หัวข้อ: กระทะชนิดต่างๆ เหมาะกับการใช้งานสไตล์ไหน เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 11 พฤษภาคม 2021, 06:45:10 ในช่วงนี้หลายๆ คนเริ่มมีเวลาอยู่ที่ที่อยู่มากขึ้น มีลู่ทางได้เข้าครัวทำอาหารรับประทานเอง เราเลยอยากจะเสนอแนะวัสดุอุปกรณ์ทำครัว ที่ทุกที่อยู่อาศัยจำเป็นจะต้องมีแน่แท้เครื่องมือดังกล่าว ก็คือ กระทะ บางบ้านเรือนอาจจะมีมากกว่า 1 ใบ แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ กระทะแต่ละสไตล์ เหมาะพร้อมกับการใช้ทำอาหารที่ผิดแผกแตกต่างกันออกไป และกระทะแต่ละสไตล์ก็มีคุณรูปร่างเฉพาะตัวที่ต่างกัน เราเลยรวบรวมข้อมูลมาให้อ่านกัน กระทะแต่ละแบบต่างกันอย่างไร เหมาะกับการใช้ทำอาหารจำพวกไหน ลองมาดูกันเลยค่ะ
กระทะเหล็ก กระทะเหล็กกระทะเหล็ก เป็นกระทะที่หลายๆ คนยังใช้อยู่ ครัวตามร้านอาหารทั่วๆ ไปก็ยังนิยมใช้อยู่ มีคุณรูปร่างเด่น คือ
กระทะอลูมิเนียมกระทะอลูมิเนียม เป็นกระทะที่เหมาะพร้อมทั้งคนที่นิยมชมชอบความง่ายสบาย มีคุณรูปร่างที่เป็นทั้งข้อดี จุดด้อย ดังนี้
กระทะทองเหลือง กระทะทองเหลืองหลายๆ คน อาจจะจะเคยเห็นกระทะทองเหลืองตามร้านขนมประเทศไทย หรือร้านขนมบัวลอยไข่หวาน ทำไมตามร้านขนมประเทศไทย นิยมใช้กระทะทองเหลือง ทดลองมาดูคุณรูปพรรณเด่น กันค่ะ
กระทะสแตนเลส กระทะสแตนเลสคุณรูปร่างเด่นๆ ของกระทะสแตนเลส
กระทะเทฟล่อนช่วงปัจจุบัน กระทะเทฟลอน ได้รับความชื่นชมเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่า คนหันให้ความสนใจเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น กระทะเทฟลอนมีสารเคลือบทำให้อาหารไม่ติดกระทะ จึงทำให้ใช้น้ำมันในการทำอาหารน้อย หรือเปล่าต้องใช้เลยก็ได้ สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลายชนิด ทั้ง ผัด ทอด แต่สารที่เคลือบบนผิวกระทะเทฟลอนทนความร้อนได้จำกัด ถ้าใช้ความร้อนสูงเป็นเวลาช้านานจะทำให้สารเคลือบเสื่อมสภาพและทำให้อาหารติดกระทะได้ กระทะเคลือบหินอ่อนกระทะเคลือบหินอ่อน กระทะชนิดนี้มีฟีเจอร์เหมือนพร้อมทั้งกระทะเทฟลอน แต่ต่างที่มีความคงทนมากกว่า และมีความปลอดภัยมากกว่า ถึงแม้จะร้อนช้ากว่ากระทะเทฟลอน แต่ก็ทนความร้อนได้มากกว่า แถมยังเก็บความร้อนได้ยาวนานอีกด้วย แต่ราคาก็อาจจะสูง ถึงตอนนี้เพื่อนๆ คงพอจะทราบแล้วว่ากระทะแต่ละรูปแบบ มีฟีเจอร์ ส่วนดี-จุดอ่อน เหมาะใช้พร้อมทั้งการประกอบอาหารชนิดไหน เพื่อนที่ยังไร้กระทะเหมาะพร้อมทั้งเมนูอาหาร ที่กำลังคิดจะทำลองหาซื้อกันได้ค่ะ คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระทะไฟฟ้า (http://oknation.nationtv.tv/blog/Asean-Focus/2020/03/13/entry-1) Tags : กระทะเทฟลอน |