หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กองทัพ พีค: ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการบันเทิงไทย  (อ่าน 106 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37658


อีเมล์
« เมื่อ: 29 มิถุนายน 2024, 16:37:37 »

กองทัพ พีค: ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการบันเทิงไทย
กองทัพ พีค หรือที่รู้จักกันในชื่อ พีค เป็นนักแสดง นายแบบ นักร้อง และพิธีกรชาวไทยที่กำลังโด่งดังในปัจจุบัน เขาเป็นที่รู้จักจากผลงานละครหลายเรื่อง เช่น ให้รักพิพากษา (Dare to Love) และ ดวงใจเทวพรหม (Duang Jai Tewaprom)
พีคเกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2544 เป็นลูกชายของ ปราบ ยุทธพิชัย นักแสดงรุ่นใหญ่ เขาจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจาก Sylvia Young Theatre School กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
พีคเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2562 โดยเซ็นสัญญากับช่อง 3 เขาเปิดตัวในฐานะนักแสดงในละครเรื่อง ให้รักพิพากษา (Dare to Love) รับบทเป็น นที ทนายความหนุ่มไฟแรง ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ส่งผลให้พีคกลายเป็นที่รู้จักในชั่วข้ามคืน

หลังจากนั้น พีคมีผลงานละครต่อเนื่องหลายเรื่อง เช่น ดวงใจเทวพรหม
นอกจากงานแสดงแล้ว พีคยังมีผลงานเพลงหลายเพลง เช่น Say No, ใจนักรบ และ เธอคือทั้งหมด
ด้วยความสามารถและความทุ่มเทของเขา พีคได้รับรางวัลมากมายจากผลงานของเขา รวมถึง รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม จากงาน Maya Awards 2023 และ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากงาน Nataraj Awards 2024
พีคถือเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่น่าจับตามองของวงการบันเทิงไทย เขามีความสามารถหลากหลายและทุ่มเทให้กับงานของเขา ด้วยเหตุนี้ เขาจึงได้รับความนิยมจากแฟนๆ อย่างมาก
ผลงานที่โด่งดัง

  • ละคร: ให้รักพิพากษา (Dare to Love), ดวงใจเทวพรหม (Duang Jai Tewaprom), ใต้หล้าพระอาทิตย์ (Tai La Phra Athit), เขยคุณพ่อมาเฟีย (Kheiy Khun Phor Mafia)
  • เพลง: Say No, ใจนักรบ, เธอคือทั้งหมด


Tags : ภวิน-ธนิก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: