัดทำหลักสูตร “ตำรวจสายธรรมะ” เพื่อปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมในหมู่ตำรวจ
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่สนใจของสังคมไทย เขาได้รับการยกย่องจากประชาชนว่าเป็นตำรวจที่ทุ่มเทในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อความปลอดภัยของประชาชนอย่างแท้จริง
เครดิต https://laughingyourwaytolove.com/234/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวกีฬา

เครดิตบทความจาก : hntxzs.com

Tags :  ข่าวบันเทิง, ข่าวสังคม, ข่าวออนไลน์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: