Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 28 พฤศจิกายน 2018, 08:21:13หัวข้อ: Big Wisdom Framework ปฏิวัติ AI อุตสาหกรรม IEEE ICDM 2018
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 28 พฤศจิกายน 2018, 08:21:13
Big Wisdom Framework ครั้งแรกกับการปฏิวัติวงการ AI สำหรับภาคอุตสาหกรรม ที่งาน IEEE ICDM 2018
 การประชุม IEEE International Conference on Data Mining ครั้งที่ 18 (ICDM 2018) ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 ณ ประเทศสิงคโปร์ หนึ่งในไฮไลท์ของการประชุมปีนี้คือ การกล่าวสุนทรพจน์เปิดงานในหัวข้อ On Big Wisdom โดยศาสตราจารย์ ซินตง วู นักวิชาการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเหมืองข้อมูล (Data Mining) ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยในช่วงการกล่าวสุนทรพจน์ดังกล่าว ศาสตราจารย์วูได้แนะนำ HAO/BIBLE Framework ใหม่ล่าสุดที่เขาได้พัฒนาร่วมกับนายหมิงฮุย วู ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท MiningLamp Software Systems (ปักกิ่ง) โดยเฟรมเวิร์กดังกล่าวจะเข้ามากำหนดนิยามและสะท้อนให้เห็นภาพของ Big Wisdom รวมทั้งวางหลักทฤษฎีสำหรับการใช้ AI ในอุตสาหกรรมที่ล้ำสมัย

          ศาสตราจารย์วูเป็นอดีตผู้อำนวยการ School of Computing and Information แห่งมหาวิทยาลัย University of Louisiana และปัจจุบันเป็นนักวิชาการขององค์กร IEEE และ AAAS โดยเมื่อช่วงต้นปีนี้ ศาสตราจารย์วูได้มาร่วมงานกับบริษัท MiningLamp Software Systems (ปักกิ่ง) ตามคำเชิญของนายหมิงฮุย วู ผู้ก่อตั้งบริษัท เพื่อนำการขับเคลื่อนสถาบัน MiningLamp Academy of Sciences (MAS) ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่ ในตำแหน่งประธานของทางสถาบัน MiningLamp เป็นบริษัทดาวรุ่งด้านโซลูชั่น AI สำหรับภาคอุตสาหกรรมในประเทศจีน และเป็นที่รู้จักในฐานะ Palantir เวอร์ชั่นจีน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่สดใส การจัดตั้งสถาบัน MAS ยังเป็นอีกหนึ่งความพยายามภายใต้วิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการจะพัฒนาการใช้งาน AI รูปแบบต่าง ๆ สำหรับภาคอุตสาหกรรมในประเทศจีน โดยได้รับความช่วยเหลือด้านการวิจัยพื้นฐาน และความเป็นผู้นำของศาสตราจารย์วู อันจะนำมาซึ่งทุกโอกาสแห่งความสำเร็จ

          ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ที่งาน ICDM 2018 ศาสตราจารย์วูได้ให้คำนิยาม HAO/BIBLE Framework of Big Wisdom ว่าเป็นการบูรณาการสติปัญญาของมนุษย์ (HI) ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และปัญญาธุรกิจ/องค์กร (O/BI) เข้ากับการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า ภายในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ เฟรมเวิร์กนี้จะเป็นแนวทางในการสร้างปัญญาอุตสาหกรรม (industrial intelligence) ในกิจกรรมต่าง ๆ ขององค์กร Big Wisdom จะเริ่มต้นด้วยบิ๊กดาต้า, สำรวจ Big Knowledge และอำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์และผสมผสานการทำงานของเครื่องจักร เพื่อแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อน ทั้งนี้ เมื่อ HAO/BIBLE Framework ถูกนำไปประยุกต์ใช้งานในสภาพแวดล้อมทั่วไป (ไม่ใช่บิ๊กดาตา) เฟรมเวิร์กนี้ก็จะกลายเป็น PEAS agent structure ที่เป็นที่รู้จัก และเมื่อ Knowledge Graph ใน HAO/BIBLE ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน (มากกว่า Big Knowledge) HAO/BIBLE ก็จะทำหน้าที่เป็นระบบผู้เชี่ยวชาญ

          นอกจากนี้ ศาสตราจารย์วูยังได้ระบุด้วยว่า ภายใต้แนวทางของ HAO/BIBLE Framework บริษัท MiningLamp และสถาบัน MAS ได้ทำการทดลอง Big Wisdom ให้กับลูกค้าอุตสาหกรรมหลายรายของ MiningLamp ในประเทศจีน ซึ่งประกอบด้วยสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะ สถาบันการเงิน บริษัทผู้ให้บริการรถไฟและรถไฟใต้ดิน หน่วยงานรัฐบาลที่รับผิดชอบด้านการออกแบบ 'เมืองดิจิทัล' และอื่น ๆ
(https://uppicimg.com/file/0jecmtIl.jpg)
          ภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181126/2308693-1-a
          ภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181126/2308693-1-b
(https://uppicimg.com/file/Xgmn1ZSs.jpg)Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF