หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารคนท้อง ที่คุณแม่ควรกิน  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 36667


อีเมล์
« เมื่อ: 02 มิถุนายน 2024, 07:21:58 »


อาหารคนท้อง
อาหารคุณแม่หลังคลอดที่ควรรับประทาน

  • อาหารที่คุณแม่หลังคลอดควรทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เน้นโปรตีนเนื้อขาว เช่นเนื้อปลา เนื้อไก่ไม่มีหนัง ผัก ผลไม้ตามฤดูกาล ที่ไม่หวานมาก อาหารที่คุณแม่หลังคลอดรับประทาน ควรปรุงใหม่ๆ ปรุงสุกๆและสะอาด
  • อาหารคุณแม่หลังคลอดควรรับประทานให้ครบทั้ง 3 มื้อ ในการเลี้ยงดูลูกน้อยในช่วงแรกอาจจะมีติดขัดและ เหนื่อยบ้าง หรือคุณแม่ให้นมลูกจนเลยเวลาอาหารบ้าง ทำให้คุณแม่บางท่านลืมทานอาหารบางมื้อไป เป็นเหตุให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอในการเลี้ยงร่างกาย และผลิตน้ำนม ส่งผลให้คุณแม่มีอาการอ่อนเพลียได้ กรณีที่คุณแม่ต้องให้ลูกดูดนมจากเต้าในตอนกลางคืนอาจจะรู้สึกหิวให้เตรียมอาหารไว้รับประทานเสริม
  • อาหารที่คุณแม่หลังคลอดควรรับประทานคือ อาหารที่มีส่วนผสมจากสมุนไพร ขิง ข่า พริกไทย กระชาย ใบกระเพรา ตะไคร้ ช่วยปรับสมดุลร่างกายในการเสียเลือดจากการคลอดบุตร ให้กลับมาสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ช่วยขับลม บำรุงโลหิต ช่วยให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้น
  • อาหารที่คุณแม่หลังคลอดควรรับประทานและสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ อาหารที่ช่วยเพิ่มการผลิตน้ำนม เช่นหัวปลี ซึ่งอุดมด้วยธาตุเหล็ก ที่มีสารสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งมีส่วนช่วยในการผลิตน้ำนม ผักใบเขียวอีกหลายชนิดล้วนแต่มีประโยชน์และช่วยเร่งน้ำนม เช่น ใบกุยช่าย ผักคะน้า บล็อคโคลี่ ยอดฟักทอง และผลฟักทอง

ข้อมูลจาก >> แนะนำอาหารคนท้อง

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แฟชั่น

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://wi-mesnowboards.com/

Tags :  วิธีแต่งหน้า, ทรงผม, ความรู้แม่และเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: