หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคปลูกผักสวนครัวฉบับคนเมือง พื้นที่น้อย  (อ่าน 111 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37399


อีเมล์
« เมื่อ: 19 มิถุนายน 2024, 11:53:01 »


ในปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่นิยมปลูกผักสวนครัวไว้ทานเองมากยิ่งขึ้น เนื่องจากวยประหยัดค่าใช้จ่ายในการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังช่วยเรื่องความสะดวก สามารถหยิบใช้ได้ทันที อีกทั้งยังปลอดภัยจากสารเคมีที่อันตราย
ไอเดียปลูกผักสวนครัว

 • แปลงผักสำหรับบ้านขนาดใหญ่
  ในกรณีที่บ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มากพอที่จะออกแบบสวนเป็นมุมแปลงผักได้ ขอแนะนำให้ใช้วัสดุประเภทอิฐบล็อกสำหรับล้อมรอบแปลงผัก ตกแต่งเชื่อมต่อระหว่างมุมสวนกับแปลงสวนผักด้วยการสร้างทางเดิน ก็สามารถเติมแต่งภูมิทัศน์ของบ้านให้สวยงาม
 • แปลงผักแนวตั้ง
  เป็นการสร้างแปลงผักสวนครัวแบบคอนโดในแนวตั้ง โดยใช้แผ่นไม้ยึดติดเข้ากับท่อประปาขนาดใหญ่ จากนั้นเจาะเป็นรูสำหรับไว้ปลูกผักไว้รับประทานเอง
 • ซุ้มผักสวนครัวขนาดจิ๋ว
  ให้สร้างโครงไม้หรือโครงเหล็กเพื่อทำเป็นซุ้มในสวน บริเวณใกล้ๆพื้นที่ที่สะดวก ออกแบบเป็นชั้นสำหรับวางกระบะปลูกผักสวนครัว นอกจากจะได้ใช้ประโยชน์ที่หลากหลายจากพื้นที่ใช้งานแล้ว ยังช่วยให้ได้มุมสวนที่ดูสวยขึ้นอีกด้วย
 • สวนผักในกระบะไม้
  สำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย จำกัด ลองปลูกผักสวนครัวในกระบะไม้ที่สามารถ DIY ได้เอง หรืออาจดัดแปลงจากกล่องและกระถางขนาดเล็กที่สามารถตั้งวางบริเวณระเบียงคอนโดได้
 • แปลงผักบนชั้นวางติดผนัง
  หามุมที่พร้อมออกแบบชั้นวางติดผนัง จากนั้นให้นำกระถางขนาดเล็กๆ ที่ปลูกผักสวนครัวไว้ไปตั้งวางบนชั้น ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งาน และสามารถใช้ประโยชน์จากผักสวนครัวไปด้วย ยังช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้มุมบ้านได้อีกด้วยเช่นกัน

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าว

  ขอบคุณบทความจาก : https://keeshabrownie.com/

  Tags :  แต่งบ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: