Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 28 กันยายน 2018, 10:27:21หัวข้อ: “ยูนิเซฟ” จับมือ “ไมโครซอฟท์” มุ่งแก้ไขวิกฤติการศึกษา
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 28 กันยายน 2018, 10:27:21
“ยูนิเซฟ” ประกาศจับมือ “ไมโครซอฟท์” มุ่งแก้ไขวิกฤติการศึกษาซึ่งส่งผลกระทบต่อเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยและพลัดถิ่นทั่วโลก

(https://www.img.in.th/images/609ce659a6e487b68a46b0a9c7356168.jpg)

ยูนิเซฟ (UNICEF) ประกาศจับมือไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) แก้ไขวิกฤติการศึกษาของเด็กและเยาวชน ที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งและภัยพิบัติทางธรรมชาติ รวมถึงมอบบริการที่ช่วยปกป้องเด็ก ๆ เหล่านี้

          ในการร่วมมือครั้งนี้ ยูนิเซฟพร้อมด้วยไมโครซอฟท์และมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ กำลังพัฒนา "หนังสือเดินทางแห่งการเรียนรู้" ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่จะช่วยส่งเสริมโอกาสในการเรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชนที่อยู่ภายในหรือระหว่างเขตพรมแดน หนังสือเดินทางแห่งการเรียนรู้นี้จะนำมาทดสอบและใช้นำร่องในกลุ่มประเทศที่มีผู้ลี้ภัย รวมถึงผู้อพยพและผู้พลัดถิ่นภายในประเทศ

          "ความขัดแย้งและภัยพิบัติทางธรรมชาติ ได้เข้ามากีดขวางโอกาสในการเรียนรู้และคุณภาพการศึกษาของเด็กและเยาวชนจำนวน 75 ล้านคน ในจำนวนนี้มีหลายรายที่อพยพข้ามแดนหรือโดนบังคับให้ออกจากพื้นที่" เฮนริเอตตา ฟอร์ กรรมการบริหารยูนิเซฟ ระบุ "หนังสือเดินทางแห่งการเรียนรู้นี้เป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า เราสามารถใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยีในการช่วยเหลือเหล่านักคิด นักทำ และผู้นำในอนาคตได้อย่างไร ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนหรือเผชิญกับความท้าทายอะไรก็ตาม"

          ปัจจุบัน ระบบการศึกษาในประเทศที่มีผู้ลี้ภัยส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจหรือตระหนักถึงสิ่งที่เด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยและผู้อพยพเคยเรียนมาแล้วได้อย่างถ่องแท้ ส่งผลให้ไม่สามารถมอบการศึกษาในระดับที่เหมาะสมแก่พวกเขาได้ และในระยะยาวแล้วยังจะเข้ามาจำกัดโอกาสการทำงานในอนาคตด้วย

          "โลกดิจิทัลที่ให้ความสำคัญกับทุกภาคส่วน ต้องเริ่มจากการทำให้เด็กและเยาวชนทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็สามารถเข้าถึงการศึกษาทางดิจิทัลได้" แบรด สมิธ ประธานบริษัทไมโครซอฟท์ กล่าว "ความร่วมมือครั้งนี้มุ่งเน้นการสร้างโซลูชั่นการเรียนรู้ที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างเหมาะสม เพื่อช่วยให้เด็กและเยาวชนผู้อพยพและพลัดถิ่นกว่าหลายล้านคน ได้รับทักษะที่จำเป็นเพื่อต่อยอดสู่ความสำเร็จ"

          นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์และยูนิเซฟยังจะร่วมกันพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อปกป้องเด็กและเยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีฉุกเฉิน ซึ่งจะต่อยอดระบบการจัดการกรณีคุ้มครองเด็กทางดิจิทัลของยูนิเซฟ

          "ความเคลื่อนไหวนี้นับเป็นการร่วมมือที่สำคัญ เพราะการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความตั้งใจจริงอย่างไมโครซอฟท์ ซึ่งเต็มใจที่จะใช้ทรัพยากรและความเชี่ยวชาญของตนนั้น จะช่วยแก้ปัญหาท้าทายอันยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเด็กในโลกได้" คาริล สเติร์น ประธานและซีอีโอยูนิเซฟสหรัฐ กล่าว "ทุกพื้นที่ทั่วโลก ผมมองเห็นถึงคุณค่าอันทดแทนไม่ได้ที่การศึกษามีต่อเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อเด็กและเยาวชนที่จำต้องออกจากบ้าน และเมื่อผนวกรวมการป้องกันเข้ากับการศึกษาแล้ว สิ่งนี้จะช่วยให้เด็กมีอนาคตที่สดใส และเราหวังว่าจะได้เห็นผลลัพธ์จากการร่วมมืออันทรงพลังนี้"

          "ความเคลื่อนไหวนี้นับเป็นโอกาสพิเศษ ในการร่วมใจสร้างระบบการศึกษาที่จะช่วยเด็กและเยาวชนผู้ผลัดถิ่นพัฒนาศักยภาพ และปลดปล่อยขีดความสามารถของพวกเขาไปสู่โลกที่ต้องการพวกเขา" ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ ประธานบริหารของสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ กล่าว

         เกี่ยวกับยูนิเซฟ
          ยูนิเซฟ ทำงานอยู่ในพื้นที่อันยากลำบาก เพื่อเข้าถึงเด็กที่ด้อยโอกาสมากที่สุดโนโลก เราทำงานเพื่อเด็กทุกคน ทุกหนทุกแห่ง เพื่อโลกที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน ครอบคลุมถึง 190 ประเทศและดินแดนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิเซฟ และผลงานสำหรับเด็ก ๆ โปรดเข้าเยี่ยมชม www.unicef.org (http://www.unicef.org) หรือกดติตตามทาง Twitter และ Facebook

          ยูนิเซฟ ไม่ได้โฆษณาให้แก่บริษัท แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ หรือการบริการใด ๆ

         สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
          UNICEF New York: Georgina Thompson, อีเมล: gthompson@unicef.org , โทร: +1 917 238 1559

          UNICEF Geneva: Jacquetta Hayes, อีเมล: jhayes@unicef.org , โทร: + 41 22 909 5843

          UNICEF USA: Ann Reinking Whitener, อีเมล: areinking@unicefusa.org , โทร: +1 212 922 2623

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/750397/UNICEF_USA_Partners_With_Microsoft_Logo.jpg (https://mma.prnewswire.com/media/750397/UNICEF_USA_Partners_With_Microsoft_Logo.jpg) Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF