Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 25 พฤษภาคม 2018, 16:29:02หัวข้อ: DERMALOG สร้างสถิติเป็นผู้นำโลกด้านเทคโนโลยีจดจำใบหน้า
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 25 พฤษภาคม 2018, 16:29:02
DERMALOG ผู้นำด้านนวัตกรรมไบโอเมตริกจากเยอรมนี ได้พัฒนาระบบจดจำใบหน้าที่ประมวลผลได้เร็วที่สุดในโลก โดยสามารถจับคู่ใบหน้า 1 พันล้านใบหน้าต่อวินาที และล่าสุด SGS-TUV Saar ได้ให้การรับรองความเร็วอันน่าทึ่งของระบบดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_ydozc57d/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/696330/Dermalog_Facial_Recognition.jpg (https://mma.prnewswire.com/media/696330/Dermalog_Facial_Recognition.jpg) )

          นับตั้งแต่บริษัทสมาร์ทโฟนนำเสนอเทคโนโลยีการปลดล็อครหัสผ่านด้วยระบบจดจำใบหน้า เทคโนโลยีดังกล่าวก็ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป แต่สำหรับวงการอื่น ๆ อาทิ การควบคุมการเข้าถึงด้วยวิธีไบโอเมตริกนั้นได้มีการใช้เทคโนโลยีนี้มาหลายปีแล้ว และการใช้งานรูปแบบดังกล่าวก็ได้ขยายออกไปในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน ความต้องการใช้ระบบจดจำใบหน้าก็เพิ่มสูงขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลจำนวนมหาศาลต้องได้รับการประมวลผลในเวลาที่สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยเหตุนี้ ระบบจดจำใบหน้าของ DERMALOG จึงได้สร้างมาตรฐานใหม่ เนื่องจากระบบดังกล่าวสามารถเปรียบเทียบใบหน้าได้มากถึง 1 พันล้านใบหน้าต่อวินาที ซึ่งถือเป็นสถิติโลก สำหรับการจับคู่ใบหน้าพลเมืองในสหภาพยุโรปทั้ง 511 ล้านคนนั้น ระบบของ DERMALOG จึงต้องการเวลาเพียงแค่เสี้ยววินาที

          ก่อนหน้านี้ ผู้เชี่ยวชาญจาก TUV ได้ให้การรับรองสถิติความเร็วของระบบจดจำลายนิ้วมือของทางบริษัทมาแล้วเช่นกัน โดยระบบของ DERMALOG สามารถเปรียบเทียบลายนิ้วมือได้มากถึง 3.5 พันล้านลายนิ้วมือต่อวินาที ซึ่ง Guenther Mull ซีอีโอของ DERMALOG กล่าวว่า "ความสำเร็จที่โดดเด่นเหล่านี้เป็นผลมาจากการวิจัยที่เราทุ่มเทมาตลอยหลายทศวรรษ และทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้นำในสาขาที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของนวัตกรรมการยืนยันตัวตนด้วยไบโอเมตริก นอกจากนี้ การที่ระบบไบโอเมตริกแบบหลายฟีเจอร์ของเราสามารถเปรียบเทียบข้อมูลทางชีวภาพได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยังเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็นผู้นำของเราในด้านระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัล ซึ่งกำลังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ"

          ระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัลสามารถจับคู่ข้อมูลทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือ ใบหน้า และดวงตา จึงแม่นยำมากกว่าโซลูชันที่ตรวจสอบแค่ฟีเจอร์เดียว ทั้งนี้ ระบบ Automated Biometric Identification System (ABIS) ของ DERMALOG ได้ผสานรวมระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัลและเทคโนโลยีการจดจำที่รวดเร็วไว้ในหนึ่งเดียว

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dermalog.com (http://www.dermalog.com)

          สื่อมวลชนติดต่อ:

          DERMALOG Identification Systems GmbH
          Sven Bockler
          Press Relations
          Mittelweg 120
          20148 Hamburg
          Germany
          โทร. +49(40)413227-0
          แฟ็กซ์: +49(40)413227-89
          อีเมล: info@dermalog.com

          ที่มา: Dermalog Identification Systems GmbHPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF