หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 9วิธีแก้กลิ่นกระเทียมติดห้องครัว  (อ่าน 46 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 37506


อีเมล์
« เมื่อ: 04 กรกฎาคม 2024, 17:39:46 »


ห้องครัวที่ถือว่าเป็นห้องที่ใช้ประกอบการทำอาหาร ทำให้มีวัตถุดิบอยู่เต็มไปหมด เชื่อว่าหลายบ้านคงเคยเจอปัญหาหลังจากใช้กระเทียมแล้ว กลิ่นกระเทียมแรงๆก็ยังคงอยู่ ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ตาม ชวนมาดูวิธีแก้ปัญหากลิ่นกระเทียมติดตาม ภาชนะหรือบนพื้นที่ต่างๆ
วิธีแก้ปัญหากลิ่นกระเทียมในห้องครัว

 • เปิดหน้าต่างให้อากาศหมุนเวียน

  เป็นวิธีพื้นฐานในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ การเปิดหน้าต่างช่วยให้อากาศถ่ายเทออกจากบ้านและเป็นการนำอากาศสดชื่นนอกบ้านเข้ามาด้วย

 • เปิดพัดลมระบายอากาศ

  หากต้องการให้กลิ่นหายไปอย่างรวดเร็วขึ้น ขอแนะนำให้เปิดพัดลมเพดานหรือให้เลือกเปิดพัดลมที่บริเวณหน้าต่างเพื่อให้อากาศหมุนเวียนมากยิ่งขึ้น

 • ดูแลถ้วยชามอย่างถูกวิธี

  ควรตากจานที่ล้างให้แห้งก่อนเก็บ  ใส่เศษอาหารให้ถังขยะเรียบร้อยแล้วจึงนำไปทิ้ง หากไม่มีอาหารติดค้างอยู่จะทำให้ไม่เกิดกลิ่น

 • ทำความสะอาดพื้นผิวที่หั่นกระเทียม

  ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีกลิ่นสดชื่นมาทำความสะอาดบริเวณพื้นผิวที่เคยนำกระเทียมมาหั่น หรือใช้ประกอบการทำอาหารก็สามารถช่วยกลบกลิ่นกระเทียมที่ค้างอยู่ได้

 • ใช้เบกกิ้งโซดา

  หากกลิ่นกระเทียมนั้นอยู่ในตู้เย็น สามารถนำเบกกิ้งโซดาไปใส่ไว้ในตู้เย็นเพื่อช่วยกำจัดกลิ่นได้ หรือการกล่องเบกกิ้งโซดาบริเวณทางเหนือลมแล้วตั้งวางไว้ในบริเวณตัวบ้าน ก็สามารถใช้กำจัดกลิ่นเหม็นอื่นๆได้เช่นกัน

 • มาส์กกลิ่นธรรมชาติ

  ถ้าอยากให้บ้านมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้นขอแนะนำให้เคี่ยวอบเชย เปลือกส้ม หรือกานพลูบนเตาเพื่อให้กลิ่นหอมช่วยกลบกลิ่นของกระเทียม

 • นำถังขยะออกไปจากบ้าน

  กลิ่นกระเทียมนั้นอาจหลงเหลือในถังขยะได้เช่นกัน อาจโรยเบกกิ้งโซดาลงในถังขยะเพื่อดูดซับกลิ่นที่ตกค้างแล้วนำออกไปทิ้งนอกบริเวณบ้าน
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าววันนี้

  เครดิต : https://keeshabrownie.com/

  Tags :  ข่าววันนี้, บ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: